Jonathan Hạnh Nguyễn & vợ lọt top 500 nhân vật quyền lực

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/09/2015 20:05:39

Vừa qua đã có thông tin chính thức về việc bố mẹ chồng Tăng Thanh Hà, ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đã lọt vào top 500 người có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp thời trang quốc tế.

Ngoài việc được công chúng nhận diện là bố mẹ chồng của ngọc nữ Tăng Thanh Hà thì những người làm việc trong ngành công nghiệp thời trang còn biết đến ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên như những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

.

Chân dung của cặp đôi quyền lực. Ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên

Chân dung của cặp đôi quyền lực. Ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên

Sở hữu tập đoàn khổng lồ Liên Thái Bình Dương IPP – Imex Pan Pacific cùng hàng loạt những thương hiệu thời trang cao cấp như: Chanel, Cartier, Dior, Rolex, Louis Vuitton, Salvatore Ferragamo, Bvlgari… cùng những dự án dài hơi mang tầm vóc lớn lao như việc thay đổi diện mạo cho Tràng Tiền Plaza với kinh phí đầu tư cho đến nay đã hơn 400 tỷ đồng, kể từ khi thành lập vào năm 1996 cho đến nay, tập đoàn IPP và vợ chồng ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã tạo nên sự thay đổi rất lớn cho nền kinh tế tại Việt Nam khi đem về lợi nhuận bình quân hằng năm là 460 triệu USD cũng như tạo công việc cho hơn 20,000 lao động. Tập đoàn IPP còn được ví như doanh nghiệp tiên phong khi đã đóng góp công sức vô cùng lớn lao cho sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang trong nước.

Chính nhờ những thay đổi mang tầm ảnh hưởng lớn lao đó, vợ chồng ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã được góp mặt vào danh sách “BOF – Business of Fashion 500”, nơi hội tụ những nhân vật quyền lực và mang trong mình sứ mệnh truyền nguồn cảm hứng về ngành công nghiệp thời trang cho những người đang nung nấu những hoài bão cho ngành công nghiệp đắt giá này. Những nhân vật được xuất hiện trong danh sách này là những Biên tập viên, Nhà thiết kế, hay các Giám đốc sáng tạo của những thương hiệu thời trang cao cấp đến từ khắp nơi trên thế giới đã có nhiều đóng góp cho làng thời trang toàn cầu.

Jonathan Hanh Nguyen ELLE Việt Nam 2

Trên trang chủ của Business of Fashion, tại mục những nhân vật phân phối thời trang đáng được vinh danh thì ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đươc miêu tả là cặp đôi nhân vật có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam. Có lẽ sự góp mặt tại danh sách này sẽ đem lại không ít bất ngờ dành cho công chúng nhưng nếu điểm lại sơ lược về sự nghiệp của ông Jonathan Hạnh Nguyễn và những gì tập đoàn IPP đã làm được thì danh hiệu này là hoàn toàn xứng đáng cho cặp vợ chồng doanh nhân tài ba này.

Xem thêm:

Doanh nhân Anoa Dussol Perran: Phải trở về Việt Nam

Doanh nhân Thúy Phan: Kinh doanh bằng cả cái tâm

Nữ doanh nhân Bùi Nguyệt Anh: “Tôi chọn đi con đường của riêng mình”

Nhóm thực hiện

Bài viết: Duy Plue

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Tin thời trang