Dòng đời đôi giày Converse Renew và hành trình trao sự sống mới cho “rác”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/09/2020 17:07:17

Converse cho ra mắt dòng giày Converse Renew với chất liệu được tái chế từ “rác” truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến với mọi người

Dòng đời đôi giày Converse Renew và trao sự sống mới cho rác

Bám sát và duy trì trong sự phát triển hướng đi Sustainable Fashion – Thời trang bền vững để đóng góp cho môi trường sống này, Converse nỗ lực tìm kiếm những công nghệ có thể cải thiện các vật liệu thải trong đời sống để tái chế chúng lại thành những sản phẩm phục vụ cho việc di chuyển cũng như đóng góp cho thời trang cũng như xã hội.

Converse cùng dòng đời converse renew

Nổi tiếng về những đôi giày Chuck Taylor All Star, Run Star Hike, Disrupt CX , những bộ collab đình đám Converse x Fear of God, Converse x Off-White, Converse x A-Cold-Wall*, …. nhưng ông lớn này vẫn không dậm chân trong vùng an toàn. Converse nhận ra khái niệm cộng đồng, nhân văn và tương lai ngành thời trang nói chung cũng như văn hóa streetwear nói riêng cho thế hệ giới trẻ họ đang hướng đến.

Converse nhân rộng sức ảnh hưởng với chiến lược All-Stars Series
Tiếp nối những chiến dịch góp phần xây dựng văn hóa cộng đồng, Converse quay trở lại cùng “All-Stars Series”.

Converse chiến lược nhân văn cùng dòng đời Converse Renew

Họ mong muốn có thể trao lại cho khách hàng của họ những chiến dịch cũng như dòng sản phẩm phục vụ toàn diện về hình thức lẫn nội dung và hơn hết là họ muốn đóng góp và họ ứng dụng thời trang bền vững vào ngành giày của họ.

Converse chiến dịch tái tạo những vỏ chai nhựa cùng Converse Renew

Ý tưởng này đã nung nấu từ lâu, nhưng để tìm ra được 1 công nghệ có thể tái chế lại những mảnh vỏ chai nhựa bị vứt, những tấn vải jean bị bỏ quên, lãng phí, hay hàng triệu khối lượng vải thừa được để đó và làm giảm bớt “carbon footprint” (tổng khí thải carbon tương đương) cứ được thải ra, v.v.. thì họ phải kiên nhẫn với khối lượng thời gian cho khu vực thiết kế công nghệ này.

Converse với dòng đời Renew đóng góp cho thời trang và môi trường

Và họ đã thành công với dòng đời Renew được xây dựng lâu dài để đóng góp cho thời trang cũng như cho môi trường. Renew Canvas – FA19, Renew Denim – HO19 và 2020 với Renew Crater được lấy nền tảng từ xu hướng Space Hippie cực nhiệt và mới nhất là Renew Cotton được chuyển đổi từ các loại vải cotton thừa được tập hợp.

Quy trình tạo ra Renew Converse từ vỏ chai nhựa của Converse

Quy trình tạo ra Renew Canvas với vỏ chai nhựa mùa FA19

Bằng hướng đi truyền đạt gần gũi thông điệp ý nghĩa này, Converse quốc tế nói chung và ở Việt Nam nói riêng luôn nỗ lực tạo ra những hoạt động, sự kiện, cuộc hợp tác với những người có thể truyền cảm hứng cho dòng đời Renew này cũng như kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, biến ý tưởng thông điệp này trở nên thực tế hơn, hiện đại hơn và gần gũi hơn với giới trẻ Việt chúng ta.

NTK Tom Trandt trong dự án với Converse Renew tại Việt Nam

NTK Tom Trandt – Creative Director thương hiệu địa phương nổi tiếng Môi Điên trong một dự án hợp tác với Converse VN về Renew. Anh được biết đến với sự nhiệt tâm dành cho lĩnh vực Sustainable Fashion tại Việt Nam.

Và Renew Cotton – BST mới nhất được chuyển đổi từ những thớ vải Cotton thừa đóng góp cho châm ngôn “Zero To Watse” của Converse, đồng nghĩa họ đang cố gắng trao một cuộc sống mới cho những vật phẩm bị lãng quên, tái chế lại những vật liệu bị vứt thành những vật liệu phục vụ cho thành phẩm tạo ra một đôi giày như vải Canvas upper và cả đế giày Renew.

Converse Renew làm từ chất liệu vải cotton tái chế từ vỏ chai nhựa

Đôi giày chúng ta đang nói ở đây đã và đang được làm từ 52% vải Cotton thuần và hỗn hợp 48% vật liệu tái chế gồm từ thành phần vải Cotton tái chế và vải sợi Polyester tổng hợp. Dây giày đến cả đế giày cũng được trộn, dệt và ép khuôn từ những thành phần vải sợi Polyester tổng hợp.

Converse Renew làm từ những chất liệu tái chế và thân thiện với thiên nhiên

Việc in ấn trên lười gà cho dòng Renew cũng được chăm chút áp dụng công nghệ in mực làm từ thành phần tự nhiên

Converse cufng dự án Converse Renew với chất liệu tái chế từ vỏ chai nhựa

Converse Renew với chất liệu tái chế thân thiện với môi trường

Đối với lối phối màu riêng ở dòng Renew Cotton Chuck Taylor All Star, họ đặc biệt khéo léo đưa tone màu trải nghiệm cho người mang dễ được gợi nhắc về những yếu tố môi trường, thiên nhiên qua các bảng màu nhẹ nhàng

Converse cùng dòng giày converse renew với bảng màu gợi nhắc về môi trường

Renew Cotton được ra mắt trên 2 nền tảng thiết kế Chuck 70 và Chuck Taylor All Stars với giá từ 1.800.000 VNĐ và được lên kệ toàn hệ thống cửa hàng Converse VN từ ngày 24/09/2020. Riêng bản Chuck 70 sẽ được bán tại 2 cửa hàng Saigon Center và Vạn Hạnh Mall.

#ConverseRenew @Converse.vn

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Converse

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang