Khám phá bản thân qua cách dùng son môi

Đăng ngày:

Hình dáng của thỏi son môi sau khi đã sử dụng cũng phần nào nói lên cá tính mỗi người. Hãy cùng ELLE khám phá chính mình qua cách dùng son môi của bạn nhé!

 Thỏi son tròn và nhọn dần

Thông thường, tuýp người này hoặc là rất được mọi người xung quanh yêu quý, hoặc là sẽ rất nhiều người không thích bạn. Tuy nhiên, điều này chẳng khiến bạn phải bận tâm. Bạn có vẻ khá ương bướng và mạnh mẽ, luôn có thể chia sẻ suy nghĩ của chính mình với mọi người xung quanh một cách thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cũng là tuýp người sẵn sàng giúp đỡ những người thân bên cạnh mỗi khi họ cần.

cách dùng son môi

Thỏi son nhọn dần đều cho thấy bạn là một người thoải mái và dễ dàng nói ra suy nghĩ của mình

Thỏi son có đỉnh bằng phẳng

Với cách dùng son môi như thế này, có vẻ như mọi người xung quanh thường khá yêu quý bạn. Bạn là người thông minh, vui vẻ, và luôn xuất hiện nhanh chóng mỗi khi có việc cần. Tuy nhiên, trong những cuộc tranh luận bạn thường thất bại và có một khoảng thời gian khá khó khăn để có thể trở lại mối quan hệ bình thường với những người khác ý kiến. Đây chính là điểm yếu có thể khiến những người thân xung quanh bạn khó chịu.

cách dùng son môi

Thỏi son với đỉnh bằng phẳng có thể cho thấy bạn là người vui nhộn trong nhóm

Thỏi son có đỉnh tròn đều

Bạn là một cô gái khá kỹ tính và gọn gàng. Bạn luôn quan tâm đến gia đình, cố gắng giữ căn nhà của mình luôn trong trang thái sạch sẽ và có thể chào đón các vị khách bất ngờ ghé qua. Ngoài ra, bạn cũng rất yêu thích nghệ thuật, ví dụ như âm nhạc, văn học và hội họa.

cách dùng son môi

Bạn là người yêu thích nghệ thuật và khá kỹ tính với việc giữ gìn mọi thứ xung quanh luôn trong trạng thái gọn gàng nhất

Thỏi son gần như giữ nguyên kiểu dáng ban đầu

Sự ngọt ngào và đáng yêu chính là những gì mà người khác nghĩ về bạn. Giống như một đứa trẻ, bạn cảm thấy không thoải mái khi phá vỡ các nguyên tắc hằng ngày. Việc làm tổn thương hay làm phật ý ai khác cũng khiến bạn trăn trở rất lâu. Đây là điều khiến cho mọi người xung quanh rất yêu quý bạn, cả trong công việc và trong đời sống hằng ngày.

cách dùng son môi

Thỏi son gần như giữ nguyên hình dáng ban đầu thể hiện bạn là người đáng yêu và ngọt ngào rất được mọi người yêu quý

Thỏi son tròn đều và hơi lõm

Táo bạo và không ngại khó khăn chính là những phẩm chất của bạn. Bạn là cô gái khá tò mò và chẳng e dè khi đặt câu hỏi cho người khác, cũng như dám nhận lấy những thử thách cho chính bản thân mình.

cách dùng son môi

Với tính cách tò mò, ham học hỏi và không e ngại thử thách, bạn có rất nhiều cơ hội tốt trong tương lai

Thỏi son có đỉnh nhọn hình chóp

Thông minh, gợi cảm, và cả sức quyến rũ tự nhiên toát ra bên ngoài là những điều khiến người khác ghen tị với bạn. Bạn thích tìm những hướng đi riêng độc đáo cho chính bản thân thay vì sa vào lối mòn của những người đi trước. Mọi người thường nghĩ rằng bạn là một người tự mãn, tuy nhiên chỉ bản thân bạn hiểu rõ giá trị của chính mình.

cách dùng son môi

Nét quyến rũ tự nhiên toát ra từ bạn luôn khiến người khác phải ghen tị và thèm muốn có được

Thỏi son cong sắc

Bạn có vẻ là cô gái luôn thích thú với mọi thứ xung quanh và khá yêu đời. Giúp đỡ mọi người xung quanh là công việc bạn chẳng bao giờ cảm thấy phiền phức. Ngoài ra, bạn cũng khá yêu thích động vật và là người luôn tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc tạo áp lực quá nhiều cho bản thân mình.

cách dùng son môi

Thả lỏng tinh thần và hạn chế việc tự tạo áp lực quá nhiều cho bản thân sẽ giúp bạn thoải mái hơn

Thỏi son nhọn và vát sang một bên

Lôi cuốn và đầy tham vọng – bạn hoàn toàn có đủ tư chất để trở thành nhà lãnh đạo thiên bẩm. Trong các bữa tiệc, hội họp, bạn thường là trung tâm chú ý và luôn biết cách thu hút người khác, khiến mọi người trở nên vui vẻ khi ở cạnh bạn.

cách dùng son môi

Không thể phủ nhận mức độ lôi cuốn của bạn, tuy nhiên đôi khi điều này sẽ khiến mọi người xung quanh khó chịu. Mặc dù vậy,  một điều chắc chắn rằng bạn là nhân tố không thể thiếu trong bất cứ dịp hội họp nào của bạn bè

Thỏi son chính là vật bất ly thân của phái yếu, là món mỹ phẩm được săn đón nhất trên thế giới. Mỗi cô gái đều có ít nhất hai thỏi son trong tủ làm đẹp của chính mình, từ đó thể hiện tính cách và phong thái bản thân qua từng màu sắc và cách dùng son môi. Bạn là cô gái ngọt ngào hay quyến rũ, hãy cùng chia sẻ với ELLE nhé!

Xem thêm

Cách đánh son môi đỏ để không bị lem

Cách chọn son môi phù hợp với làn da

Top 10 thỏi son “hot” nhất – ELLE Beauty Awards 2015

Làm đẹp với phấn nền, son môi & kẻ chân mày

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Ngân dịch

Nguồn: Womansday

Ảnh sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more