Coco Chanel & Căn hộ mang màu sắc Á Đông (Phần 1)

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Người phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới thời trang đam mê mãnh liệt những gì thuộc về Châu Á. Ngôi nhà của bà là một minh chứng…

-018

Coco Chanel, người đàn bà tạo ra biểu tượng thời trang trắng đen, đã trở thành một huyền thoại. Bà chính là người vạch ra ranh giới của phong cách văn minh cho thế kỷ 20 và đặt tiền đề cho việc sử dụng màu đen trong đời sống thời trang ngày nay.

Bốn căn phòng chứa đầy những báu vật. Phải chăng nó là một bảo tàng với bộ sưu tập đồ vật đánh dấu những giá trị văn hóa vô giá?

Dục vọng, niềm vui và cảm xúc chính là tiêu chí khi Coco lựa chọn đồ vật cho căn hộ của mình. Bà đã trang trí lối vào với các bức sơn mài.Thoạt tiên chỉ có vài tấm nhưng Coco cho rằng nó chưa đủ để mang lại sự vui mắt, và bà đã sưu tầm thêm từ những cửa hàng đồ cổ và cho đến bây giờ thì đã có 32 tấm.

Những tấm tranh sơn mài này đã theo bà từ căn hộ đầu tiên ở Faubourg Saint Honoré cho đến Roquebrune, thậm chí là phòng khách sạn Ritz và bây giờ là căn hộ tuyệt đẹp ở đường Cambon.

Bà đã biến những bức tranh sơn mài vô giá này thành thảm treo tường để trang trí nó ở lối vào của căn hộ sang trọng mà không hề quan tâm đến giá trị cổ vật của nó.

Mặc dù Coco luôn có những ý tưởng xuyên suốt trong các thiết kế của bà trong lĩnh vực thời trang: sang trọng, quí phái và gợi cảm, nhưng bà chưa bao giờ áp dụng những ý tưởng đó trong việc trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Bà để cho ý tưởng của mình bay bổng một cách tự do, sưu tầm và sắp xếp mọi món đồ tuyệt đẹp mà bà tìm thấy.

Trong căn hộ của bà, người ta có thể nhìn thấy tinh thần Baroque ở những vật trang trí sơn mài, những chiếc gương treo tường hay chùm đèn trên trần phối hợp một cách ăn ý với những chất liệu tự nhiên và gam màu tối, hay hòa mình một cách ăn ý với những đồ vật mang đậm phong cách phương Đông huyền bí.

Giờ đây, mọi người có thể chiêm ngưỡng căn hộ mà chính Coco Chanel đã tự tay trang trí và mất nhiều công sức trong việc biến nó thành bảo tàng nhỏ với những đồ vật sưu tầm từ khắp nơi. Một căn hộ không thể sao chép vì bà đã lấy cảm hứng từ niềm đam mê và sự sáng tạo bất tận về thời trang và phong cách sống của bà.

-003
Chiếc ghế từ thế kỷ 18 được Coco sử dụng khi ngồi đọc sách

-002
Những vật dụng hàng ngày của bà: chiếc quạt sơn mài, mắt kính

-005
Những tấm sơn mài được bà biến thành vách ngăn giữa các phòng

-006
Một biểu tượng huyền thoại, người phụ nữ đã tạo ra cuộc cách mạng thời trang

(còn tiếp)

Coco Chanel & Căn hộ mang màu sắc Á Đông (Phần 2)

Phái đẹp – ELLE
ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more