Tổng quan buổi hướng dẫn Top 3 cuộc thi ELLE Design Contest tại trường Đại học RMIT

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/11/2017 14:06:15

Vào ngày thứ 2 tuần này – 12/11/2017, top 3 xuất sắc nhất của cuộc thi ELLE Design Contest đã được gặp gỡ và trao đổi cùng với các chuyên gia của trường đại học RMIT, bên cạnh các giám khảo của cuộc thi ELLE Design Contest năm nay.

Công bố 3 đội vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế “Thời trang bền vững” – ELLE Design Contest
Một tháng sau khi chính thức phát động cuộc thi thiết kế Thời trang bên vững, ban tổ chức chính thức công bố 3 đội dự thi nhận được số điểm cao...

ELLE Design Contest – cuộc thi thiết kế thời trang lần đầu tiên do tạp chí ELLE tổ chức đang bước vào giai đoạn nước rút. Với chủ đề “thời trang bền vững”, buổi trao đổi này nhằm giúp các bạn sinh viên, vốn dĩ còn lạ lẫm với cách thức khai triển để đề cao tính thời trang bền vững thông qua các mẫu thiết kế cụ thể, có cơ hội nhận được những định hướng thực tiễn cho các bài dự thi. Buổi hướng dẫn có sự xuất hiện của: Trưởng khoa thời trang của trường Đại học RMIT – Giáo sư Julia Gaimster; các giảng viên của trường RMIT – Victoria Eskdale và Rebecca. Bên cạnh đó vẫn là sự đồng hành của các vị giám khảo chính của cuộc thi năm nay: Bà Karen Lanyon – Tổng lãnh sự Úc; chị Nguyễn Đình Liên Chi – thư ký tòa soạn của tạp chí ELLE và NTK thời trang người Úc gốc Việt – Betty Trần.

Buổi gặp gỡ và trao đổi với top 3 cuộc thi ELLE Design Contest năm nay tại trường RMIT

Vài nét về giáo sư Julia Gaimster: Bà có kinh nghiệm giảng dạy trong vòng 18 năm tại London College of Fashion. Sau đó bà chuyển qua sống ở Hồng Kông trước khi về Việt Nam giảng dạy. Giáo sư chia sẻ: “Trong cuộc thi này, quan trọng là sản phẩm hoàn thiện sau cùng của top 3 phải thể hiện được sự liên kết giữa thiên nhiên tươi đẹp của nước Úc và yếu tố thời trang bền vững. Nhiệm vụ của các vị giám khảo và người dẫn dắt của top 3 sẽ là đưa ra những đóng góp mang tính chuyên môn để giúp các thí sinh định hình được tổng thể của BST và đảm bảo chắc chắn được việc những mẫu thiết kế sau cùng sẽ nhìn như thế nào trên sàn diễn của ELLE Fashion Show”.

Giáo sư Julia Gaimster đang hướng dẫn cho team Fudy, cùng sự trợ giúp từ dịch giả thời trangThư Vũ và giảng viên Rebecca của trường RMIT

Đồng quan điểm với giáo sư Julia, nhà thiết kế Betty Trần cũng muốn nhấn mạnh rõ tầm quan trọng của tính bền vững trong thời trang ở thời điểm hiện tại – vốn dĩ mang tính sống còn đối với tương lai của ngành thời trang và chất lượng cuộc sống con người. Nói về kinh nghiệm của bản thân, cô từng là trưởng team kinh doanh bán hàng của thương hiệu Giorgio Armani tại Milan. Sau quãng thời gian dài lĩnh hội những tinh hoa của nền thời trang tại đây, cô quyết định trở thành một nhà thiết kế thời trang. Thành công của thương hiệu Betty Trần là 20 cửa hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Nhà thiết kế Betty Trần đang tận tình hướng dẫn bài dự thi của team Mini Heart.

Bà Karen Lanyon – người vừa trải qua 5 ngày tại Hội nghị thượng đỉnh APEC, đã dành thời gian trong lịch trình bận rộn của mình để không bỏ lỡ buổi định hướng ngày hôm qua của Top 3. Bà chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất ấn tượng với bài dự thi của Top 3 năm nay, các bạn đã vượt qua được rất nhiều những đối thủ khác để có mặt tại đây ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn đã tham gia cuộc thi và nỗ lực hết mình vì nó. Mong rằng các bạn sẽ phát triển và học hỏi được nhiều điều từ trải nghiệm lần này của cuộc thi. Tôi sẽ rất vui mừng nhìn thấy đội thắng cuộc được trải nghiệm chuyến đi của mình tại Úc”.

Bà Karen Lanyon – đại diện Tổng lãnh sự Úc tại Việt Nam

Giám khảo Betty Trần, giảng viên Victoria Eskdale và giáo sư Julia Gaimster đang hướng dẫn bài dự thi của thí sinh

Toàn cảnh buổi giao lưu của cuộc thi ELLE Design Contest
9 giờ sáng ngày 12 tháng 10, tại khu D tầng 6 của trường đại học Tôn Đức Thắng. Đã có gần 100 bạn sinh viên thời trang từ khắp các trường đại học...

3 đội xuất sắc nhất bao gồm: Đội Fudy ( thành viên Nguyễn Đình Minh Phú + Nguyễn Khánh Duy – Trường đại học Công nghệ Tphcm HUTECH); đội Mini Heart (thành viên Nguyễn Minh Tuấn + Nguyễn Đỗ Như Khôi – Trường đại học Kiến Trúc TPHCM) và đội The X- Hurricane (thành viên Nguyễn Thanh Xuân + Nguyễn Thị Huệ Anh – Trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), đã có những chia sẻ về khó khăn phải vượt qua trong giai đoạn đầu của cuộc thi:

Team Fudy – Nguyễn Đình Minh Phú và Nguyễn Khánh Duy (trường Đại học HUTECH)

Đội Fudy gồm hai thành viên chưa từng tham gia bất kì một cuộc thi nào trước đây. Họ là những người bạn không học cùng khóa, chỉ biết nhau được khoảng một năm trong quá trình thực tập tại xưởng của NTK Hoàng Minh Hà. Thời điểm quyết định tham gia, cả hai vẫn đang tất bật may đồ cho những thí sinh của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm nay, theo đó Phú phải chuẩn bị đầm dạ hội cho thí sinh Tiêu Ngọc Linh còn Duy thì bận chuẩn bị cho thí sinh Cẩm Tiên. Kinh nghiêm của cả hai trong nghề là được trở thành trợ lý hay học việc cho các nhà thiết kế hay thương hiệu thời trang.

Team Mini Heart – Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Đỗ Như Khôi (trường Đại học Kiến Trúc)

Hai thí sinh của đội Mini Heart là những người bạn học cùng nhau. Tuy chơi cùng một nhóm nhưng dự tính ban đầu của cả hai là thi cùng với những người bạn khác trong nhóm. Cả Tuấn và Khôi đều không muốn bỏ lỡ cơ hội được học hỏi và cọ xát khả năng của mình với cuộc thi thiết kế do tạp chí ELLE tổ chức, đặc biệt là Tuấn – vốn dĩ rất quan tâm tới chủ đề thời trang bền vững và từng lựa chọn nó làm hướng tưởng chủ đạo cho đồ án tiền tốt nghiệp của mình.

Đội The X – Hurricane là đại diện duy nhất của Hà Nội được lọt vào top 3. Hai cô gái cá tính của trường Đại học  Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội này cũng chưa từng làm việc chung với nhau bao giờ, tuy rằng học chung cùng một lớp. Cả Xuân và Huệ Anh đều rất hào hứng với lần đầu hợp tác khá ăn ý này và hy vọng những mẫu thiết kế trẻ trung được lồng ghép yếu tố thời trang bền vững của đội sẽ chinh phục được ban giám khảo trong đêm chung kết.

Tại buổi hướng dẫn và định hướng này tại trường đại học RMIT, top 3 đã được các giảng viên ưu tú của trường tận tình giúp đỡ, nhằm để các bạn có thể phát triển BST theo đúng tinh thần của thời trang bền vững, cũng như là góp ý thêm về các yếu tố thực tiễn như kỹ thuật dựng phom, cách xử lý chất liệu và gợi mở thêm hướng phát triển của BST để đảm bảo các đội sẽ hoàn thành bài dự thi một cách xuất sắc nhất. Top 3 tin rằng đội mình sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng của các vị giám khảo, các giảng viên hướng dẫn của trường Đại học RMIT, để đem đến các BST đẹp và có ý nghĩa nhân văn đến với sân khấu của ELLE Fashion Show năm nay.

Nhóm thực hiện

Fellini Rose (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang