Thương hiệu D&G gây xôn xao về thiết kế có hình đồng giới

Đăng ngày:

Hai nhà thiết kế thời trang Ý của thương hiệu D&G đã tạo nên cuộc tranh cãi sôi nổi về vấn đề quyền lợi của người đồng giới tại quê nhà qua các thiết kế thể hiện hình ảnh các cặp đôi đồng giới và con cái của họ.

Thương hiệu D&G gây tranh cãi về thiết kế có hình gia đình đồng giới 01 ELLE VN

Hai nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce and Stefano Gabbana

Vào năm ngoái, Dolce đã tỏ ra rất giận dữ khi sử dụng cụm từ “đẻ thuê” cho việc sinh hộ bị pháp luật cấm ở Ý. Lời bình luận của ông ấy có vẻ như không gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, nhưng lại gióng lên sự đe đọa tẩy chay từ ca sĩ người Anh – Elton John.

Tuy nhiên, quan điểm của công chúng lại có vẻ cởi mở và đồng tình với thương hiệu D&G hơn thể hiện qua cách đăng tải những hình ảnh của túi xách và áo thun tô điểm với hình nét vẽ của trẻ em về hai nhóm gia đình đàn ông và phụ nữ đồng tính cùng con của họ trong độ tuổi khác nhau.

 .

Thương hiệu D&G gây tranh cãi về thiết kế có hình gia đình đồng giới  02 ELLE VN

Thiết kế áo thun in hình gia đình đồng giới và con cái của họ.

Phe đối lập háo hức về dự luật trước Quốc hội để đề nghị các quyền lợi hạn chế dành cho các cặp đôi đồng giới và tập trung chủ yếu vào điều khoản lo ngại rằng có thể sẽ cho phép những người đồng giới nhận con nuôi của đối phương.

Những người phản đối lo lắng rằng việc này có thể mở đường cho phương pháp mang thai hộ đang bị pháp luật cấm tại Ý. Cụm từ “đẻ thuê” thật sự là một lời kêu gọi biểu tình của quần chúng phản đối dự luật ở Rome.

 .

Thương hiệu D&G gây tranh cãi về thiết kế có hình gia đình đồng giới 03 ELLE VN

Mẫu túi xách in hình tương tự như áo thun gây tranh cãi về vấn đề sinh hộ đang bị pháp luật Ý cấm

Cặp đôi nhà thiết kế của thương hiệu D&G vẫn duy trì như đối tác làm ăn sau khi kết thúc mối quan hệ tình cảm. Họ cũng đã từng cho những người mẫu đang mang thai trình diễn trên sàn catwalk; đồng thời đang bán những mẫu áo thun in hình của họ với thú cưng theo phong cách hoạt hình cùng với tag #dgfamily ở sau lưng.

Xem thêm: 

Chiến lược phát triển “quái dị” của thương hiệu Zara

Khám phá 10 cửa hàng thời trang ấn tượng tại Milan – Ý

Countdown 10 cửa hàng thời trang cao cấp khi du lịch Paris

Nhóm thực hiện

Bài viết: H.A

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more