Kỷ niệm 15 năm thành lập quỹ, Lacoste củng cố những cam kết với giới trẻ và cộng đồng địa phương

Đăng ngày:

Để kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ Lacoste, thương hiệu thời trang thể thao đến từ Pháp đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm củng cố các cam kết của hãng với giới trẻ và cộng đồng địa phương.

Kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ Lacoste cùng sự cam kết dành cho thế hệ trẻ. Được ra đời vào năm 2006, Quỹ đã giúp đỡ hơn 100.000 em nhỏ thông qua 200 dự án được kết hợp giữa thể thao và giáo dục, được thực hiện bởi 50 hiệp hội ở 22 quốc gia trên thế giới. Quỹ Lacoste cam kết truyền tải những giá trị, góc nhìn của thể thao, đây chính là đòn bẩy cho sự giải phóng xã hội và nghề nghiệp. Hiện nay, Quỹ đang dần được liên kết một cách toàn diện với các hoạt động CSR của nhãn hàng Lacoste và tiếp tục mở rộng quy mô như một hành động thiết thực nhằm đóng góp vào việc cải thiện điều kiện sống của công đồng địa phương.

logo quỹ lacoste

Được đặt dưới sự bảo trợ của Fondation de France (Fondation de France: là một cơ quan hành chính độc lập được thành lập bởi chính phủ Pháp), Quỹ Lacoste làm việc cùng với các hiệp hội đối tác khác để có thể giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hoặc những người khuyết tật bằng cách giúp họ hòa nhập xã hội và tạo điều kiện trong công việc thông qua các chương trình kết hợp thể thao và giáo dục. Sự hỗ trợ và tận tâm của Quỹ Lacoste chính là kết quả di sản được truyền lại từ René Lacoste – một người không chỉ tiên phong trong lĩnh vực thời trang thể thao mà còn là một người có trách nhiệm rất cao đối với xã hội. 

quỹ bảo trợ Lacoste

Những hoạt động thiết thực mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương của Lacoste ngày càng được mở rộng

Được củng cố bởi di sản này, Lacoste cam kết tiếp tục những hành động đoàn kết ủng hộ những em nhỏ, và Quỹ đã quyết định mang đến cho họ những điều kiện tốt hơn khi cam kết hỗ trợ các cộng đồng xung quanh đến từ các đối tác cung cấp của công ty. Trong bối cảnh đó, Quỹ Lacoste tiếp tục đem đến những đóng góp tích cực để cải thiện điều kiện sống của cộng đồng địa phương thông qua các dự án giáo dục, bảo vệ môi trường và sức khỏe. Thông qua cách này, Quỹ đã mang lại lợi ích trực tiếp cho những người dân. Những dự án này kéo dài trong nhiều năm, đây là những mong muốn của Quỹ nói riêng và của cả thương hiệu Lacoste nói chung, nhằm cải thiện điều kiện sống cho cả cộng đồng trong dài hạn, cho dù phải thông qua sự tiếp nhận bí quyết mới hay sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

Quỹ Lacoste Thể thao

Quỹ đã có kế hoạch tăng cường cam kết bằng cách mở rộng phạm vi hỗ trợ của mình thêm 15 quốc gia thông qua việc hỗ trợ 50 dự án cộng đồng và 100 dự án mới về các em nhỏ. 

Chất “Thanh Lịch Bền Vững” – cuộn chảy trong từng sợi DNA thương hiệu một lần nữa được Lacoste nhấn mạnh trong những cam kết cộng đồng.

Tất cả những cam kết của Quỹ chính là một phần trong trách nhiệm xã hội toàn cầu của Lacoste được công bố vào năm 2021: “Thanh lịch bền vững, chính thức hóa những hoài bão và các hoạt động về trách nhiệm xã hội được thương hiệu thực hiện trong suốt những năm qua. Cách thức truyền tải này có hai phần bao gồm các cam kết của thương hiệu:

  • Đối với xã hội: thực hiện hóa sự bình đẳng 
  • Đối với môi trường: Mang nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn để áp dụng vào trong cuộc sống, nhằm tạo ra các vòng lặp kín cho tài nguyên sử dụng, từ đó kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và loại bỏ các tác động tiêu cực đến môi trường.

“Quỹ Lacoste là một phần không thể thiếu trong các cam kết của hoạt động CSR, được truyền tải bằng thông điệp “Thanh lịch bền vững” toàn cầu của chúng tôi. Sự thanh lịch mang một ý nghĩa rất đặc biệt đối với Lacoste, nó vượt xa những bộ quần áo sang trọng. Thanh lịch là một hành động mang đầy sự tôn trọng và khiêm tốn. Dựa trên những giá trị này, chúng tôi cam kết sẽ thực hiện hóa sự bình đẳng.” – Catherine Spindler, Giám đốc thương hiệu của Lacoste và là thành viên trong Ban Giám Đốc của Quỹ Lacoste.

Bà Catherine Spindles

Catherine Spindler, Giám đốc thương hiệu của Lacoste và là thành viên trong Ban Giám Đốc của Quỹ Lacoste.

“Tôi đặc biệt cảm thấy tự hào bởi những cam kết này đã được ông nội tôi và cha đẻ của thương hiệu – René Lacoste khởi xướng, những điều này vẫn đang được duy trì và tăng cường trong Quỹ. Chúng tôi ngày càng khát khao được hỗ trợ cho những thế hệ trẻ và cộng đồng nhiều hơn nữa. Thông điệp ý nghĩa này của ông tôi và với sự cộng tác của các hiệp hội đối tác chính là lý do để tôi bắt đầu công việc của mình tại đây.” – lời chia sẻ của Beryl Lacoste Hamilton, Chủ tịch của Quỹ Lacoste. 

Beryl Lacoste Hamilton

Beryl Lacoste Hamilton, Chủ tịch của Quỹ Lacoste

Giám đốc điều hành của Tổ chức Apprentis d’Auteuil – Nicolas Truelle, người đã giành hơn 150 năm để hướng dẫn và giảng dạy những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chia sẻ rằng: “Việc luyện tập thể thao chính là một nhiệm vụ quan trọng trong các cơ sở của Apprentis d’Auteuil, đây chính là điều kiện để giúp giới trẻ lấy lại sự tự tin và mạnh dạn quay trở lại việc học. Trong suốt 15 năm qua, bằng cách cho những em nhỏ tiếp cận với bộ môn quần vợt, Quỹ Lacoste đã đóng góp vào thành công của chúng và đặc biệt hơn nữa đó chính tỷ lệ bỏ học đã được giảm thiểu một cách tối đa.” 

Raí, cựu cầu thủ bóng đá và là người sáng lập Quỹ Gol de Letra đã có những chia sẻ: “Vào năm 1998, sau 5 năm ở Pháp đầu quân cho PSG (PSG: Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain), cùng với Leonardo, chúng tôi muốn cùng nhau xây dựng một đất nước công bằng hơn. Giáo dục và cơ hội chính là sự bất công tồi tệ nhất ở Brazil. Trong mười hai năm, Quỹ Lacoste đã hỗ trợ một chương trình dành cho thiếu niên từ 8 đến 18 tuổi sống tại khu ổ chuột Caju ở Rio de Janeiro bằng việc kết hợp thể thao, giáo dục và sự đào tạo chuyên nghiệp. Chương trình này đã mở đường cho tương lai của họ ngày một tươi sáng và rộng mở hơn.” 

“Kể từ năm 2010, Quỹ Lacoste chính là người ủng hộ vững chắc của Quỹ City Parks, Quỹ đã giúp chúng tôi duy trì các chương trình thể thao tennis và golf cho những thanh thiếu niên hoàn toàn miễn phí. Sự hỗ trợ hào phóng của Quỹ đã giúp đỡ được rất nhiều người trẻ có hoàn cảnh thiếu thốn trên tất cả năm quận của thành phố New York, trang bị cho trẻ em những kỹ năng cần thiết để có thể chơi các môn thể thao. Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng vì đã có thể trở thành người hướng dẫn, góp một phần xuyên suốt trong dự án Thanh lịch bền vững”, nhằm giúp những đàn em có tài năng vượt qua được khó khăn của mình. Xin chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quỹ Lacoste.” – Heather Lubov, Giám đốc Điều hành của City Parks Foundation ở Thành phố New York, một tổ chức cung cấp ý tưởng ​​nghệ thuật, thể thao và giáo dục miễn phí cho người dân New York.

Erez Vider, Giám đốc điều hành Trung tâm Giáo Dục và Quần Vợt Israel bày tỏ về sự hỗ trợ của Quỹ Lacoste với trung tâm của mình: “Chúng tôi cảm thấy tự hào về mối quan hệ 10 năm tuổi với Quỹ Lacoste. Quỹ đã có những đóng góp tác động đến xã hội và ngoại vi địa lý ở Israel, góp phần thúc đẩy sự thay đổi thật sự đối với những em nhỏ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm cả những cá nhân và cả gia đình có hoàn cảnh khốn khó. Những đứa trẻ đến với chúng tôi đều có xuất phát điểm rất khó khăn, chúng đã được thu nhận và hỗ trợ từ Quỹ thông qua những hoạt động cơ bản từ các trò chơi trong cuộc sống hàng ngày, như môn tennis, điều mà ban đầu được xem là không kém phần quan trọng và sau đó, dần được xem như một điều thiết yếu trong của sống của chúng. Đó cũng chính là một minh chứng tính cực gửi gắm đến xã hội, một thiên hướng lãnh đạo đầy giá trị và đạo đức, điều mà không những đã để lại những ấn tượng tích cực cho bọn trẻ mà còn cho gia đình, cộng đồng địa phương và cho toàn xã hội. Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn bằng việc chúng ta có thể góp phần mang đến sự chân thật và một tương lai tốt đẹp cho những em nhỏ luôn mong muốn được lắng nghe, được vỗ về, có một ngôi nhà ấm áp và sự an toàn được đảm bảo. Để thế hệ trẻ có cơ hội cảm nhận được sự bình đẳng, được thể hiện bản thân, phát triển tài năng của chính mình, và đặc biệt hơn đó chính là trở thành những đứa trẻ bình thường có những hoài bão, ước mơ to lớn như bao người khác. Khi hợp tác với Quỹ, chúng tôi tạo cơ hội cho những thế hệ trẻ được thực hiện những điều mà chúng muốn, và quan trọng hơn hết chúng tôi giúp chúng có niềm tin rằng những điều tốt đẹp đều sẽ xuất hiện, chúng được lựa chọn và chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình kể cả trong quần vợt và cuộc sống.”

Quần vợt trẻ em

Patricia Hendili, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Golf Djerba: “Quỹ Lacoste và The Golf School: hành trình 13 năm qua chính một cuộc phiêu lưu tuyệt vời và những chia sẻ đắt giá. Dự án The Golf School đã được phát triển trong những năm qua, được thúc đẩy và bảo vệ bởi một nhà đam mê thể thao và nghiên cứu khoa học nhân văn đầy vĩ đại, René Lacoste: nỗ lực, kiên trì, vượt lên chính mình nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng với người khác và môi trường! The Golf School tạo điều kiện cho những người trẻ có thể nâng cao được sự tự tin và tinh thần đồng đội. Khi tinh thần đồng đội được phát triển sẽ tạo nên những thuận lợi cho cuộc sống nghề nghiệp và xã hội nhờ vào sự cởi mở của họ dành cho những người xung quanh.”

trẻ em và hoạt động thể thao bảo trợ bởi quỹ

Sven Schroeder, Giám đốc Điều hành Quốc gia, Right To Play – một tổ chức hoạt động đặc biệt ở Châu Á, sử dụng trò chơi để khai phá tiềm năng của mọi trẻ em:  “ Tại Right To Play, chúng tôi luôn có một niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh của thể thao cũng như những trò chơi, đây sẽ là những nguồn cảm hứng tích cực để tạo ra một sự thay đổi bền vững cho đời sống của trẻ em và thanh thiếu niên có đam mê. Với Quỹ Lacoste, công ty mà chúng tôi làm việc, đặc biệt ở Châu Á, chúng tôi có những đối tác, những người ủng hộ có chung một niềm tin. Chúng tôi cùng nhau bảo vệ, cùng nhau giáo dục, cùng nhau trao quyền cho trẻ em, và cùng nhau vượt qua những nghịch cảnh, bằng việc sử dụng sức mạnh khai phá từ cảm hứng thông qua các môn thể thao và các trò chơi”

Laure Delaporte, Đồng sáng lập của Life Project 4 Youth, một liên đoàn có sứ mệnh phát triển các giải pháp sáng tạo để giúp những người trẻ tuổi có hoàn cảnh nghèo khó và các nạn nhân bị loại trừ có thể hòa nhập xã hội và có nghề nghiệp, Quỹ có liên quan đến Philippines: “LP4Y tin rằng những thế hệ trẻ có rất nhiều tiềm năng, khi chúng được đào tạo để có được tư duy về kinh doanh, chúng có thể tự làm chủ được cuộc đời của mình. Quỹ Lacoste đã ủng hộ chúng tôi bằng cách đóng góp vào một thế giới hòa nhập, bền vững và ngày càng thịnh vượng.” 

Về Lacoste

Từ khi chiếc Polo đầu tiên được ra đời vào năm 1933, Lacoste đã dựa vào di sản thể thao của mình để mang tinh thần lạc quan và sự thanh lịch đến khắp thế giới thông qua các thiết kế với phong cách nguyên bản, độc đáo dành cho cả nam, nữ và trẻ em.

Bằng sự kết hợp giữa thời trang và thể thao, Lacoste đã tạo ra sự giải phóng hình thể, tạo nên sự chuyển động linh hoạt trong cuộc sống và giúp từng cá nhân vượt ra khỏi giới hạn của bản thân để tự tin thể hiện chính mình. Trong từng bộ sưu tập, từng đường nét thiết kế, sự thanh lịch vượt thời gian của Lacoste luôn được tái hiện lại bằng sự kết hợp hài hòa giữa tính sáng tạo và phong cách cổ điển. Kể từ khi bắt đầu, sức hút của biểu tượng Cá Sấu đã không ngừng được lan tỏa một cách mãnh liệt đến mọi thế hệ và từng bước thoát khỏi sự rập khuôn bằng chính phong cách độc đáo của thương hiệu.

Từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ thế hệ này đến thế hệ khác, từ cá thể này đến cá thể khác, sắc thái trong từng mảnh ghép Lacoste ngày càng mang một hơi thở mạnh mẽ hơn từ những sự liên kết đầy cảm xúc, chính điều đó đã tiếp tục góp phần nâng tầm hình ảnh của logo biểu tượng ngày một xa hơn và vượt trên những khác biệt.

Sự thanh lịch của Lacoste – bao gồm cả độ phổ biến toàn cầu và tính thanh lịch vượt thời gian – đã gắn kết các cá thể riêng biệt trở thành một cộng đồng – nơi mà mỗi người đều biết tôn trọng và công nhận giá trị cũng như sự khác biệt của nhau.

Danh Giá Fashion hiện là đơn vị phân phối độc quyền của nhãn hàng thời trang Lacoste tại Việt Nam.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Lacoste
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more