Mãi mãi mắt mèo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/05/2015 23:14:27

Mắt mèo, phong cách trang điểm “kinh điển của kinh điển”, từ lâu đã thống trị màn bạc, sàn diễn, làm say mê những minh tinh màn bạc huyền thoại, những siêu mẫu hàng đầu và đương nhiên là tất cả chúng ta.

Cùng điểm lại những hình ảnh đẹp nhất của mắt mèo, xưa và nay.

\ Elizabeth Taylor đã đi vào lịch sử điện ảnh với vai diễn nàng Cleopatra và đôi mắt mèo kẻ xếch cả hai mí. Lần đầu tiên người ta quên đi đôi lông mày rậm của nàng để chỉ còn nhớ đến đôi mắt mèo quyền lực và lộng lẫy.Elizabeth Taylor đã đi vào lịch sử điện ảnh với vai diễn nàng Cleopatra và đôi mắt mèo kẻ xếch cả hai mí. Lần đầu tiên người ta quên đi đôi lông mày rậm của nàng để chỉ còn nhớ đến đôi mắt mèo quyền lực và lộng lẫy. Một mỹ nhân khác đưa mắt mèo vào lịch sử là Audrey Hepburn trong Bữa sáng tại Tiffany’s. Đôi mắt như nhung hơi xếch lên một chút ở phần đuôi của Audrey hoàn hảo cho kiểu kẻ mắt này. Trong phim, tùy theo đang quay cảnh vào buổi sáng hay buổi tối mà chuyên gia trang điểm vẽ mắt nâu hay đen cho nàng, đi kèm bóng mắt cùng màu.Một mỹ nhân khác đưa mắt mèo vào lịch sử là Audrey Hepburn trong Bữa sáng tại Tiffany’s. Đôi mắt như nhung hơi xếch lên một chút ở phần đuôi của Audrey hoàn hảo cho kiểu kẻ mắt này. Trong phim, tùy theo đang quay cảnh vào buổi sáng hay buổi tối mà chuyên gia trang điểm vẽ mắt nâu hay đen cho nàng, đi kèm bóng mắt cùng màu. Sophia Loren nổi tiếng với việc kẻ màu đen ở mi mắt dưới để nhấn mạnh hình dáng đôi mắt quả hạnh của nàng. Nhan sắc rất Ý của nàng vẫn còn là nguồn cảm hứng cho đến ngày nay khi Dolce & Gabbana tái hiện lại vẻ đẹp gợi cảm ấy trong show diễn mùa Xuân vừa rồi.Sophia Loren nổi tiếng với việc kẻ màu đen ở mi mắt dưới để nhấn mạnh hình dáng đôi mắt quả hạnh của nàng. Nhan sắc rất Ý của nàng vẫn còn là nguồn cảm hứng cho đến ngày nay khi Dolce & Gabbana tái hiện lại vẻ đẹp gợi cảm ấy trong show diễn mùa Xuân vừa rồi. Làm sao có thể không nhắc đến vẻ đẹp đã được coi là biểu trưng cho nước Pháp của Brigitte Bardot?Làm sao có thể không nhắc đến vẻ đẹp đã được coi là biểu trưng cho nước Pháp của Brigitte Bardot? Bộ phim Mad Men nói về thị trường quảng cáo Mỹ những năm 1960 cũng với những mỹ nhân kẻ mắt mèo đầy hơi hướng retro.Bộ phim Mad Men nói về thị trường quảng cáo Mỹ những năm 1960 cũng với những mỹ nhân kẻ mắt mèo đầy hơi hướng retro. Angelina Jolie, phút trước mắt mèo cũng nàng tối đen, táo bạo, phút sau đã sang trọng, kiêu kỳ.Angelina Jolie, phút trước mắt mèo cũng nàng tối đen, táo bạo, phút sau đã sang trọng, kiêu kỳ. Không có gì nhẹ nhàng, đơn giản trong con người Amy Winehouse. Mắt mèo của nàng dày, đen, đôi khi kéo ngược đụng đến chân mày.
Amy Winehouse (Photo by Randall Michelson/WireImage)Không có gì nhẹ nhàng, đơn giản trong con người Amy Winehouse. Mắt mèo của nàng dày, đen, đôi khi kéo ngược đụng đến chân mày.<br data-lazy-src=

 Xem thêm các tin tức về làm đẹp khác của tạp chí ELLE

Xem thêm các bí quyết trang điểm khác

Nhóm thực hiện

Bài: Nicky Khánh Ngọc

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng