ELLE Daily Tips: 4 cách trang điểm đảo ngược thứ tự

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/12/2013 15:46:38

ELLE giới thiệu với bạn 4 cách trang điểm đảo ngược thứ tự thông thường: chải mascara trước khi trang điểm mặt, kẻ viền môi trước khi tô son, … Vì nguyên tắc của trang điểm là: không cần phải tuân theo bất cứ nguyên tắc nào cả!

4 buoc

1. Chải mascara trước khi trang điểm mặt

Sau khi thoa lớp lót cho da, hãy chải một lớp mascara giúp mắt bạn mở to hơn, lấy đó làm điểm mốc để định hình cho lớp trang điểm của toàn bộ khuôn mặt. Sau khi tô vẽ hoàn chỉnh đôi mắt, đánh lớp mascara thứ hai, và sau khi trang điểm xong toàn bộ khuôn mặt, hãy chải lớp mascara thứ ba.

2. Thoa kem che khuyết điểm trước kem nền

Trước khi đánh phấn nền, bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để giấu đi các điểm không đồng màu trên da (mụn đỏ, quầng thâm mắt,…). Sau đó tán phấn nền lên trên lớp kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn có một lớp nền mịn màng tự nhiên nhất.

3. Kẻ mắt từ ngoài vào trong

Thay vì đặt bút kẻ từ hốc mắt, nếu muốn có một đuôi mắt xếch hoàn hảo, bạn hãy bắt đầu từ đuôi mắt. Đặt bút vào sát đường mí ở đuôi mắt, kéo nét bút đậm hơn từ từ vào hốc mắt, sau đó tô ngược trở lại đuôi mắt nhưng xếch lên cao. Theo cách này, đuôi mắt bạn sẽ dài hơn và nâng lên cao một cách tinh tế.

4. Kẻ viền môi sau khi đã tô son

Khác với các lời khuyên kẻ viền môi trước để tạo khung cho môi, việc kẻ viền môi sau khi tô son sẽ giúp duy trì màu son ít lem, lâu phai. Dáng môi sẽ thêm sắc sảo nhưng không hề mất đi vẻ mềm mại, tự nhiên.

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyễn Vân

Ảnh: Tư liệu


Xu hướng & Cảm hứng