6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

Đăng ngày:

Bên cạnh những sản phẩm làm đẹp với tác dụng hiệu chỉnh khuyết điểm trên gương mặt, chăm sóc và giúp bạn trông đẹp hơn, các dụng cụ làm đẹp như bông phấn, cọ trang điểm cũng rất quan trọng giúp phát huy tối đa tác dụng của mỹ phẩm.

ELLE gợi ý 6 dụng cụ làm đẹp cơ bản nhất mà mỗi cô gái nên có.

1. Cọ trang điểm

Dĩ nhiên là bạn không cần một bộ cọ chuyên nghiệp trong bộ trang điểm cá nhân như các chuyên gia trang điểm, nhưng nếu bạn thường hay trang điểm mỗi ngày và thích thử nghiệm, bạn có thể đầu tư cho một số loại cọ sau:

  •  Cọ kabuki để đánh phấn nền. Đây là loại cọ có nguồn gốc từ Nhật Bản, Những sợi lông ở đầu cọ mỏng và mềm giúp bạn dễ dành tạo một lớp nền mỏng.

kabuki

  • Cọ đánh phấn phủ. Nếu không thích lớp nền quá dầy và không cần che phủ nhiều, bạn có thể dùng cọ này để phủ phấn bột lên da thay vì dùng bông phấn.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

  • Cọ che khuyết điểm cho vùng mắt. Nếu bạn thường xuyên phải che khuyết điểm cho vùng thâm quầng thâm, bọng mắt, một cây cọ để tán kem che khuyết điểm là rất cần thiết. Đầu cọ được thiết kế với hình dáng đặc biệt để dễ dành di chuyển trên vùng da quanh mắt. Khi thấm đều kem che khuyết điểm trên cọ rồi tán nhẹ lên vùng mắt sẽ tạo một lớp nền mỏng và không bị thấm và các nếp nhăn quanh mắt.

    6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

  • Cọ đầu mút. Kích thước bông mút ở đầu cọ nhỏ giúp bạn dễ dàng tán đều phấn mắt lên bầu mắt, hoặc bạn cũng có thể dùng cọ này để tán đường viền mắt tạo hiệu ứng mắt khói.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

  • Cọ đánh son. Giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn việc tô son lên môi cũng như những góc khó như khóe môi, lòng môi và viền môi. Giúp cho đôi môi trông đầy đặn và đều màu hơn hẳn.
 6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

2. Bông mút (beauty blender)

Nhiều bạn không đủ tự tin dùng cọ để đánh phấn nền thì bông mút sẽ dễ sử dụng và dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Shu uemura vừa giới thiệu loại phấn nền mới nhất Lightbulb với bông mút được thiết kế dành riêng cho loại phấn nền này cho hiệu quả trang điểm tốt nhất. Bạn có thể cho phấn nền ra tay, thấm đều phấn lên bông mút rồi nhẹ nhàng chậm bông mút lên khắp mặt để có lớp nền hoàn hảo.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

3. Bông phấn

Bông phấn thường dùng với phấn bột (compact foundation) hoặc phấn phủ (loose powder). Bông phấn để sử dụng cho 2 loại phấn này cũng khác nhau. Các hộp phấn thường đều có kèm theo bông phấn, nhưng các bông phấn thường bị cũ và dơ trước khi sử dụng hết phấn. Bạn có thể quay lại cửa hàng đã mua phấn để mua thêm bông phấn mới, hoặc chọn mua bông phấn ở những cửa hàng bên ngoài. Đừng quá tiết kiệm khi chọn mua bông phấn nhé vì giá tiền thường đi đôi với chất lượng của sản phẩm.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

4. Kẹp bấm mi

Lông mi của người Việt Nam thường bị thẳng và có chiều hướng xụp xuống. Vì vậy, loại mascara làm cong mi vẫn chưa đủ để uốn cong mi và giúp nếp cong. Bạn cần kẹp bấm mi trước khi chuốt mascara để tạo độ cong cho mi, như thế mắt bạn cũng sẽ trông to và sâu hơn.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

5. Đồ chuốt bút chì

Nếu bạn có dùng chì viền mắt, chì vẽ lông mày, chì viền môi và xu hướng gần đây nhất là son môi dạng chì sáp (Chubby Stick của Clinique, hay Velvet Matte Lipstick của Nars) thì nhất định phải có đồ chuốt bút chì. Chỉ một vài thương hiệu cao cấp như YSL có  tặng cả đồ chuột trong hộp của cây chì viền mắt. Bạn có thể tìm mua ở cửa hàng Kềm Nghĩa, họ có cả đồ chuốt đầu lớn vừa vặn cho cây son chì của Nars.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

6. Nhíp

Trong bộ trang điểm cá nhân của bạn cần có một cái nhíp. Khi khi bạn chưa có thời gian hoặc lông mày chưa đến nỗi quá rậm rạp hay mất shape để đến tiệm, nhíp sẽ giúp bạn tự tỉa tót cho chân mày trông gọn gang hơn khi trang điểm làm đẹp mỗi ngày.

6 dụng cụ cần có cho bộ trang điểm cá nhân

Nhóm thực hiện

Bài: Liên Chi

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more