Trắc nghiệm: Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ mức độ bình tĩnh của bạn trong cuộc sống

Đăng ngày:

Đã bao giờ bạn tò mò về khả năng giữ bình tĩnh của bản thân? Liệu bạn là một người không dễ mất bình tĩnh, người sở hữu bản tính điềm tĩnh tự nhiên, hay người luôn nổi giận trước những tình huống căng thẳng? Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên trong bài trắc nghiệm này sẽ tiết lộ mức độ bình tĩnh của bạn khi đứng trước những căng thẳng trong cuộc sống. Cùng ELLE khám phá nhé!

trắc nghiệm kiểm tra độ bình tĩnh

Ảnh: YourTango

1. Chú mèo

Nếu hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy là một chú mèo, bạn không được “trời phú” bản tính điềm tĩnh tự nhiên, nhưng cũng không dễ dàng nổi cáu trước những tình huống căng thẳng. Thậm chí, những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày còn mang đến cho bạn nhiều năng lượng hơn để đương đầu với chúng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể “bùng nổ” khi “giọt nước đã tràn ly”, và khi đó, dường như không ai có thể ngăn cản được bạn.

Trong trường hợp của bạn, thường xuyên rèn luyện thể chất sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài việc giúp bạn hạn chế lâm vào tình trạng kiệt sức trước những căng thẳng, tập thể dục còn hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn tập trung hơn, cũng như duy trì và nâng cao khả năng giữ bình tĩnh. 

cô gái lạc quan trong bài trắc nghiệm

Ảnh: Unsplash/Laura Oliveira

2. Chiếc hộp

Nếu chiếc hộp là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bài trắc nghiệm này, bạn có xu hướng dễ nổi giận khi gặp căng thẳng. Bình thường, bạn có thể là một người hòa nhã và tốt bụng, nhưng khi đứng trước những áp lực cuộc sống, bạn dường như không thể kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn thậm chí còn trút giận lên những người xung quanh để giải tỏa cơn bực tức. 

Việc không kiểm soát được lời nói trong lúc mất bình tĩnh là hoàn toàn tự nhiên. Song, hãy thật cẩn thận trước từng lời của mình, đặc biệt khi đối tượng là những người quan trọng và thân thiết với bạn. Một mẹo nhỏ cho bạn là khi mất bình tĩnh, thay vì làm tổn thương người khác bằng lời nói, hãy im lặng và “tạm lánh xa” khỏi nơi xảy ra tình huống để kịp thời bình tâm lại. 

cô gái dễ mất bình tĩnh

Ảnh: Unsplash/Kinga Howard


Xem thêm

• Trắc nghiệm: Hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên tiết lộ điều bạn mong đợi trong cuộc sống

• Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ vấn đề bạn đang gặp phải trong việc tìm kiếm mối quan hệ lâu dài

• Trắc nghiệm: Bạn là người bình tĩnh hay dễ sợ hãi trước những tình huống khó khăn?


3. Những ngôi sao

Nếu bạn nhìn thấy những ngôi sao đầu tiên trong bài trắc nghiệm, bạn chắc hẳn là một người có bản tính bình tĩnh tự nhiên. Nói cách khác, bẩm sinh bạn đã là một người không dễ bị những tác nhân bên ngoài tác động đến cảm xúc. Thậm chí, khi xảy ra mâu thuẫn với người khác, bạn có thể khiến họ “nổi đóa” trước sự bình tĩnh đến lạnh lùng của bạn.

Bản tính bình tĩnh tự nhiên là một món quà quý giá mà không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Nhưng đừng quên rằng trong nhiều tình huống, việc bạn không thể hiện bất kỳ cảm xúc nào cũng dễ khiến đối phương nghĩ rằng bạn không xem trọng họ đấy. 

cô gái có bản tính điềm tĩnh

Ảnh: Unsplash/Brooke Cagle

Khả năng giữ bình tĩnh của chúng ta không giống nhau, do đó cách giải quyết căng thẳng của mỗi người cũng rất đa dạng. Nếu bạn có bản tính bình tĩnh tự nhiên, bạn sẽ không thể dùng cách của những người dễ mất bình tĩnh để xử lý căng thẳng và ngược lại. Vì vậy, đừng để bất kỳ ai áp đặt cách đối mặt với căng thẳng của họ lên bản thân bạn, bạn nhé. 

Nhóm thực hiện

Bài viết: Khiết Minh

Tham khảo: YourTango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more