Khoa học chứng minh đây là hình dáng môi gợi cảm nhất

Đăng ngày:

Qua nhiều xu hướng khác nhau, đây mới chính là hình dáng môi gợi cảm nhất theo kết quả của các nhà nghiên cứu tại Mỹ.

Ngày nay, việc chụp hình tự sướng (selfie) dường như đã trở thành thói quen của các cô gái. Nhưng dù chỉ là những phút giây ngẫu hứng thì các nàng luôn muốn sở hữu những tấm hình selfie thật đẹp, vì thế các cô gái không ngần ngại đầu tư trau chuốt diện mạo để lên hình đẹp hơn. Thông tin thống kê từ năm 2015 cho thấy rằng, đã có hơn 27,400 ca phẫu thuật bao gồm bơm môi và cấy ghép da môi tại nước Mỹ nhằm mong muốn có một đôi môi gợi cảm. Các nhà khoa học đã nhanh chóng tiến hành việc nghiên cứu đâu là hình dáng môi gợi cảm.

Khoa học chứng minh đây mới là hình dáng môi gợi cảm nhất ELLE VN

Tháng 2/2017, nhóm nghiên cứu tại trường đại học California, Irvine đã công bố một cuộc khảo sát với 400 phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã bắt đầu với một loạt tấm hình nhiều góc độ khác nhau của đôi môi một cô gái và để cho 400 người được khảo sát cho thang điểm từ 1-10 cho hình ảnh đôi môi gợi cảm nhất.

Đầu tiên là độ dày của môi được gia giảm theo các tỉ lệ khác nhau

Khoa học chứng minh đây mới là hình dáng môi gợi cảm nhất ELLE VN

Sau đó là khoảng cách đóng/mở giữa môi trên và môi dưới theo các tỉ lệ:

Khoa học chứng minh đây mới là hình dáng môi gợi cảm nhất ELLE VN

Cuối cùng, các nhà khoa học đã tìm ra rằng hình dáng môi được bình chọn nhiều nhất là có độ dày hơn 50% so với hình dáng thông thường của phụ nữ và chiếm diện tích tỉ lệ 10% so với 1/3 khuôn mặt (tính từ chấm mũi đến đỉnh cằm). Bên cạnh đó, một số kết quả được bình chọn kế tiếp chính là người có môi dưới dày hơn gấp đôi so với môi trên, tương tự như cô nàng Miranda Kerr và Alessandra Ambrosio.

Khoa học chứng minh đây mới là hình dáng môi gợi cảm nhất ELLE VN

Miranda Kerr và Alessandra Ambrosio.

Nếu trước khi bạn nghĩ môi trên dày hơn môi dưới mới thật sự quyến rũ thì kết quả của cuộc khảo sát này lại cho ra điều ngược lại. “Thực tế, nếu môi trên dày hơn môi dưới, môi của bạn trông sẽ bị giả và thường mất cân xứng với cấu trúc cơ bản của khuôn mặt” – Tiến sĩ Brian Wong, người trong nhóm nghiên cứu nhận xét.

Khoa học chứng minh đây mới là hình dáng môi gợi cảm nhất ELLE VN

Họ cũng đưa ra lời khuyên rằng, trước khi phẫu thuật môi hoặc tiêm chất làm đầy, bạn cần nên biết tỉ lệ của khuôn mặt và chọn hình dáng môi cân xứng.

— 

Xem thêm:

Đoán tính cách của bạn qua hình dáng đôi môi

Cách đánh son lòng môi dễ dàng và tự nhiên

10 mẹo làm đẹp mỗi ngày cùng bàn chải đánh răng

Nhóm thực hiện

Hải Liên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, lược dịch marieclaire.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng