Trắc nghiệm Kokology: Khối lập phương đọc vị con người bạn

Đăng ngày:

Trắc nghiệm Kokology là chuỗi trắc nghiệm tâm lý có độ chuẩn xác cao nhất, nổi tiếng ở Nhật Bản. Bên cạnh chức năng thư giãn, Kokology còn có “khả năng” giải mã tính cách, khám phá những điều bí ẩn về con người.

Bài trắc nghiệm Kokology này có tên là trắc nghiệm khối lập phương (cube test). Để trò chơi trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể tham gia cùng bạn bè hoặc người thân. Lưu ý rằng, bạn phải thực sự nghiêm túc và “khai báo” một cách thành khẩn những gì bạn tưởng tượng thì bài đọc vị mới chuẩn xác được.

Trắc nghiệm Kokology

elle việt nam khối lập phương 3

Ảnh: Behance.com

Đầu tiên, hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng ở một sa mạc rộng lớn. Chẳng biết từ đâu đến, một khối lập phương xuất hiện trước mặt bạn. Theo bạn:

– Khối lập phương đó có kích thước như thế nào? Được làm từ vật liệu gì?

– Đa sắc hay đơn sắc?

– Khoảng cách giữa bạn và khối lập phương là bao xa? Không biết khối lập phương ấy đang nằm dưới mặt đất hay bay lơ lửng trên không trung?

Còn đang bất ngờ trước khối lập phương, bạn lại tiếp tục nhìn thấy một cái thang. Hãy mô tả cái thang mà bạn thấy:

– Cái thang nằm ở đâu? Có dựa vào khối lập phương hay không? Nếu có thì nằm ở trên hay dưới?

– Thang được làm bằng gì?

– Hình dáng, kích thước, màu sắc của nó như thế nào?

Bạn đang thắc mắc về hai vật thể “lạ” kia thì bất ngờ một con ngựa xuất hiện. Theo bạn:

– Khoảng cách giữa con ngựa và khối lập phương là bao xa?

– Con ngựa đang làm gì vậy, nó đứng yên hay có di chuyển? Nếu có thì di chuyển như thế nào?

– Mô tả hình dáng con ngựa. Trên lưng ngựa có dây cương hay không?

– Ấn tượng của bạn đối với con ngựa là gì?

Mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Sau khối lập phương, thang leo và ngựa là sự xuất hiện của những bông hoa.

– Hãy nghĩ xem, tại khung cảnh nơi bạn đang đứng sẽ có bao nhiêu bông hoa? Màu sắc của hoa như thế nào?

– Liệu, những bông hoa này có mọc lên từ khối lập phương?

Còn đang mải mê ngắm hoa, ngắm ngựa thì bất ngờ một cơn bão ập tới.

– Bạn hãy cho biết, cơn bão di chuyển theo hướng nào. Khoảng cách từ cơn bão đến vị trí của bạn là bao xa?

– Theo bạn, cơn bão này thuộc cấp độ bao nhiêu?

– Đồng thời, cơn bão này có gây ảnh hưởng gì đến khối lập phương, cái thang, con ngựa và những bông hoa kia không?

Giải mã bí ẩn

Sau khi đã hoàn thành những câu trả lời trên, bây giờ là thời gian để bạn giải mã bí ẩn, khám phá tính cách của bản thân mình. Thực ra, bài trắc nghiệm này đại diện cho những gì ẩn giấu trong tiềm thức con người bạn.

Sa mạc là thế giới bên ngoài trong tiềm thức của bạn còn khối lập phương chính là bản ngã con người bạn

Nói cách khác, hình dạng của khối lập phương thể hiện tính cách con người bạn. Khối lập phương càng lớn nghĩa là bạn luôn tự tin vào bản thân mình cũng như mang trong mình một cái tôi lớn. Ngược lại, khối lập phương nhỏ đồng nghĩa với việc bạn là người hơi nhút nhát và e dè. Bạn ngại giao tiếp với những người xung quanh và có xu hướng thu mình trong thế giới nhỏ bé của chính bạn.

elle việt nam hình lập phương 6

Ảnh: Mystical Raven

Về màu sắc, nếu khối lập phương có màu đen, tức là bạn bí ẩn, thích che giấu bản thân mình. Còn nếu màu trắng, chính xác bạn là một người vui vẻ, trung thực và lạc quan. Tương tự, khối lập phương có gam màu nóng tiết lộ tính cách ấm áp, dễ gần của người đó (và ngược lại).

Nếu khối lập phương nằm trên mặt đất – bạn là người thực tế, còn đang lơ lửng trên không trung thì bạn là người hay mơ mộng. Trong trường hợp khối lập phương chìm sâu vào trong cát, bạn là một người trầm tính, có xu hướng thu mình lại và tránh né mọi người.

Khối lập phương cách xa bạn, chứng tỏ bạn không hiểu gì về con người mình. Bạn không biết bản thân thích hay muốn điều gì, hay tỏ ra phân vân khi đứng giữa sự chọn lựa. Ngược lại, khối lập phương ở gần đồng nghĩa với việc bản hiểu rõ được mình là người như thế nào, bản ngã ra sao.

Cái thang đại diện cho nhận thức về các mối quan hệ xung quanh

elle việt nam khối lập phương 1

Ảnh: Pexels.com

Đầu tiên, hình dạng và kích thước của thang cho thấy ngoại hình, tính cách của những người xung quanh bạn.

Nếu cái thang là gỗ, bạn bè của bạn đều là những người tinh tế, tốt bụng, bạn cảm thấy an toàn khi ở cạnh họ. Vật liệu là nhôm cho thấy những người bạn tạo cho bạn cảm giác mới mẻ, có thể tin tưởng được.

Vị trí của thang chính là thái độ giữa bạn với các mối quan hệ xung quanh. Thang dựa vào khối lập phương chứng tỏ trong mắt mọi người, bạn là một người đáng tin cậy. Thang ở trên khối lập phương cho thấy bạn thường bị bạn bè bắt nạt. Ngược lại, thang ở bên dưới khối lập phương thể hiện bạn luôn đặt mình bên trên mọi người. Thang cách xa khối lập phương và đứng độc lập cho thấy bạn và bạn bè luôn tôn trọng và không quá dựa dẫm vào nhau. Khoảng cách giữa thang và khối lập phương cho thấy mức độ thân thiết giữa bạn với bạn bè của mình.

Hình ảnh con ngựa biểu trưng cho tình yêu đời bạn

elle việt nam khối lập phương 2

Ảnh: Emo Images

Hình dáng con ngựa chính là ngoại hình, tính cách của người đó trong mắt bạn. Khoảng cách giữa ngựa và khối lập phương khá xa đồng nghĩa với việc bạn và người đó chưa thực sự thấu hiểu nhau. Dường như có một điều gì đó mà cả hai không thể thoải mái chia sẻ cùng nhau, điều đó làm mối quan hệ của bạn không tốt như mong đợi.

Hình ảnh con ngựa ở gần kề khối lập phương nói lên rằng mối quan hệ của cả hai đang mặn nồng, hạnh phúc.

Ngựa tự do di chuyển đồng nghĩa với tình yêu của bạn vô cùng thoải mái và phóng khoáng. Cả hai tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Ngược lại, nếu ngựa bị buộc vào đâu đó hoặc đang đứng yên thì chứng tỏ bạn là một người có tính kiểm soát cao trong tình yêu.

Những bông hoa tượng trưng cho gia đình

elle việt nam khối lập phương 5

Ảnh: Pixabay.com

Số lượng hoa tượng trưng cho tình cảm mà bạn dành cho gia đình mình. Càng nhiều hoa tức là bạn vô cùng yêu thương gia đình mình và ngược lại.

Màu sắc và sức sống của hoa nói lên cảm giác của bạn khi được “về nhà”. Khi ở cạnh gia đình, bạn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc hay cô đơn, lạc lõng.

Vị trí của hoa so với khối lập phương chính là mức độ gắn kết của bạn và những người thân trong gia đình. Nếu xa cách chứng tỏ mức độ chẳng mấy thân thiết và ngược lại, ở ngay cạnh cho thấy sự quấn quýt.

Cơn bão chính là nỗi sợ tiềm ẩn bên trong bạn

Nếu cơn bão đang ở rất xa, di chuyển chậm và lớn dần về hướng bạn đồng nghĩa với việc bạn cảm thấy không yên lòng hoặc đang lo sợ điều gì đó. 

Ngược lại, nếu cơn bão đi theo hướng xa dần bạn tức là bạn luôn vững vàng, đã vượt qua được khó khăn và đang trên đà “hồi phục lại tinh thần”.

Nếu cơn bão tác động đến khối lập phương, thang leo, ngựa hay hoa thì mối lo sợ của bạn xuất phát từ chúng.

Xem thêm

[Trắc nghiệm] Hình tam giác bạn chọn sẽ tiết lộ sự thật về tính cách của bạn

[Trắc nghiệm] Bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc đời?

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more