Trắc nghiệm: Chú bướm yêu thích thể hiện phong cách lãnh đạo của bạn

Đăng ngày:

Lãnh đạo là nghệ thuật dẫn dắt, truyền cảm hứng và tạo động lực cho tập thể để đạt được mục tiêu chung. Một người lãnh đạo thường có khả năng tạo động lực, truyền cảm hứng, định hình mục tiêu và hướng dẫn người khác hoàn thành mục tiêu chung, đồng thời phát huy tiềm năng sẵn có trong mỗi thành viên. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có phong cách lãnh đạo giống nhau.

Bạn đã bao giờ tò mò liệu bản thân có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, hay muốn khám phá phong cách lãnh đạo của mình là gì? Hãy cùng ELLE tìm hiểu ở bài trắc nghiệm dưới đây nhé! Hình ảnh chú bướm khiến bạn yêu thích nhất sẽ tiết lộ về khả năng lãnh đạo thiên bẩm của bạn.

trắc nghiệm chú bướm yêu thích

Ảnh: Abmeyerwood

1. Chú bướm 1 (Nhà lãnh đạo thiên bẩm)

Nếu yêu thích chú bướm đầu tiên trong bài trắc nghiệm, khả năng cao bạn là người có tố chất lãnh đạo thiên bẩm. Trong công việc, bạn duy trì tinh thần trách nhiệm và luôn phát huy khả năng phán đoán tốt, do đó bạn có thể dễ dàng kiểm soát tiến độ công việc và điều hướng mọi người. Về mặt nhận thức, bạn luôn cố gắng để mọi việc đi đúng kế hoạch và hạn chế mắc sai lầm. Tuy nhiên, sự cầu toàn và tính kỷ luật có thể khiến bạn trở nên cứng nhắc và có xu hướng kiểm soát thái quá. Vì vậy, để trở thành một lãnh đạo tốt, bạn cần học cách cân bằng giữa lý trí và cảm xúc, giữa các kỹ năng chuyên môn và sự đồng cảm, thấu hiểu.

trắc nghiệm lãnh đạo 1

Ảnh: Unsplash/Oleg Ivanov Sg

2. Chú bướm 2 (Khả năng sáng tạo phi thường)

Nếu bị thu hút bởi chú bướm thứ hai, bài trắc nghiệm cho thấy bạn là người có khả năng suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ và đưa ra những giải pháp mang tính cải tiến. Dù trong công việc hay cuộc sống, bạn có khuynh hướng tiếp cận vấn đề một cách cởi mở và có thể chú ý đến những cơ hội  khó ai nhìn ra được. Ngoài ra, bạn rất có tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai nếu biết cách khai thác và phát huy những thế mạnh của bản thân.  

3. Chú bướm 3 (Nhà lãnh đạo có tinh thần hợp tác)

Nếu sự lựa chọn của bạn là chú bướm số 3, kết quả bài trắc nghiệm cho biết bản chất bạn là người có tinh thần hợp tác cao và yêu thích các hoạt động làm việc nhóm. Bạn giỏi lắng nghe và biết cách tiếp nhận ý kiến của mọi người một cách linh hoạt. Ở môi trường công sở, bạn là típ người lãnh đạo có thể tạo ra môi trường an toàn, hài hòa, nơi các nhân viên cảm thấy được chào đón và tự do chia sẻ mọi ý tưởng. Trong mắt đồng nghiệp, bạn là người  truyền cảm hứng và mọi người có thể học hỏi nhiều điều từ bạn. 

trắc nghiệm lãnh đạo 2

Ảnh: Pexels/Iarongi


Xem thêm

Trắc nghiệm: Bạn có thực sự yêu bản thân không? 

Các chòm sao nghịch hành và những sự kiện chiêm tinh nổi bật trong năm 2024 

Trắc nghiệm: Cách lấy kem đánh răng tiết lộ gì về tình cách mạnh mẽ của bạn


4. Chú bướm 4 (Óc phân tích tài tình)

Nếu bạn chú ý đến hình ảnh chú bướm thứ 4, điều này thể hiện rằng bạn sở hữu trí óc phân tích đầy sắc bén. Khi đối diện với bất kỳ vấn đề nào, bạn luôn biết cách tìm ra nguyên nhân gốc rễ, suy nghĩ thấu đáo để tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. Không những thế, bạn có khả năng dự đoán những nguy cơ tiềm ẩn của vấn đề một cách tinh tường. Do vậy, bạn thường được giao trọng trách đánh giá rủi ro hay đưa ra giải pháp trong môi trường công sở. Đồng thời, bạn thường được đánh giá là người có tư duy độc lập, sẵn sàng theo đuổi những gì mình thích thay vì để bản thân bị ảnh hưởng bởi quan điểm của số đông.

5. Chú bướm 5 (Có khả năng ra quyết định)

Nếu bạn lựa chọn hình ảnh chú bướm cuối cùng, kết quả bài trắc nghiệm cho thấy bạn vô cùng quyết đoán, điềm tĩnh và không dễ bị lay chuyển khi đối diện với thử thách. Khi đối mặt với những quyết định khó khăn, bạn biết cách giữ bình tĩnh và đưa ra lựa chọn hợp lý. Bạn hiểu rằng đôi khi bản thân cần hành động một cách nhanh chóng để tránh gây ra thiệt hại hoặc tận dụng cơ hội để đưa ra những phương án cho tình huống cấp bách. Đặc điểm này khiến bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời vì bạn có thể đưa ra những quyết định khó khăn, nhanh chóng giải quyết những vấn đề trước mắt.

trắc nghiệm lãnh đạo 3

Ảnh: Unsplash/Nur Demirbas

Nhóm thực hiện

Bài: Minh Thư

Tham khảo: Abmeyerwood

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more