Green Carpet Fashion Awards 2019: Đêm tiệc của “thời trang xanh”

Đăng ngày:

Sự kiện tôn vinh những đóng góp bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong lĩnh vực thời trang.

Thảm xanh của lễ trao giải được làm từ chất liệu Econyl (nylon tái sinh – regenerated nylon). Sự kiện được tổ chức bởi Camera Nazionale della Moda Italiana và Eco-Age để vinh danh những cá nhân, thương hiệu thời trang Ý trong việc phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Green Carpet Fashion Awards ghi nhận những tổ chức sản xuất nhỏ đã thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng, đồng thời vẫn giữ gìn những giá trị di sản lâu đời.

green carpet fashion awards 2019

(Ảnh: National Chamber of Italian Fashion)

Sự kiện quy tụ những ngôi sao tên tuổi, biến đêm tiệc kết thúc Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2020 trở thành một sự kiện thu hút giới truyền thông. Nhiều trang phục được các nhà mốt thiết kế riêng cho khách mời mang thông điệp bảo vệ môi trường qua từng đường kim mũi chỉ.

Dàn người mẫu xuất hiện trong lễ trao giải Green Carpet Fashion Awards.

Dàn người mẫu xuất hiện trong lễ trao giải. (Ảnh: gotceleb)

Stella McCartney được vinh danh giải “The Groundbreaker Award”. Tham dự đêm tiệc, NTK mặc một chiếc váy tua rua đen, giày cao gót cùng màu và chiếc clutch Falabella làm từ chất liệu thuần chay trong BST Thu – Đông 2019 của thương hiệu.

NTK Stella McCartney tại lễ trao giải green fashion awards

Phát biểu khi nhận giải, NTK cho biết, cô hy vọng có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn cho những thế hệ tiếp theo. (Ảnh: Getty Images)

Những cách thức thể hiện thông điệp bảo vệ môi trường không chỉ dừng lại ở chất liệu. Livia Firth đã diện một thiết kế được ra mắt từ năm 2004 của thương hiệu Armani Prive. Chiếc đầm bạc đính sequin phối ren như một minh chứng cho sự trường tồn của những thiết kế kinh điển.

Colin và Livia Firth tại green carpet fashion awards

Colin và Livia Firth tại Green Carpet Fashion Awards. Livia là nhà sáng lập Eco-Age, đơn vị đồng tổ chức chương trình cùng với National Chamber of Italian Fashion. (Ảnh: Getty Images)

Trong đêm trao giải, 13 cá nhân đã được vinh danh. Trong đó, ông Francois Henri-Pinault (CEO tập đoàn Kering) nhận giải Visionary Award. Giải thưởng Franca Sozzani GCC Award cho NTK mới xuất sắc nhất thuộc về Flavia La Rocca, đây là những giải thưởng danh giá nhất của đêm trao giải

NTK xuất hiện tại Green Carpet Fashion Awards trong thiết kế Alexander McQueen được thuê từ website RentMyWardrobe.com.

Người mẫu Arizona Muse xuất hiện trong thiết kế Alexander McQueen được thuê từ website RentMyWardrobe.com. (Ảnh: David M Benett/Getty Images)

Nữ diễn viên Sophia Loren xuất hiện tại green carpet fashion awards với phụ kiện kim cương vintage từ Valentino. Đi cùng với bà là NTK Valentino Garavani. Trong sự kiện, ông được vinh danh giải GCFA legacy award

Nữ diễn viên Sophia Loren xuất hiện với phụ kiện kim cương vintage từ Valentino. Đi cùng với bà là NTK Valentino Garavani. Trong sự kiện, ông được vinh danh giải GCFA Legacy Award. (Ảnh: Getty Images)

Nhà văn, nhà hoạt động xã hội Sinéad Burke mặc thiết kế thủ công từ thương hiệu Roksanda xuất hiện tại thảm xanh green carpet fashion awards.

Nhà văn, nhà hoạt động xã hội Sinéad Burke mặc thiết kế thủ công từ thương hiệu Roksanda. Cô là người trao giải “Social Media Changemaker Award” cho người mẫu Doutzen Kroes (Ảnh: Getty Images)

Adut Akech, người dẫn chương trình của sự kiện xuất hiện trong thiết kế từ Valentino tại green carpet fashion awards

Adut Akech xuất hiện trong thiết kế từ Valentino. Chiếc váy được làm từ lụa đạt chuẩn organic quốc tế (Global Organic Textile Standard) được tạo ra tại Ý. Bên cạnh đó, tất cả phụ kiện của cô cũng được kiểm nghiệm không có sự xuất hiện của các hoá chất độc hại. (Ảnh: Getty Images)

Shailene Woodley cùng Gondoliers Of Venice tại green carpet fashion awards

Shailene Woodley cùng Gondoliers Of Venice được đồng vinh danh cho giải thưởng “Eco Stewardship Award”. Nữ diễn viên mặc thiết kế từ Stella McCartney được làm từ viscose bền vững. Chi tiết vàng phần cổ áo được gia công từ một nhà máy bền vững tại châu Âu. (Ảnh: Getty Images)

Jess Glynne tại Green Carpet Fashion Awards.

Jess Glynne diện mẫu đầm từ thương hiệu Vivienne Westwood . Thiết kế được làm từ lụa organic đạt chứng nhật vải organic toàn cầu sản xuất tại Ấn Độ. Quá trình trồng nguyên liệu khi sản xuất vải organic không sử dụng hoá chất trừ sâu. Điều này giúp tránh ô nhiễm môi trường, nguồn nước ngầm và bảo tồn chất lượng đất. (Ảnh: Getty Images)

Danh sách những cá nhân, tổ chức được vinh danh trong lễ trao giải GCFAs 2019

GCFA Legacy Award – NTK Valentino Garavani

GCFA Groundbreaker Award – NTK Stella McCartney

Social Media Changemaker Award – Người mẫu Doutzen Kroes

Franca Sozzani GCFA Award for Best Emerging Designer – NTK Flavia La Rocca

GCFA Visionary Award –  chủ tịch và CEO tập đoàn Kering Francois Henri-Pinault

Eco Stewardship Award – Hiệp hội Gondoliers Venetian

GCFA Circular Economy Award – Tổ chức phi chính phủ Healthy Seas

CMNI in Recognition of Sustainability Award – Thương hiệu Max Mara và Zegna

GCFA Award for Technology and Innovation – SprintItaly và tập đoàn SICIT

Responsible Disruption Award –  Thương hiệu I Was a Sari

GCFA North Star Award –  Trung tâm Kinh doanh, Nhân quyền và Liên minh các nhà nghiên cứu  thời trang tại Đại học New York

Art of Craftsmanship Award – Nghệ nhân Pino Grasso

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: EveningStandard, The Guardian, Eco Age

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang