Đường chỉ tay sự nghiệp nói lên điều gì về bạn?

Đăng ngày:

Theo chiêm tinh học, những vấn đề liên quan đến công việc hay định hướng trong cuộc sống đều được quyết định bởi đường chỉ tay sự nghiệp.

Đã bao giờ bạn bắt gặp những người dễ dàng đạt được điều mình muốn mà không cần phải nỗ lực quá nhiều? Liệu có phải thành công của họ đều nhờ vào may mắn mà chúng ta không có được? Theo các nhà chiêm tinh học, thành công là sự kết hợp của vận may và quá trình làm việc chăm chỉ, và cả hai yếu tố này đều thuộc về đường chỉ tay sự nghiệp, hay còn được gọi là đường chỉ tay may mắn, tài lộc.

Cùng ELLE khám phá xem vị trí của đường chỉ tay sự nghiệp có ý nghĩa thế nào trong cuộc sống của bạn nhé.

Vị trí đường chỉ tay sự nghiệp

vị trí đường chỉ tay sự nghiệp

Ảnh: Your Chinese Astrology

Đường chỉ tay sự nghiệp là một đường thẳng đứng, chạy dọc từ dưới các ngón tay xuống gần cổ tay. Điểm bắt đầu của đường chỉ tay có thể nằm ở bất kì vị trí nào dưới các ngón tay nhưng thông thường, nó sẽ nằm ở dưới ngón tay giữa. Một số nhà chiêm tinh học còn gọi đường chỉ tay sự nghiệp là đường sao Thổ. 

Người ta cho rằng, nếu đường chỉ tay sự nghiệp có hình dáng rõ ràng, không bị lẫn bởi các đường chỉ tay khác thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và đạt được nhiều thành tựu trên con đường đã chọn.

Không có đường chỉ tay sự nghiệp

Đừng lo lắng nếu bạn không tìm thấy đường sự nghiệp trên tay mình. Các nhà chiêm tinh học cho biết không có đường chỉ tay sự nghiệp không có nghĩa là bạn sẽ thất nghiệp suốt đời. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn thường không gắn bó lâu dài với một công việc, có thể là do bạn không thấy hứng thú hoặc bạn không hài lòng với những gì mình có ở hiện tại mà muốn trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ khác.

Ý nghĩa của các đường chỉ tay sự nghiệp

Đường sự nghiệp dài và sâu

đường chỉ tay dài và sâu

Ảnh: Your Chinese Astrology

Đường sự nghiệp bắt đầu từ phần dưới cùng của lòng bàn tay (gần cổ tay) và chạy thẳng lên dưới các ngón tay chứng tỏ bạn là một người thông minh, có năng lực. Bạn luôn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, không ngại thử sức với những điều mới mẻ, đặc biệt là những việc thuộc về chuyên môn của bạn.

Đường sự nghiệp đậm ở dưới và nhạt dần khi hướng lên ngón tay

đường chỉ tay mờ dần

Ảnh: Your Chinese Astrology

Bạn có một sự nghiệp thuận lợi, vững vàng khi còn trẻ cho đến khoảng năm 30 tuổi. Tuy nhiên, sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp nhiều thử thách hơn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng đối diện với khó khăn phía trước và đừng quên tiết kiệm ngân sách đề phòng những tình huống bất trắc. 

Đường sự nghiệp mờ nhạt

đường chỉ tay mờ nhạt

Ảnh: Your Chinese Astrology

Bạn luôn làm việc chăm chỉ nhưng lại không đạt được kết quả như mong đợi. Thế nhưng, thật tốt vì bạn không nản chí mà vẫn luôn nỗ lực hết mình với công việc. Để tiết kiệm thời gian và công sức, các nhà chiêm tinh học khuyên rằng bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình và lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ những người thân cận để tìm ra con đường phù hợp nhất dành cho mình.

Vị trí khác nhau của đường chỉ tay sự nghiệp nói lên điều gì?

Đường sự nghiệp bắt đầu từ đường sinh đạo

đường chỉ tay sự nghiệp bắt đầu ở đường sinh đạo

Ảnh: Your Chinese Astrology

Bạn luôn khao khát được khám phá những điều tuyệt vời nhất trên thế giới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn thích chạy theo những thứ xa xỉ. Bạn vẫn luôn tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ bé xung quanh và biết hài lòng với những gì mình có. Ngoài ra, bạn cũng là một người rất chăm chỉ. Chính điều đó sẽ giúp bạn đạt được địa vị xã hội cao trong cuộc sống.

Đường sự nghiệp bắt đầu từ đường trí đạo

đường chỉ tay sự nghiệp bắt đầu ở đường trí đạo

Ảnh: Your Chinese Astrology

Sự kết hợp của đường trí đạo và đường sự nghiệp cho thấy kinh nghiệm và sự khôn ngoan là hai yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống. Vì vậy, khi còn trẻ, bạn nên tận dụng cơ hội để tích lũy kiến thức và cải thiện kỹ năng của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng khởi nghiệp nào, hãy thực hiện nó sau 35 tuổi bởi bất kỳ kế hoạch nào diễn ra trước năm 35 tuổi đều có thể dẫn đến thất bại. 

Đường sự nghiệp bắt đầu từ đường tâm đạo

đường chỉ tay sự nghiệp bắt đầu ở đường tâm đạo

Ảnh: Your Chinese Astrology

Thành công sẽ đến với bạn muộn hơn so với mong đợi. Vì vậy, bạn cần phải kiên định với lựa chọn của mình, tránh đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ. Ở độ tuổi trung niên, bạn cần biết cách hợp tác với mọi người khi làm việc để có thêm nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.

Đường sự nghiệp bắt đầu ở gò Thái Âm

đường chỉ tay sự nghiệp bắt đầu ở gò thái âm

Ảnh: Your Chinese Astrology

Gò Thái Âm nằm ở bên trái, phía dưới cùng của lòng bàn tay (đối với tay phải). Nếu đường sự nghiệp của bạn bắt đầu ở gò Thái Âm, điều đó cho thấy bạn là một người cực kỳ sáng tạo. Bạn đặc biệt phù hợp với nghề thiết kế, viết lách… Bên cạnh đó, bạn còn là một người dễ mến, luôn được mọi người xung quanh yêu quý.

Đường sự nghiệp bắt đầu ở gò Kim Tinh

đường chỉ tay sự nghiệp bắt đầu ở gò kim tinh

Ảnh: Your Chinese Astrology

Gò Kim Tinh đối diện với gò Thái Âm, tức là nằm ở gần ngón tay cái. Nếu đường sự nghiệp của bạn bắt đầu ở gò Kim Tinh, điều đó có nghĩa là bạn được thừa hưởng một khoản tài sản lớn từ gia đình, tổ tiên. Do đó, cả cuộc đời bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tiền bạc. 

Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thổ Tinh

đường chỉ tay sự nghiệp kết thúc ở gò thổ tinh

Ảnh: Your Chinese Astrology

Gò Thổ Tinh nằm ở dưới ngón tay giữa. Nếu đường sự nghiệp của bạn kết thúc ở gò Thổ Tinh, đó là dấu hiệu cho thấy bạn luôn biết cách tìm ra hướng đi thuận lợi nhất để đạt được mục tiêu của mình. Dù phải bắt đầu từ con số 0, bạn vẫn sẽ nhanh chóng có được thành công như mong đợi. Ngoài ra, nếu bạn có đường chỉ tay Mặt Trời (đường thẳng đứng nằm dưới ngón đeo nhẫn) chạy song song với đường sự nghiệp, công việc kinh doanh của bạn sẽ luôn được suôn sẻ. 

Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Mộc Tinh

đường chỉ tay sự nghiệp kết thúc ở gò mộc tinh

Ảnh: Your Chinese Astrology

Gò Mộc Tinh nằm bên dưới ngón trỏ. Khi đường sự nghiệp của bạn kết thúc ở gò Mộc Tinh, điều đó cho thấy bạn là một người có quyền lực. Dù sức mạnh đó do bạn tự tạo ra hay được kế thừa từ người khác, nó vẫn sẽ giúp bạn thành công vượt trội trong lĩnh vực bạn chọn. Những người sở hữu đường chỉ tay này thường là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng tới người khác.

Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thái Dương

đường chỉ tay sự nghiệp kết thúc ở gò thái dương

Ảnh: Your Chinese Astrology

Gò Thái Dương nằm bên dưới ngón đeo nhẫn. Những người có đường chỉ tay kết thúc ở gò Thái Dương thường có năng khiếu về nghệ thuật. Vì vậy, họ thường làm trong lĩnh vực thiết kế, viết lách, du lịch…

Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thủy Tinh

đường chỉ tay sự nghiệp kết thúc ở gò thủy tinh

Ảnh: Your Chinese Astrology

Gò Thủy Tinh nằm bên dưới ngón út. Khi đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thủy Tinh, điều đó cho thấy bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu trong công việc kinh doanh. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn hơn nếu vị trí đường sự nghiệp giống nhau ở cả hai bàn tay.

Đường sự nghiệp kết thúc tại đường tâm đạo

đường chỉ tay sự nghiệp kết thúc ở đường tâm đạo

Ảnh: Your Chinese Astrology

Điều này có nghĩa là bạn luôn đưa ra quyết định dựa theo cảm xúc. Vị trí đường chỉ tay cũng cho thấy sự nghiệp của bạn có thể bị sa sút sau năm 50 tuổi.

 • Nếu đường sự nghiệp cắt ngang đường trí đạo, có nhiều khả năng cả bạn và cha mẹ đều phải trải qua cuộc ly hôn. Vị trí của đường chỉ tay cũng cho thấy bạn nên kết hôn trước khi bắt đầu kế hoạch kinh doanh của mình bởi điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.
 • Nếu đường sự nghiệp không cắt ngang đường trí đạo, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng trở nên giàu có trong những năm tháng còn trẻ. Tuy nhiên, vị trí đường chỉ tay cũng cảnh báo rằng bạn cần kiên trì với quyết định của mình, không được bỏ cuộc giữa chừng và phải rèn luyện thói quen tiết kiệm tiền.
 • Nếu đường sự nghiệp bắt đầu gần ngón tay cái và kết thúc ở đường tâm đạo, điều đó cho thấy bạn sẽ kết hôn với người nổi tiếng hoặc một người giàu có.

Đường sự nghiệp kết thúc tại đường trí đạo

đường chỉ tay sự nghiệp kết thúc ở đường trí đạo

Ảnh: Your Chinese Astrology

Bạn là một người có tài nhưng lại luôn bỏ lỡ cơ hội được thăng tiến trong sự nghiệp. Có thể đôi lúc, bạn đã đưa ra quyết định sai hoặc có hiểu lầm trong công việc. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy tham khảo ý kiến từ những người thân cận nhất trước khi quyết định để tránh mắc phải những sai sót không đáng có. 

Đường sự nghiệp không liền mạch

đường chỉ tay không liền mạch

Ảnh: Your Chinese Astrology

 • Nếu vết đứt nằm giữa đường trí đạo và đường tâm đạo, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề trong cuộc sống ở độ tuổi 40-55. Mặc dù giai đoạn đó có phần hơi khó khăn với bạn nhưng chỉ cần bạn kiên trì vượt qua nó, nhiều cơ hội mới sẽ đến với bạn.
 • Nếu đường chỉ tay sự nghiệp bị đứt gãy ở giữa lòng bàn tay, đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ bị mất tài sản sau khi trải qua một thời điểm quan trọng trong cuộc đời.
 • Nếu đường chỉ tay sự nghiệp bị đứt gãy giữa chừng và bắt đầu lại theo hướng song song với vết đứt, điều đó có nghĩa là bạn sẽ thay đổi công việc hiện tại, bắt đầu một công việc mới.

Trên đường chỉ tay sự nghiệp có vân Đảo

đường chỉ tay có vân đảo

Ảnh: Your Chinese Astrology

Hiện tượng này tuy hiếm gặp nhưng đó là dấu hiệu cho thấy có một điều gì đó đang cản trở sự nghiệp của bạn. Vân Đảo càng lớn, vấn đề càng nghiêm trọng. 

 • Vân Đảo là giao điểm của đường sự nghiệp và đường trí đạo cho thấy bạn sẽ gặp phải tổn thất về tài chính.
 • Vân Đảo là giao điểm của đường sự nghiệp và đường tâm đạo cho thấy những vấn đề trong sự nghiệp của bạn bắt nguồn từ một số quyết định theo cảm tính.
 • Vân Đảo nằm ở cuối đường sự nghiệp (tức là ở dưới các ngón tay) cho thấy bạn đang hối hận vì những quyết định thiếu suy nghĩ khi còn trẻ.
 • Vân Đảo nằm ở đầu đường sự nghiệp cho thấy bạn gặp vấn đề trong việc mang thai.
 • Vân Đảo nằm ở giữa lòng bàn tay cho thấy bạn sẽ gặp thất bại trong sự nghiệp ở tuổi trung niên.
Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Astrotalk

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more