Giám đốc sáng tạo Bouchra Jarrar chia tay thương hiệu thời trang Lanvin

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/07/2017 16:34:47

Vào tối ngày 06/7/2018 (giờ Pháp), ban giám đốc của thương hiệu thời trang Lanvin đã chính thức xác nhận NTK Bouchra Jarrar sẽ ngưng giữ chức vụ Giám đốc sáng tạo sau 16 tháng trong vai trò này.

Sau một thời gian ngắn giữ vị trí đầu tàu của thương hiệu thời trang Lanvin, nhà thiết kế Bouchra Jarrar sẽ chính thức kết thúc hợp đồng với một trong những thương hiệu thời trang lâu đời nhất của nước Pháp. Sự kiện này một lần nữa cho thấy rằng thời kỳ khó khăn trong kinh doanh và tổ chức nhân sự của Lanvin vẫn chưa hề kết thúc, thậm chí càng trở nên gay go hơn bao giờ.

lanvin boucha jarrar - elle vietnam 2

Những mâu thuẫn bắt đầu lộ diện vào cuối tháng 10/2015 khi hàng loạt báo chí đưa tin nhà thiết kế Alber Elbaz bị buộc rời khỏi chiếc ghế Giám đốc Sáng tạo của Lanvin. Những chia sẻ của nhà thiết kế và những người trong ngành đã hé lộ về những xung đột vốn đã hiện diện giữa nhà thiết kế, ban điều hành và các nhà đầu tư của thương hiệu lâu đời này. Trong thời gian dài, các nhà đầu tư bao gồm nhà tài phiệt Đài Loan Shan-Lan Wang và tập đoàn Thụy Sỹ Ralph Bartel đã bất đồng ý kiến về việc tăng cường hỗ trợ tài chính nhằm vực dậy thương hiệu Lanvin khi doanh thu đang liên tục thuyên giảm.

Hơn thế nữa, sau 14 năm gắn bó, nhà thiết kế Alber Elbaz đã xây dựng được hình ảnh và mối gắn kết sâu đậm giữa Lanvin với những khách hàng thân thiết của thương hiệu. Những thiết kế đầy nữ tính của Alber với kỹ thuật draping điêu luyện; những thiết kế phụ kiện trang sức đặc trưng đã giúp Lanvin thu phục những khách hàng khó tính và trung thành với thương hiệu.

lanvin boucha jarrar - spring 2017 - elle vietnam 10

lanvin boucha jarrar - spring 2017 - elle vietnam 8

lanvin boucha jarrar - spring 2017 - elle vietnam 7

lanvin boucha jarrar - spring 2017 - elle vietnam

lanvin boucha jarrar - spring 2017 - elle vietnam 11

Những thiết kế trong Bộ sưu tập Lanvin Xuân-Hè 2017 của Bouchra Jarrar

Sau khi tiếp quản vị trí sáng tạo từ Alber Elbaz, bộ sựu tập đầu tiên của nhà thiết kế Bouchra Jarrar cho Lanvin đã khiến các fan trung thành cảm thấy hụt hẫng với định hướng sáng tạo khá mới mẻ và đối lập. Bouchra Jarrar đã từng sở hữu thương hiệu riêng mang tên mình vốn được biết đến với những thiết kế haute couture theo phong cách thiết kế tối giản và phóng khoáng. Trong khi Bouchra vẫn còn quá mới ở vai trò giám đốc sáng tạo,  cô chưa kịp xây dựng dấu ấn riêng của mình thì kết quả doanh thu của Lanvin vẫn tiếp tục trượt phanh đến 23% trong năm vừa qua.

Có lẽ đó là một trong những lý do đằng sau việc Bouchra Jarrar sớm chia tay với Lanvin. Trước thềm Tuần lễ Thời trang Xuân-Hè 2018 gần kề, nhà mốt Lanvin lại một lần nữa đối diện với khủng hoảng không có người dẫn đầu về định hướng sáng tạo. Những người yêu thời trang, những fan cuồng của thương hiệu Lanvin lại thêm một lần cảm thấy xót xa khi chứng kiến sự suy sụp của một trong những thương hiệu lâu đời nhất của kinh đô thời trang Paris.

lanvin boucha jarrar - fall 2017 - elle vietnam 1

lanvin boucha jarrar - fall 2017 - elle vietnam 2

lanvin boucha jarrar - fall 2017 - elle vietnam 5

lanvin boucha jarrar - fall 2017 - elle vietnam 6

lanvin boucha jarrar - fall 2017 - elle vietnam 13

lanvin boucha jarrar - fall 2017 - elle vietnam 14

Những thiết kế trong Bộ sưu tập Lanvin Thu-Đông 2017 của Bouchra Jarrar

Nhóm thực hiện

Liên Chi (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang