Câu chuyện bảo vệ môi trường của Converse không bao giờ khiến chúng ta thất vọng

Đăng ngày:

Converse đang tiến hành từng bước cho tinh thần “Zero Watse” và đặt tiền đề phát triển cho dòng sneakers bước vào ý tưởng “Sustainable Fashion”.

Converse Renew Tri-panel Denim 1

Vấn đề môi trường hiện tại đã trở thành trách nhiệm và là điều mong mỏi ý thức cá nhân. Đến lượt các thương hiệu cũng không muốn đứng một chỗ. Converse – ông anh cả trong làng streetwear cũng vậy, họ đang tiến hành từng bước cho tinh thần “Zero Watse” và đặt tiền đề phát triển cho dòng sneakers bước vào ý tưởng “Sustainable Fashion”.

Converse Renew Tri-panel Denim 2Converse Renew Tri-panel Denim 3

Renew Canvas FA19 là bước đầu xuất phát trong 2019 cho lá cờ bền vững, là một dấu xước rất có ý nghĩa và hôm nay cho mùa HO19 cũng vậy, họ tiếp tục kể câu chuyện tái chế trên mọi hình thức. Chất liệuđặc biệt được dệt từ hàng loạt vỏ chai nhựa thu về để cho ra một đôi giày Renew Canvas. Cứ một sản phẩm Renew Canvas ra đời đồng nghĩa với một số lượng vỏ chai đã được “tẩu tán”.

Converse Renew Tri-panel Denim 4

Theo thông tin mùa HO19 lần này, Converse không chỉ cho ra mắt các item mới của Renew Canvas (dòng chuyên làm từ vỏ chai nhựa) mà họ lại làm nên 1 món ăn mới với Renew Tri-Panel Denim được tái tạo từ những mảng vải jean thừa và làm động tác rất quen thuộc là “wash” chúng với 3 màu cho một đôi Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim hoàn chỉnh: Dark Blue, Light Blue và Black.

Converse Renew Tri-panel Denim 5

Key Visual chính của Renew Tri-Panel Denim không cần lời nhưng vẫn rất lực.

Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim đi theo 3 bước trong vòng tròn tái chế: Sàn lọc và phân loại các loại vải jean từ khắp nơi theo 3 màu chính, sau đó đưa vào quy trình làm sạch, cắt, may và cuối cùng chính là thành phẩm Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim với Dark Blue, Light Blue và Black được phân bổ khá khéo trên upper, lưỡi gà và phần heel.

Conervse Renew Tri-panel Denim 6Conervse Renew Tri-panel Denim 7

Cái hay chính là đôi Chuck Taylor quốc dân ai cũng thường thấy sẽ không biến mất, chúng sẽ được làm mới với Renew Canvas hay tái tạo từ jean với Renew Tri-Panel Denim trong chính outlook Chuck để giảm thiểu rác thải. Tích cực giảm lượng carbon được thải ra là câu trả lời cho lời kêu gọi cấp bách của trái đất. Nhằm bảo vệ môi trường sống của mình tốt hơn, đa số các sản phẩm của Converse sẽ cố gắng thủ công nhiều nhất có thể.

Conervse Renew Tri-panel Denim 8

Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim được làm từ vải jean thừa.

Converse Renew Tri-panel Denim 9

Chuck Taylor Renew Canvas với 100% vải từ vỏ chai nhựa tái chế.

Sáng tạo theo một cách mới nhưng vẫn cố gắng giữ lại nền tảng để phát triển tương lai cho thời trang bền vững. Converse đang giảm thiểu sự lãng phí vào thời trang, đề cao tinh thần tiết kiệm tối đa cho dòng Renew nhằm nêu rõ ý chính “make more from less”.Converse Renew TRi-panel Denim 10

Tính đến nay Converse Renew đã có 2 ứng dụng tái chế đó là Renew Canvas từ vỏ chai và Renew Tripanel Denim từ vải jean thừa.Converse Renew TRi-panel Denim 12

Converse VN sẽ mang về toàn bộ Chuck Taylor Renew Canvas trên từ ngày 12/10/2019. Riêng Chuck 70 Renew Tri-Panel Denim, thông tin ngày chính xác có mặt tại Việt Nam sẽ được cập nhật tại @Converse.vn. Giờ thì hãy cùng “Renew” mọi thứ xung quanh bạn với #Converserenew nào.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Converse

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more