[Trà chiều với nhà thiết kế] NTK Thủy Nguyễn khởi nghiệp từ tiền bán tranh

Trà chiều với nhà thiết kế là loạt video phỏng vấn mới nhất của Tạp chí ELLE Việt Nam. Trong không gian sáng tạo quen thuộc, các nhân vật sẽ cùng chia sẻ câu chuyện về nghề, quan điểm về thời trang, trải nghiệm thiết kế, cách làm thương hiệu và quản lý doanh nghiệp… Khách mời tiếp theo của ELLE Việt  Nam là NTK Thủy Nguyễn, người được nhắc đến với áo dài “Lúng Liếng”, “Cô ba Sài Gòn”. Tên gọi “người đàn bà của gấm” cũng khẳng định sở trường của chị trong các thiết kế mang đậm hơi thở nghệ thuật.

Xuất thân là một họa sĩ, Thủy Nguyễn trở thành nhà thiết kế thời trang và gần đây là người sáng lập Trung tâm nghệ thuật Đương đại The Factory. Các thiết kế của chị như bức tranh về người phụ nữ Việt Nam truyền thống được đặt trong bối cảnh hiện đại.

Trong buổi trà chiều cùng ELLE Việt Nam, NTK Thủy Nguyễn đã kể câu chuyện về khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu, đồng thời thẳng thắn đề cập đến vấn đề bản quyền sáng tạo trong thời trang, nỗi đau đáu của hầu hết nhà thiết kế. Là người đón nhận nhiều sinh viên ngành thời trang tới học việc và trải nghiệm, NTK cũng bày tỏ cái nhìn thực tế về cách học, cách làm việc của người trẻ, đồng thời đưa ra những nhắn nhủ tâm huyết. Bên cạnh hình ảnh một họa sĩ, một nhà thiết kế say mê, buổi trò chuyện còn mở ra những tâm sự khác của Thủy Nguyễn: một người phụ nữ của gia đình cùng những chia sẻ về người bạn đời.

Xem thêm: [Trà chiều với nhà thiết kế] NTK Thủy Nguyễn khởi nghiệp từ tiền bán tranh