[Trà chiều với nhà thiết kế] NTK Thủy Nguyễn khởi nghiệp từ tiền bán tranh

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/11/2018 16:20:12

Trà chiều với Nhà thiết kế Thủy Nguyễn mang đến tâm sự những câu chuyện nghề của người làm thời trang và những chia sẻ chưa từng có của một người phụ nữ “viên mãn”.

Trà chiều với nhà thiết kế là loạt video phỏng vấn mới nhất của Tạp chí ELLE Việt Nam. Trong không gian sáng tạo quen thuộc, các nhân vật sẽ cùng chia sẻ câu chuyện về nghề, quan điểm về thời trang, trải nghiệm thiết kế, cách làm thương hiệu và quản lý doanh nghiệp… Khách mời tiếp theo của ELLE Việt Nam là NTK Thủy Nguyễn, người được nhắc đến với áo dài “Lúng Liếng”, “Cô ba Sài Gòn”. Tên gọi “người đàn bà của gấm” cũng khẳng định sở trường của chị trong các thiết kế mang đậm hơi thở nghệ thuật.

Xuất thân là một họa sĩ, Thủy Nguyễn trở thành nhà thiết kế thời trang và gần đây là người sáng lập Trung tâm nghệ thuật Đương đại The Factory. Các thiết kế của chị như bức tranh về người phụ nữ Việt Nam truyền thống được đặt trong bối cảnh hiện đại.

ntk thủy nguyễn

Nhắc đến NTK Thủy Nguyễn, người ta dễ nghĩ ngay đến áo dài “Lúng Liếng” hay “Cô ba Sài Gòn”. (Ảnh: tuoitre)

[Trà chiều với Nhà thiết kế] Câu chuyện khởi nghiệp & kinh doanh thời trang của Lâm Gia Khang
Là khách mời đầu tiên trong series Trà Chiều với Nhà thiết kế của ELLE Việt Nam, NTK trẻ Lâm Gia Khang đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn trước những...

Tự nhận mình chỉ là “một người đang đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, như rất nhiều cá nhân và tổ chức nghệ thuật khác đang làm”, NTK Thủy Nguyễn mong muốn tôn vinh vẻ đẹp nữ tính, cổ điển của người phụ nữ Việt từ chính chất liệu truyền thống. Tuy nhiên, đây là một bài toán khó cho chị ở cả vai trò là nhà thiết kế lẫn một doanh nhân. Sự thiếu thốn số lượng và hạn chế trong chất lượng có phải là nguyên nhân khiến ngành nghề thủ công truyền thống mai một dần?

Trong buổi trà chiều cùng ELLE Việt Nam, NTK Thủy Nguyễn đã kể câu chuyện về khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu, đồng thời thẳng thắn đề cập đến vấn đề bản quyền sáng tạo trong thời trang, nỗi đau đáu của hầu hết nhà thiết kế. Là người đón nhận nhiều sinh viên ngành thời trang tới học việc và trải nghiệm, NTK cũng bày tỏ cái nhìn thực tế về cách học, cách làm việc của người trẻ, đồng thời đưa ra những nhắn nhủ tâm huyết. Bên cạnh hình ảnh một họa sĩ, một nhà thiết kế say mê, buổi trò chuyện còn mở ra những tâm sự khác của Thủy Nguyễn: một người phụ nữ của gia đình cùng những chia sẻ về người bạn đời.

Cùng lắng nghe câu chuyện về thời trang và cuộc sống của NTK Thủy Nguyễn.

Xem thêm:

NTK Thủy Nguyễn – Nghệ sĩ có “máu điên” nhưng phải có “máu tỉnh”

NTK Thủy Nguyễn gửi nỗi nhớ Hà Nội vào BST Thu-Đông 2016

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang