Công nương Kate Middleton ủng hộ sáng kiến về thời trang bền vững

Đăng ngày:

Công nương Kate cùng gia đình Hoàng gia Anh sẽ dành thời gian tham gia chuỗi hoạt động của triển lãm về di sản bền vững tại điện Buckingham.

Nhằm hướng đến lối sống bền vững và hạn chế tối đa những tác động từ môi trường, Hoàng gia Anh đang tích cực hỗ trợ và phát triển một dự án bền vững mới. Lần đầu tiên trong lịch sử, 31 nhà thiết kế, 26 nghệ nhân từ 52 quốc gia của Liên hiệp Anh sẽ thống nhất tạo ra một “Thị trường thời trang thịnh vượng chung” do nhà sáng lập Eco-Age Livia Firth đề xuất.

Dự án này ra đời với mong muốn lưu giữ và tôn vinh những di sản thủ công bền vững nổi bật, từ mỗi quốc gia tại cung điện Buckingham.

thoi trang ben vung

Đại gia đình Hoàng gia Anh.( Ảnh Getty )

Công nương Kate Middleton cho rằng đây là một hoạt động mang tính thực tế và có giá trị nhân đạo sâu sắc. Với sáng kiến vừa được Chính phủ và Hoàng gia phê duyệt, Công nương xứ Cambridge – Kate Middleton và nữ bá tước xứ Wessex – Sophie Rhys-Jones sẽ đến tham dự triển lãm diễn ra vào cuối của Tuần lễ thời trang Luân Đôn 2018.

thời trang bền vững

 Nữ bá tước xứ Wessex và Công nương xứ Cambridge.( Ảnh Getty)

Những tên tuổi lớn trong ngành thời trang như Burberry, Stella McCartney sẽ có mặt trong sự kiện long trọng này. Họ đều những đại diện ưu tú đến từ Anh quốc. Ngoài ra, còn có sự góp mặt từ thương hiệu Karen Walker của New Zealand và Kitx từ Australia.

Được biết thương hiệu thời trang Stella McCartney được nhiều người yêu thích không chỉ bởi đây là sản phẩm của cô con gái cưng của danh ca Paul McCartney trong nhóm Beatle huyền thoại, mà còn bởi những khám phá độc đáo mà bà đem đến cho những người đam mê thời trang.

Bà từng chia sẻ rằng: “Tôi được dạy rằng phải tôn trọng động vật, rằng chúng ta phải chia sẻ hành tinh này với những sinh vật khác”. Tư tưởng nhân đạo này trở thành tôn chỉ trong các thiết kế của Stella McCartney.

thời trang bền vững

Sự trẻ trung, năng động trong các thiết kế của Stella McCartney đã khẳng định rằng, chẳng cần đến lông thú hay thuộc da, thì bằng những tài năng đích thực vẫn có thể đem lại sự sang trọng và đẳng cấp cho người tiêu dùng. (Ảnh modernmelange)

Năm 2012 bà được chương trình Giờ Phụ Nữ của đài BBC Radio 4 vinh danh trong top 100 phụ nữ quyền lực nhất nước Anh và được chính nữ hoàng Anh trao tặng huân chương của vương quốc Anh nhằm ghi nhận những cống hiến vượt bậc cho ngành thời trang nước này.

thời trang bền vững

Stella McCartney diện kiến nữ hoàng Anh.(Ảnh Getty)

Theo Tổng thư ký khối liên hiệp Anh, bà Rt. Hon. Patricia Scotland QC cho biết: ”Sáng kiến này là sự hợp tác mang tính bền vững và thiết thực, nhằm đẩy mạnh sự liên kết của các quốc gia trong khối. Đồng thời việc tạo ra một thị trường thời trang thịnh vượng chung sẽ góp nâng cao nhận thức của mọi người đối với thiên nhiên và môi trường”.

Dự kiến buổi triển lãm về thời trang bền vững sẽ được diễn ra vào ngày 21/2 tới đây, dưới sự có mặt của Chính phủ, Hoàng gia Anh và các NTK danh tiếng.


Xem thêm

Điều gì hấp dẫn nhất ở những tài khoản Instagram về thời trang bền vững?

Tư duy thực tiễn để phát triển ngành công nghiệp thời trang bền vững

Nhóm thực hiện

Tô Mã Ngọc( Nguồn Tạp Chí Phái Đẹp ELLE VN/ Ảnh Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more