Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

Đăng ngày:

Trong bài trắc nghiệm lần này, bạn sẽ biết được cách mình chèo chống bản thân đi qua một mối tình, qua đó giúp bạn hiểu rõ chính mình hơn để vững vàng trước những nỗi đau trong cuộc sống.

Trắc nghiệm Kokology có thể khiến chúng ta thấy được những điều ẩn sâu trong tâm trí cũng như tiềm thức chính mình. Qua việc trả lời những câu hỏi trong bài trắc nghiệm Kokology, người ta có cơ hội hiểu rõ hơn về bản ngã cũng như cách đối nhân xử thế để từ đó tìm ra phản ứng phù hợp trước những tình huống trong đời. Độc hành giữa không gian thênh thang vô tận cũng là một hình thức tra tấn, đôi khi còn tồi tệ hơn bất kỳ nỗi đau nhất thời nào. Thất vọng và buồn chán tràn trề có thể nhấn chìm cả trái tim dũng cảm nhất vào nỗi hoang mang sợ hãi. Để hiểu thêm chính mình sau một mối tình tan vỡ, bạn hãy nhắm mắt lại, tưởng tượng và đưa mình vào cuộc độc hành vô tận – chuyến đi vào sa mạc vĩnh hằng…

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Pexels)

Chuyến độc hành giữa sa mạc mênh mang

1. Bây giờ, bạn đang cưỡi một con lạc đà, băng qua bạt ngàn đồi cát giữa một sa mạc hoang liêu. Bạn đã đi miết mải trong nắng nóng như thiêu như đốt đến khi kiệt cùng sức lực. Bạn sẽ nói gì với chú lạc đà đã luôn mang bạn trên lưng?
2. Ngay tại thời điểm bạn tin rằng mình sắp ngã quỵ vì cơn khát, bỗng xuất hiện một ốc đảo xanh um mát rượi và một ai đó đã tới trước bạn. Hãy tưởng tượng xem người đó là ai trong số những người quen của mình?
3. Thời gian như thể ngưng đọng trên sa mạc hoang vắng, bạn tưởng mình như sắp chìm vào vĩnh cửu, và rồi tựa một phép màu, ánh đèn thành thị – ánh đèn của sự sống – thấp thoáng cuối chân trời. Sau bao gian truân cực khổ, đến cùng cũng chạm tới đích, cảm giác của bạn sẽ là gì?
4. Nhưng ngay khi bạn định tháo dỡ yên cương, một tay thám hiểm khác lập tức leo lên thế chỗ và bắt đầu cuộc hành trình bạn vừa trải qua. Người cưỡi mới đó là ai trong số những người bạn biết?

A. Người yêu cũ, con người vô tâm làm bạn đau lòng khôn xiết.

B. Tình địch (hoặc một người bạn không ưa cho mấy).

C. Anh chị em thân thiết trong nhà hoặc bạn bè chiến hữu.

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Internet)

Giải mã cuộc hành trình trên sa mạc

Hãy thành thật trả lời các câu hỏi trên theo những hình ảnh đầu tiên gợi lên trong đầu. Kịch bản lạc lõng giữa mênh mang sa mạc này tiết lộ cảm xúc của bạn sau một cuộc tình thất bại. Câu trả lời là cách phản ứng của riêng bạn trong giai đoạn đau lòng và khốn khó này.

1. Bạn nói gì với chú lạc đà?

Giữa thăm thẳm hoang mạc, chú lạc đà tượng trưng cho những nỗ lực của bản thân để vượt qua giai đoạn thất tình khó khăn. Những lời bạn nói với lạc đà chính là những gì bạn an ủi bản thân khi tình yêu đã mất.

Nếu bạn nói những lời khích lệ “Rồi chúng ta cũng vượt qua thôi”, nghĩa là bạn rất mạnh mẽ, kiên cường, bạn sẵn sàng đối mặt thách thức để chờ đợi một hồi đáp hạnh phúc về sau. Bằng mọi giá, bạn phải từ bỏ những kỷ niệm cũ kỹ đã qua và nỗ lực tiến về phía trước.

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Internet)

Nếu bạn vẫn còn chìm trong tuyệt vọng và chưa chấp nhận được sự tan vỡ, có thể bạn sẽ nghĩ “Mình sẽ chết ở đây sao?”, “Mình không thể vượt qua nổi!” với tâm trạng hoang mang, lo lắng. Điều đó cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận sự thật đau lòng này, tâm tư vẫn chưa quyết tâm từ bỏ.

Cũng có thể bạn chẳng rõ mình có thể thoát được hay không, nhưng ngay tại giây khắc cùng cực đó, bạn đã biết nói lời “cảm ơn” chú lạc đà, như là một sự biết ơn và trân trọng chính bản thân đã cố gắng vượt qua những ngày khốn khó. Sự lạc quan và yêu thương chính mình đó sẽ nâng đỡ bạn đi qua cảm giác cô độc và lạ lẫm sau khi tình yêu tan vỡ.

2. Người ở trong ốc đảo là ai?

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Internet)

Về mặt tâm lý, ốc đảo tượng trưng cho chìa khóa giải quyết vấn đề. Người lữ khách mà bạn tình cờ gặp được có thể là người thân trong gia đình hoặc bạn bè mến thuộc. Những người đã luôn chia sớt vui buồn, đồng cam cộng khổ cùng bạn trong khoảng thời gian khó khăn.

Khi trả lời câu hỏi này, nếu như có một người thân thương hiện lên ngay trong đầu, thì thật may mắn, bạn vẫn còn một ai đó ở bên, cùng bạn đi qua những bước ngoặt khó khăn trong đời. Giữa thanh xuân hoang đường và rồ dại, dẫu vẫn luôn tự thân cố gắng, nhưng bạn vẫn còn chỗ dựa tinh thần vững chắc phía sau. Nếu một ngày mỏi mệt quá, bạn có thể quay về, thả lưng, ngả lòng đôi chút rồi lại kiên cường tiếp tục trường đời.

3. Cảm giác tới đích như thế nào?

Thị trấn lấp lánh ánh đèn ở cuối cuộc hành trình chính là trái tim bình thản sau những tổn thương của bạn. Cảm xúc khi đến được thị trấn chính là cảm giác thật sự của bạn khi vượt qua nỗi đau tan vỡ.

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Internet)

Tất nhiên, đó có thể là nỗi sung sướng khi cuối cùng bạn cũng khôi phục, lại là chính mình sau một thời gian mông lung, cô độc. Tình yêu luôn phù phiếm, nó chỉ cho bạn vài khắc mãn nguyện, rồi sau đó tan vỡ trong bao nghi ngờ, toan tính, đau lòng. Ấy vậy mà bạn vẫn sẵn sàng lao vào để rồi sẵn sàng tổn thương. Bạn phải nếm trải những ngày tăm tối, trả giá cho niềm hạnh phúc ngắn ngủi xưa kia. Nhưng không sao, bạn đã xuất sắc vượt qua. Niềm hạnh phúc đó còn dài lâu hơn cảm giác mà tình yêu mang lại.

Tuy nhiên, đó cũng có thể là nỗi bàng hoàng không quen khi bỗng nhiên nhận ra mình đã đến đích, không một sự chuẩn bi, báo trước nào. Giống như người ta vẫn hay nói, lãng quên không phải là trăm phương ngàn kế cắt đứt, mà dù địa chỉ liên lạc vẫn còn đó, nhưng ta không màng đoái hoài đến nữa. Như cây bút rớt xuống đáy giường, như chai nước để quên tại bến xe, không còn hữu dụng cũng chẳng còn để tâm nữa. Bạn ngỡ ngàng và hụt hẫng vì sự lãng quên, một người từng rất thân quen bỗng nhạt nhòa vô nghĩa trong đời. Nhưng đổi lại, bạn có được sự bình yên, tâm tư thản nhiên như nước.

4. Ai là người phiêu du mới trong cuộc độc hành

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Internet)

Người cưỡi lạc đà tiếp theo sẽ biểu thị bạn muốn ai trải nghiệm cuộc độc hành đã qua của mình. Đó có thể là người cũ, tình địch hoặc thậm chí là anh chị em trong nhà:

A.Không thể phủ nhận người yêu cũ đã làm tổn thương trái tim bạn, dù có lẽ người ta chẳng hề cố ý. Bạn buông bỏ quá khứ, quên lãng tình yêu, nhưng không có nghĩa là bạn đã tha thứ. Bạn muốn người cũ thử một lần trải qua những đau thương mà bạn đã chịu đựng để người ta biết bạn từng khổ tâm nhường nào khi tình yêu tan vỡ.

B. Người cưỡi mới trong cuộc hành trình này có thể là một sự ganh đua thầm kín, ghen tị hoặc oán hận. Đó có thể là đối thủ của bạn trong cuộc đua tình trường, hoặc là một kẻ dù chẳng phải người thứ ba nhưng bạn vẫn âm thầm đánh giá. Bạn muốn họ cũng trải qua hoàn cảnh của mình để xem họ có thể vượt qua oanh liệt như bạn đã từng không.

Trắc nghiệm Kokology: Hành trình sa mạc tiết lộ phản ứng của bạn trước mối tình tan vỡ

(Nguồn: Internet)

C. Nghe hơi kì lạ, nhưng nếu người đó là anh chị em trong nhà, thì không phải ác ý gì, bạn chỉ muốn những người thân thương được trải nghiệm và rèn luyện. Để rồi bước qua những năm tháng thanh xuân lưu lạc, nếm hết mọi tan vỡ, đau lòng, họ vẫn vững vàng và mạnh mẽ, theo cái cách bạn đã từng kinh qua.

Còn nếu bạn không nghĩ tới ai, thì trong lòng đang thật sự bình thản, không buồn vui, chẳng mừng giận, bạn đang chạm gần tới hạnh phúc lắm rồi đó.

Xem thêm

Trắc nghiệm Kokology: Khối lập phương đọc vị con người bạn

Trắc nghiệm Kokology: Tiết lộ giá trị bản thân trong tiềm thức của bạn

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Huyết Vy

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: kokology.livejournal.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more