Cùng ELLE chiêm nghiệm những mùi hương tarot

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/01/2022 09:11:45

Tarot không còn xa lạ với đời sống của con người hiện đại, mặc dù những lá bài kỳ diệu có quốc tịch Ý này ra đời từ khoảng thế kỷ 15. Những năm gần đây, tarot xuất hiện dày đặc trên các kênh mạng xã hội, các BST thời trang và cả thế giới mùi hương.

Tinh thần Tarot được người nghệ sĩ đồng điệu, thấu hiểu và thâu tóm thành hương thơm một cách bất ngờ và bùng nổ cảm xúc. Mũi chúng ta còn được gọi là bộ não thứ hai. Chiêm nghiệm những mùi hương “chiêm tinh” đồng nghĩa với việc bạn “thấy” được chính mình nơi những nốt hương kỳ diệu hội tụ.

The Fool

The Fool, Kẻ Khờ, hay Le Mat có nguyên gốc tiếng Ý. Chúng ta “bốc” được Le Mat từ nhà hương thuần Ý có tên Mendittorosa. Đây là nhà hương hướng nội và độc lập, với tôn chỉ sáng tạo mùi hương hoàn toàn không bị tác động bởi thế giới công nghiệp hiện đại.

mùi hương Mendittorosa

Theo góc nhìn của Mendittorosa, con người chính là bậc thầy cải trang, là vị thánh diễn vai kẻ khù khờ, đồng điệu với nhân vật Le Mat trong bộ bài Tarot. Le Mat tự do, ngây thơ, khờ dại, song cũng khó dò đoán đường đi nước bước. Le Mat cứ thế vui thú và hừng hực khí thế phiêu lưu và giải phóng.

Khi chuyển hóa Le Mat thành mùi hương, Mendittorosa muốn Le Mat phải cuộn trào năng lượng, vừa như đùa giỡn, lại vừa táo bạo, dũng cảm. Nhà hương sử dụng hoa hồng, phong lữ cùng các loại gia vị để kiến tạo nên Le Mat. Mùi hương là hợp hương rượu vang vui thú, giàu khí khái, đậm tính phiêu lưu. Càng sát gần trên da, Le Mat càng đằm đượm, sâu thẳm, lại như có nhiệt huyết bền bỉ nhen nhóm, chưa xuất hiện, song ai cũng có thể cảm thấy và nghe danh.

The Empress

The Empress là lá bài tượng trưng cho đất Mẹ, cho tâm hồn người phụ nữ. Nốt hương chú trọng sự giàu có không đến từ vật chất, mà từ mọi sự kết nối thuận tự nhiên, lành mạnh và tốt đẹp cho tất cả. Đây cũng là nhân vật dẫn dắt chúng ta cởi bỏ áp lực vật chất, về lại với sự giàu sang bên trong tâm hồn và bên ngoài thế giới động – thực vật thuận hòa bác ái.

mùi hương Issey Miyake

Là người mẹ đồng thời cũng như con thơ, The Empress không bao giờ bị vấy bẩn, và có khả năng tự chữa lành, tự làm sạch bản thân. Tinh thần mùi hương kết nối mạnh với A Drop d’Issey của nhà mẫu Issey Miyake. A Drop d’Issey mang hình thái tròn trịa trong veo như giọt nước, được tạo nên từ chính những vật chất từng bị loài người vứt bỏ. Mùi hương thơm hương sữa “chay” được tạo nên từ hạnh nhân, hoa lilac và gỗ tuyết tùng, ngửi tươi sáng, thảnh thơi, thanh tẩy.

The Lover

The Lover gắn liền với tình yêu. Khi yêu, không phải lúc nào con người ta cũng ưu tiên vấn đề đúng – sai hay hy sinh. Mà có sao, thị phi cũng được, rắc rối cũng không sao, với The Lover, có chơi có chịu.

mùi hương Le Musc

Đại diện cho khát khao và xác thịt, cho phần “con” hòa ca cùng phần “người”, thế giới mùi hương lựa chọn xạ hương. Xạ hương như làn da thứ hai của chúng ta, rung động vi tế và đồng thời với nhiệt lượng phát sinh từ tâm trạng chính mình. Khi xạ hương áp lên da thịt, chúng ta không thể nói dối hay che đậy nhịp đập cảm xúc. Cảm xúc của bạn càng rộn ràng, cơ thể bạn càng tăng nhiệt, và xạ hương bung tỏa ôm lấy tâm hồn lẫn thể xác đối phương. Le Musc & La Peau của Pierre Guillaume chính là The Lover được hương hóa. Nửa ngây thơ lại nửa dẫn dụ, thợ săn lại biến luôn thành con mồi, mùi hương sẽ “bóc mẽ” The Lover một cách trần trụi và gợi cảm đến bất ngờ.

Wheel Of Fortune

May mắn có khó kiếm tìm không? Nhiều khi lùi một bước lại thấy trời cao đất dày thay vì khăng khăng tiến tới bước đường cùng. Wheel Of Fortune sẽ lăn tới và song hành cùng những ai cởi mở, không bất chấp hạnh phúc của mình mà chà đạp niềm vui của những người xung quanh. Wheel Of Fortune vận hành nhờ lực đẩy của luật hấp dẫn hay thuyết nhân quả do chính chủ nhân bánh xe tạo ra.

Tinh thần của Wheel Of Fortune thực tế nhẹ nhàng, vô ưu, không toan tính, cũng không ám muội, tương đồng với mùi hương Lucky của Dior. Lucky chủ điểm hoa lan chuông, hay còn gọi là hoa may mắn, là hương hoa ngửi không như hoa mà như một thảm thực vật tươi non cây lá, đem lại cho chúng ta cảm giác rạt rào thanh thoát của sự sống an lành, nhẹ tênh, lạc quan, tươi sáng.

mùi hương Dior Lucky

The Moon

The Moon đồng nghĩa với tưởng tượng, đôi lúc, ảo ảnh. Đây không đơn thuần là lá bài ám chỉ sự mê muội hay hoang mang, The Moon là sức mạnh của những bí mật. Đó là lý do Frederic Malle sáng tạo nên The Moon, và chúng ta sẽ nhận ra The Moon đồng điệu với lá bài Ánh Trăng đến diệu kỳ. Mùi hương mang hơi thở phương Đông bí ẩn, mang tinh thần ánh trăng lạnh huyền bí, được tạo nên từ nhiều hoa thơm trái chín trần gian tráng lớp khói bạc của trầm hương bí hiểm.

mùi hương Frederic Malle

Tarot hiển nhiên và bí ẩn, và lá bài kế tiếp xuất hiện trong cuộc sống của bạn sẽ là…

Nhóm thực hiện

Bài: CHQCQ
Ảnh: Dzung Yoko, Tư liệu
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng