3 hình tượng sắc đẹp 60’s sống mãi với thời gian

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/09/2013 10:52:10

Nếu được chọn chỉ một kiểu trang điểm cho cả đời người, ELLE sẽ không ngần ngại chọn phong cách 1960 bởi giai đoạn này bao gồm tất cả: Từ nhẹ nhàng tự nhiên cho đến ấn tượng kiêu kỳ. Và không thể không nhắc đến 3 hình tượng sắc đẹp sống mãi với thời gian: Twiggy, Jane Birkin và Brigitte Bardot.

1. Đôi mắt của Twiggy

1

Đôi mắt búp bê với hàng mi dưới chải vẽ cầu kỳ chính là dấu ấn của siêu mẫu huyền thoại Twiggy.

Để có thể thực hiện kiểu trang điểm này, điều quan trọng là bạn phải có đôi mắt to tròn, lông mi giả phải trông thật dài và dày (Twiggy đã luôn luôn đeo một lúc ba lớp lông mi để tạo ấn tượng). Sau khi đã dán lông mi giả, hãy vẽ một đường kẻ mắt thật mảnh kéo dài từ đầu mắt đến đuôi mắt rồi dừng lại, tuyệt đối không vẽ dài thêm tại phần đuôi mắt như bạn vẫn thường làm.

Để tăng cường độ tròn, vẽ thêm một đường vòng ngay trên hốc mắt của bạn. Sử dụng bút kẻ mắt vẽ từng sợi mi giả ở phần mi dưới và hoàn thành với son môi màu nude.

2. Xinh tươi như Jane Birkin

2

Với phong cách mang hơi hướng hippy, Jane là một cô gái ít trau chuốt tới bề ngoài.

Nét đẹp mỏng manh với tóc mái ngang của cô đã trở lại trong mùa xuân này. Làn da trông phải thật tự nhiên nên chỉ cần một lớp kem lót thật mỏng và kem che khuyết điểm chỉ dùng ở những vùng cần thiết.

Nếu bạn có tàn nhang, hãy để mặc chúng. Dùng tông màu hồng đào cho cả má và môi. Kẻ mắt nước hất lên về phía đuôi sau đó chải thêm mascara.

3. Quyến rũ gợi cảm như Brigitte Bardot

3

Brigitte Bardot được biết đến với sự quyến rũ không thể cưỡng lại từ đôi mắt sâu thẳm, mái tóc bồng bềnh và khóe môi đầy khêu gợi.

Một đường kẻ mắt kéo dài, dày và hất cao lên ở phía đuôi mắt chính là đặc điểm của nàng. Đánh nhẹ và tán đều phấn mắt màu tối ở phần đuôi mi dưới và chải thật nhiều mascara.

Bút chì kẻ môi luôn phải được dùng đến cho làn môi căng mọng nũng nịu, nên dùng loại son lì màu nude. Mái tóc đánh rối hờ hững sẽ hoàn thiện phong cách này.

 

 

Nhóm thực hiện

Bài Tee L. – Hình Tư liệu

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng