[Trắc nghiệm] Màu sắc bạn thích nói gì về tính cách con người bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/04/2019 15:32:42

Hãy chọn một màu sắc bạn cảm thấy ấn tượng và khám phá bí mật bất ngờ trong bài viết sau.

Hầu hết mọi người đều bị thu hút bởi một vài màu sắc nhất định. Đó thậm chí không phải là màu sắc họ yêu thích cực độ mà đơn giản chỉ là một màu sắc mang lại cho họ cảm giác thoải mái, tích cực. Đa phần, mọi người chẳng bao giờ thắc mắc vì sao mình lại thích màu này thay vì màu kia. Tất cả đều cho rằng đó là sở thích, mà thích thì cần gì lý do. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh rằng, màu sắc bạn cảm thấy ấn tượng hoặc thu hút ít nhiều đều có điểm tương thích với tính cách con người bạn. Đó là lý do mà một số người vẫn thường nhận xét “Bạn trông giống màu xanh/vàng nhỉ”.

Vậy để biết tính cách bản thân như thế nào, hãy lựa chọn một màu sắc mà bạn cảm thấy ấn tượng trong số các mảng màu dưới đây nhé!

elle việt nam tính cách11

Ảnh: Apost.com

Xanh đậm

elle việt nam tính cách1

Ảnh: Brandonwoelfel.com

Nếu bạn ấn tượng với màu xanh đậm, bạn là người biết kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc. Về tính cách cũng như con người, bạn được nhận xét là khá hòa đồng và thân thiện. Ở cạnh bạn, mọi người cảm thấy an tâm và dễ chịu. Do đó, bạn luôn được tin tưởng và yêu thương.

Màu đỏ

Người thích màu đỏ là người có tính cách hướng ngoại, tự tin và vô cùng táo bạo. Những người thích màu đỏ luôn (thích) tạo ấn tượng tốt với mọi người. Theo nghiên cứu, cả nam và nữ đều có xu hướng bị thu hút bởi màu đỏ hơn tất cả các mảng màu còn lại. Đồng thời, màu đỏ còn tạo cảm giác hấp dẫn và kích thích ham muốn tình dục.

Màu xanh lá cây

elle việt nam tính cách

Ảnh: Brandonwoelfel.com

Người thích màu xanh lá cây có xu hướng đề cao các giá trị tài chính, liên quan đến tiền bạc. Họ là những người tham vọng, có thể chấp nhận hy sinh một vài điều gì đó để đạt được mục đích của mình, đến được đỉnh cao danh vọng. Những người này thường quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt người xung quanh. Nhiều người cho rằng màu xanh lá cây liên quan đến tình yêu thiên nhiên. Nhưng thực chất chẳng phải vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ý nghĩa sâu xa của màu xanh lá cây bắt nguồn từ giá trị của đồng tiền đối với cá nhân.

Màu hồng

Nếu ai đó nói với bạn rằng, “đừng nhìn cuộc sống bằng đôi mắt màu hồng” thì có nghĩa là bạn quá ngây thơ. Sự ngây thơ đó “tràn” vào cả quan điểm về tình yêu, con người và mọi thứ xung quanh. Những người thích màu hồng thường ít có khả năng trưởng thành trong tình yêu cũng như các mối quan hệ của mình. Đồng thời, người thích màu hồng là người có tính cách tốt bụng, có trái tim nhân hậu và đầy lòng trắc ẩn.

Màu tím

elle việt nam tính cách3

Ảnh: Unsplash.com

Người thích màu tím thường là người có phong cách riêng, dấu ấn cá nhân rõ ràng. Họ thường là người có tính cách lạc quan, luôn thắc mắc cũng như không ngại đặt ra những câu hỏi về các quy tắc xã hội. Những người thích màu tím là người vô cùng sáng tạo.

Trong các mối quan hệ của mình, người thích màu tím có xu hướng mưu cầu tính tự do. Họ ghét sự ràng buộc hay áp đặt.

Màu vàng

Người thích màu vàng được nhận xét là người có tính cách vui vẻ, nhiệt tình, tràn đầy năng lượng và có trực giác tốt. Họ luôn đem lại cảm giác tích cực cũng như tạo cảm hứng cho người xung quanh. Vì sự vui tươi và lạc quan của mình, người thích màu vàng luôn khiến mọi người cảm thấy thoải mái và tự nhiên. Do đó, họ luôn được đón chào ở bất cứ nơi đâu.

Màu trắng

elle việt nam tính cách4

Ảnh: Unsplash.com

Màu trắng tạo cảm giác tinh khiết và ngây thơ. Người thích màu trắng dường như có xu hướng cố gắng thể hiện sự ngây thơ của mình ra bên ngoài. Chẳng biết vô tình hay cố ý, họ khiến người khác có cảm giác không tốt hoặc không tin tưởng. Đồng thời, người thích màu trắng có tính cách tỉ mỉ và chỉn chu. Họ luôn muốn mọi thứ phải thật sạch sẽ, luôn hoàn hảo và không bao giờ bị “vấy bẩn”.

Màu đen

Trong số các mảng màu, màu đen là màu ít nhận được sự yêu thích so với các tông màu còn lại. Nhiều người cho rằng người thích màu đen là người hay bi quan hoặc có cái nhìn tiêu cực vào cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế, những người thích màu đen là người vô cùng tinh tế. Với quan điểm cuộc sống theo hướng thực tế, họ thường xuyên bị hiểu nhầm là người tiêu cực, bi quan và có vấn đề về sức khỏe tâm lý.

_

Xem thêm

Bài kiểm tra Tây Tạng cổ đại sẽ tiết lộ bản chất ẩn sâu bên trong con người bạn

Trắc nghiệm Kokology: Khát vọng trong tình yêu của bạn là gì?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: Apost.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm