Mượn giày để trả lời cho câu hỏi “Như thế nào là con gái?”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:12:44

“Con gái là những người tích cực” “Con gái là những người có quyền thất bại để thành công” “Con gái là những người hạnh phúc”… và rất nhiều định nghĩa mới cùng các từ ngữ được đóng góp rất tích cực trong thời gian vừa qua khi mọi người được hỏi “Như thế nào là con gái?”.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?"

Đây là thời đại 4.0 nhưng có thể chưa chắc bạn đã biết trả lời “Như thế nào là con gái?” vì đâu đó vẫn còn tồn tại những quy củ, những mặc định hay định kiến về con gái khiến họ vô tình có rào cản và mất đi quyền đáng lý là của họ như “Con gái phải giỏi việc bếp núc”, “con gái là phải lấy chồng sớm”, hay “nơi của bọn con gái là ở dưới bếp” hay rõ ràng hơn là “con gái là phải thuỳ mị, nết na”…. Vâng! đấy chính là những định kiến mà xã hội ta hay thấy đấy các bạn.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 3

Nhưng đến bây giờ, xã hội đã phát triển và tư duy của chúng ta đã bắt đầu thay đổi nhưng chắc chắn chúng phải được thay đổi rõ rệt hơn nữa cho một điều là bình đẳng giới, một xã hội công bằng hơn cho phụ nữ. Họ không ngần ngại thay thế những từ “nhu mì, diệu dàng” bằng những từ “cá tính, mạnh mẽ”. Vì họ có quyền tự quyết định bản thân họ là ai.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 4

Converse đã thúc đẩy sự tiến bộ này của họ bằng cách mang những câu chuyện thành công, những sức mạnh đã đóng góp cho xã hội, cho kinh tế, cho quyền con người rất rõ ràng đến với chiến dịch Love The Progress.

Như Stephanie – một cô gái bình thường nhưng có ước mơ muốn trở thành một diễn viên múa bale Hijabi đầu tiên trên thế giới và cô ấy làm được hay một Qin Yungquan – một cô gái dám đứng ra bảo vệ quyền tự vệ của trẻ em, phụ nữ vì cô ấy cho rằng họ có thể bảo vệ bản thân họ mà không cần ai và cô ấy đã thành công mở ra được cả một lớp học, được vinh danh ở tạp chí Forbes danh giá.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 5

4 gương mặt đóng góp câu chuyện của mình cho chiến dịch Love The Progress. Từ trái qua : Kasia Gola, Naomi Preizler, Qin Yungquan và Stephanie Kurlow.

Hay Fungla, cô người mẫu dám loại bỏ định kiến về chiều cao, trở thành một người mẫu hiện đại nổi tiếng trong giới mẫu Việt Nam với quan điểm “bức phá”, Lê Hà Trúc – cô gái travel blogger không ngần ngại nêu cao quan điểm “con gái là phải thoải mái” vì cô không muốn ràng buộc bản thân vào bất kì một định kiến, quan điểm, lời nói nào từ phía bên ngoài.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 2

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 6

Hay chúng ta có người mẫu trong làng fitness – Hanagianganh, cô quan niệm rằng “con gái là có thể làm bất cứ điều gì mình thích, tự tin về ngoại hình của mình, phải khoẻ cả bên trong và ngoài” dù lúc trước ngành cô được cho rằng ngành này không hợp với nữ giới. Thì đã sao?

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 7

Tất cả đều được Converse mang vào chiến dịch Love The Progress và kết bằng một hoạt động do chính “hội trưởng” Millie Bobby Brown dẫn dắt các bạn nữ cùng viết lên định nghĩa mới hoàn toàn với câu hỏi “Như thế nào là con gái?” tại cửa hàng Converse ở Úc.

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 8

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 9

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 10

Mượn giày Converse để trả lời cho câu hỏi "Như thế nào là con gái?" 11

Chưa dừng lại ở đó, đại diện Converse đã dùng những từ ngữ đã được tập hợp về để viết thư gửi đến yêu cầu những người biên soạn từ điển cho thế giới để hỗ trợ chỉnh sửa chính thức lại định nghĩa về con gái trên toàn thế giới với những điều công bằng, hiện đại, ý nghĩa và tích cực hơn rất nhiều.

Kết thúc mở cho một chiến dịch, Converse đưa ra thông điệp khuyến khích, kêu gọi không chỉ những người trên mới làm được, mà chính các bạn nữ cũng có thể làm được một cách độc lập, tự tin. Chỉ cần bạn “Keep fighting, Keep loving” thì bạn sẽ dùng sự thành công để trả lời bạn là ai với #InMyConverse. Bạn thấy sao ?

Xem thêm:

Nghệ nhân xăm nổi tiếng của Hollywood – Dr.Woo hợp tác với Converse

BST giày Converse Chuck x J.W. Anderson mang cảm hứng “đồ chơi” đầy sắc màu

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang