Chương mới của bộ phim Inside Chanel chính thức ra mắt khán giả

Đăng ngày:

Deauville như một minh chứng cụ thể nhất cho sự thành công của Coco Chanel thời bấy giờ.

Nối tiếp các chương trước, bộ phim nói về cuộc đời của huyền thoại thời trang Coco Chanel đã trở lại với chương thứ 22 mang tên Deauville.

Deauville là nơi đã chứng kiến sự ra đời của một tài năng phi thường mang tên Gabrielle Bonheur Chanel. Nếu như ai mang trong mình tâm hồn đam mê dịch chuyển, bạn sẽ biết Deauville là trạm nghỉ mát thơ mộng nằm tại ven biển vùng Normandie miền Bắc nước Pháp. Nhưng với một tín đồ thời trang, Deauville không dừng lại ở khái niệm đơn thuần này. Với lối kiến trúc đầy quyến rũ Anglo-Norman, đây là nơi Coco Chanel bắt đầu sự nghiệp thiết kế mũ của mình với sự giúp đỡ của quý ông Arthur Edward “Boy” (đại uý Capel), người mang lại sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với cảm hứng thời trang cũng như gout thẩm mỹ của Coco Chanel đến mãi về sau.

Coco Chanel 1

Trong thời gian sinh sống tại Deauville, cùng với đôi mắt nhạy bén và lòng khát khao chạm đến tự do của mình, Coco Chanel nhanh chóng nhận ra rằng bản thân phải là người giành lại sự bình đẳng giới cho phái nữ. Không giống với nhiều nhà thiết kế đương thời, Coco Chanel từng bước hướng phụ nữ đến với các thiết kế cách tân như bộ váy suit len, áo khoác dáng suôn hay váy ngắn ngang gối – những món đồ đi ngược lại hoàn toàn chuẩn mực thời trang của phụ nữ lúc bấy giờ. Deauville cũng là nơi “thai nghén” nên phong cách menswear cho phái nữ. Đâu là nguồn cảm hứng cho Coco Chanel? Chính tủ đồ của người yêu, đại uý Capel là nơi khởi nguồn cho phong cách táo bạo này. Sinh sống tại vùng ven biển Deauville nên không khó để Coco Chanel có thể tận mắt chứng kiến cảnh phụ nữ nằm dài trên những bãi cát màu be để sưởi nắng. Chính những bộ áo tắm rườm rà và không mấy thoải mái ấy của họ đã khơi lên nguồn cảm hứng thiết kế áo tắm cho Coco Chanel.

Coco Chanel 2

Deauville cũng chứng kiến sự nổi loạn của nhà thiết kế huyền thoại này. Coco phơi mình dưới nắng nhiều ngày liền để có làn da rám nắng, cắt phăng mái tóc dài và dành hàng giờ đồng hồ trong các quán cafe địa phương. Chính tại những nơi này, Coco đã gặp được hai vũ công Loie Fuller và Ballets Russes, hai nhân vật mà sau đã được Coco Chanel nhiệt tình hỗ trợ khâu trang phục biểu diễn.

Thành công của Coco Chanel tại Deauville không chỉ có sự hiện diện của quý ông Arthur mà còn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ cô em gái Antoinette và dì Adrienne. Chính hai người phụ nữ này đã từng bước giúp Coco khẳng định tên tuổi của mình tại Deauville. Nối tiếp thành công, Coco cho ra đời dòng thời trang thể thao, như lời tuyên ngôn cho sự tài năng của bản thân ở nhiều lĩnh vực.

Coco Chanel 3

Chương 22 mang tên Deauville nói về cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại thời trang Coco Chanel sẽ được ra mắt kể từ ngày 25/5/2018.

Xem thêm:

Xem Kristen Stewart hóa thân thành Coco Chanel

Coco Chanel & Căn hộ mang màu sắc Á Đông (Phần 1)

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more