Tin thời trang – Fashion Revolution làm triển lãm và sự kiện trực tuyến

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/04/2020 12:32:44

Fashion Revolution Vietnam, cộng tác cùng Bảo tàng Phụ nữ và ELLE Việt Nam ra mắt triển lãm trực tuyến lần đầu tiên.

Tin thời trang này giới thiệu nhiều hoạt động tại nhà dành cho các tín đồ thời trang cũng như những ai quan tâm đến cách sống bền vững. 

triển lãm và sự kiện trực tuyến của fashion revolution

triển lãm “80%” hỗ trợ nữ công nhân ngành may mặc

Trong số 75 triệu công nhân ngành may mặc hiện nay, có tới 80% là phụ nữ. Triển lãm mang tên 80% sẽ mang đến cho người tham dự cái nhìn về cuộc sống của những nữ công nhân trong các xưởng may trên toàn thế giới, tác động của COVID-19 lên đời sống của họ và cách chúng ta có thể hỗ trợ những người phụ nữ này.

Sau khi xem triển lãm, mọi người trong cộng đồng có thể chia sẻ những hình ảnh về môi trường làm việc và những tâm sự của người công nhân may mặc cùng lời nhắn gửi của riêng mình. Bằng cách này, khán giả sẽ giúp những nữ công nhân lan tỏa tiếng nói của họ.

tin thời trang triển lãm trực tuyến 80 fashion revolution

(Ảnh: Fashion Revolution)

Số liệu thống kê số bức ảnh đã được chia sẻ sẽ được đính kèm với một thông điệp công khai, gửi tới các nhãn hàng đã không thể hỗ trợ những nữ công nhân trong chuỗi sản xuất của họ. Fashion Revolution sẽ yêu cầu và đảm bảo các hãng thời trang chịu trách nhiệm đối với công nhân phân xưởng.

Bạn có thể xem triển lãm 80% tại đây.

Chuỗi sự kiện Fashion open Studio

Fashion Revolution Vietnam kêu gọi cộng đồng #StayHome (ở nhà) cùng Fashion Open Studio, một cơ hội bước vào thế giới của các nhà thiết kế và gặp gỡ đội ngũ đứng đằng sau quần áo ta mặc.

Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức trên tài khoản Instagram @fashrev_vietnam, bao gồm những chương trình:

  • 10:00 – 11:00 ngày 24.04: Trò chuyện trực tiếp với nhà sáng lập thương hiệu Kilomet109 về tác động của COVID-19 đối với cộng đồng nghệ nhân đồ thủ công thuộc các dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
  • 11:00 – 12:00 ngày 25.05: Chiếu phim Gặp gỡ nghệ nhân: Tamay & Me cùng nhà đồng sáng lập Tả Mây – một nghệ nhân dân tộc Miền ở bản Tả Phìn, Sa Pa. Sau buổi chiếu là phần hỏi đáp giữa Fashion Revolution và đồng sáng lập Tamay & Me, Hannah Cowie.
  • 11:00 – 12:00 ngày 26.04: Thăm xưởng cùng đội ngũ Môi Điên để tìm hiểu về quá trình phía sau bộ sưu tập mới. Sau đó sẽ là phần hỏi đáp giữa Fashion Revolution và nhà sáng lập thương hiệu Môi Điên. 
tin thời trang fashion revolution open studio tả may và hannah

Tả Mây và Hannah Cowie đồng sáng lập nên Tamay & Me. (Ảnh: Fashion Evolution)

Fashion Open Studio, sáng kiến trưng bày toàn cầu của Fashion Revolution, được khởi xướng từ năm 2017, là tuần lễ bao gồm các bài thuyết trình, diễn thuyết và workshop với những nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới, với mục đích tôn vinh con người và quá trình làm nên quần áo của chúng ta.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Bảo Châu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Tin thời trang