Trắc nghiệm: Cách cầm cốc nói lên điều gì về bạn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/04/2022 11:11:20

Bạn thường cầm cốc theo cách nào? Hãy làm bài trắc nghiệm dưới đây để hiểu thêm về tính cách của mình.

Có lẽ bạn sẽ ít khi để ý rằng cách chúng ta thường cầm cốc theo một cách trong suốt cuộc đời. Thói quen thường sẽ thể hiện nhiều thứ về con người, vì thế, dựa vào thói quen cầm cốc, kết quả trắc nghiệm sẽ nói lên nhiều điều về tính cách của bạn.

Câu hỏi trắc nghiệm: Hãy chọn cách cầm cốc trông giống nhất với thói quen của bạn và xem kết quả.

trắc nghiệm cách cầm cốc

Ảnh: Girlstyle

1. Cầm tay nắm cốc bằng cả bàn tay

Kết quả trắc nghiệm cho thấy rằng bạn trông có vẻ dịu dàng nhưng thực chất lại quyết đoán và rất có chính kiến, nhất là khi xác định và thực hiện mục tiêu. Nhiều người có thể cảm thấy bạn không cố gắng mấy nhưng tận sâu trong thâm tâm, động lực và ý chí của bạn lại mạnh mẽ hơn bất cứ ai. 

trắc nghiệm cầm ly màu đỏ

Ảnh: Annie Spratt/Unsplash

Nếu bạn từng nhận ra mình có cầm cốc theo cách này (dù không thường xuyên), điều này có nghĩa là bạn đang gặp khó khăn hoặc lo lắng về một điều gì đó. Đây sẽ là thời điểm rất tốt để suy ngẫm và ưu tiên cân nhắc cho lợi ích cũng như hạnh phúc của bản thân.

2. Giữ nhẹ ở rìa tay nắm

Bạn cực kỳ lý trí và tập trung vào từng chi tiết. Người cầm cốc như thế này thường có thể làm nhiều việc cùng lúc. Lúc nào bạn cũng sẽ tập trung hoàn thành một số việc nào đó, bởi bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

trắc nghiệm tách nhỏ màu trắng

Ảnh: Caleb Lucas/Unsplash

Nếu phát hiện mình cầm cốc như hình thứ 2 trong bài trắc nghiệm (dù rất ít khi), có thể bạn đang chịu áp lực rất lớn, bởi công việc và cuộc sống hiện tại đang đưa ra yêu cầu quá cao với bạn. Nếu gặp phải tình huống này, hãy dành thời gian với một người bạn thân có thể lắng nghe vấn đề của bạn, cho bạn một lời khuyên chân thành. Mọi thứ có thể sẽ trở nên tốt hơn đấy.

3. Giữ tay nắm giữa các ngón tay và cầm cả thân cốc

Bạn hướng ngoại, giỏi giao thiệp, có nhiều mối quan hệ lành mạnh. Bạn có tư tưởng cởi mở, có thể tiếp thu nhiều quan điểm và góc nhìn khác nhau. Đôi lúc, bạn cũng rất kiên định, quả quyết.

trắc nghiệm cầm ly lớn màu trắng

Ảnh: Curvd/Unsplash

Nếu cầm cốc như hình 3 trong bài trắc nghiệm, bạn đang hoàn toàn thả lỏng tâm thái và cảm thấy cuộc sống rất tuyệt vời. Khi tâm trạng không được tốt, có lẽ bạn nên cố ý cầm cốc theo cách này. Biết đâu việc đó có thể khiến tinh thần bạn phấn chấn hơn.

4. Chỉ cầm bằng ngón tay

trắc nghiệm cầm cốc giữa hồ

Ảnh: Sabri Tuzcu/Unsplash

Bạn không hề sợ sệt khi cần bày tỏ quan điểm. Bạn cũng nổi tiếng với tài trí của mình. Tính thực tế và sự thông thái khiến bạn có thể thích ứng được với bất cứ tình huống nào. Bạn xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp và là người cởi mở nhất.

Kết quả trắc nghiệm cho thấy bạn hài lòng với hiện tại, rất vui vẻ vì mọi chuyện đang tiến triển thuận lợi.

5. Để ngón cái dưới tay nắm và cầm cả thân cốc

trắc nghiệm ly ngôi sao hồng

Ảnh: Diego PH/Unsplash

Bạn cực kỳ lạc quan và dễ chịu. Bạn có khuynh hướng lý giải mọi thứ dưới góc độ tích cực. Vì thế, bạn bè thật sự thích ở cạnh bạn. Bạn cũng là một người lãnh đạo tài giỏi nhờ biết nhìn xa trông rộng thay vì quá chú tâm đến tiểu tiết.

Với cách cầm cốc này, mọi việc đang rất êm xuôi với bạn, hoặc cũng có thể đã đến lúc bạn nên thực hiện một mục tiêu dài hạn.

6. Cầm tay nắm rồi đỡ thân cốc bằng ngón cái hoặc/và ngón út

trắc nghiệm ly cà phê vàng

Ảnh: Battlecreek Coffee Roasters/Unsplash

Bạn hết sức hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bạn theo đuổi sự ổn định, không thích những thay đổi bất ngờ hiện diện trong cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ giải quyết mọi chuyện bằng cách thuận tự nhiên.

Cách cầm cốc này nói rằng có lẽ đã đến lúc bạn cần nghỉ ngơi. Hãy chăm sóc bản thân, dành cho mình không gian riêng và đón nhận sự yên tĩnh.

7. Cầm phần thân cốc đối diện tay nắm

trắc nghiệm cầm cốc trắng ở núi

Ảnh: S Migaj/Unsplash

Bạn không bị trói buộc bởi nhiều quan điểm truyền thống mà thích suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Bạn cũng có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo và kiên trì với niềm tin của mình.

Kết quả trắc nghiệm cho thấy bạn có đầy ý tưởng mới và đang trên đường thực hiện chúng. Hãy kiên trì và để tâm trí tự do bay xa.

Nhóm thực hiện

Bài: Hiểu Quân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Girlstyle Taiwan

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Trắc nghiệm