ELLE Daily Tips: Trang điểm một phút

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/12/2013 15:53:12

Trong một thế giới của những giấc mơ, các cô gái sẽ không bao giờ phải mất công trang điểm vào buổi sáng, chỉ thức dậy và đã thấy mình xinh đẹp rạng rỡ để đi làm.

Thế nhưng trong đời thực, nhiều khi chúng ta ước gì mình có đủ thời gian để chuốt mascara cho hai mắt mà cũng khó khăn. Vậy nếu bạn chỉ có một phút để trang điểm mỗi sáng thì một phút đó nên dành cho việc gì?

1. Một phút chân mày: dùng bút chì tô vào những khoảng trống trên chân mày. Sau đó dùng gel chải mày hoặc mascara trong suốt để định hình.

2. Một phút cho sắc màu: có những sản phẩm dạng kem có thể dùng cho cả mắt, môi và má. Ví dụ: Multiple của NARS.

3. Một phút cho lông mi: hàng mi rợp bóng để khiến đôi mắt tinh anh và sống động hơn hẳn. Hãy uốn lông mi từ trước và thế là mỗi sáng bạn chỉ cần một phút chải mascara, một lớp làm dày, một lớp làm cong cho hàng mi quyến rũ.

Rochas emn F12 006

4. Một phút che giấu mệt mỏi: dùng kem che khuyết điểm che đi quầng thâm dưới mắt, sau đó dùng phấn bột dặm nhẹ lên.

5. Một phút cho làn da không tì vết: dùng kem che khuyết điểm che đi các đốm mụn, vết thâm, hốc mắt…sau đó dùng ngón tay vỗ vỗ nhẹ cho kem tan vào da. Bạn không cần thoa kem nền khắp mặt sẽ tạo cảm giác nặng nề.

6. Một phút cho môi: son môi dạng bút chì (lip pencil) vừa cho màu như son thỏi, vừa tự nhiên như son bóng, vừa dưỡng ẩm như dưỡng môi.

Chúc bạn xinh đẹp mỗi ngày chỉ với một phút.

Vera Wang bbt F12 024

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Ngọc


Xu hướng & Cảm hứng