Khám phá cảm hứng trang điểm phía sau hậu trường

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/05/2014 18:10:13

Khám phá hậu trường của Tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới để tìm hiểu các xu hướng trang điểm lên ngôi mùa này của makeup artist Lucia Pieroni. Vera Wang và Rochas chọn nguồn ngảm hứng trang điểm nào?

1. Những thiên thần của Vera Wang

fashion week elle beauty 1

Cảm hứng trang điểm của Vera Wang đến từ hình ảnh những thiên thần bằng đá và tác phẩm nghệ thuật trên trần các nhà thờ kiến trúc Gothic.

Theo Lucia Pieroni, Giám đốc sáng tạo của Clé de Peau Beauté, người chịu trách nhiệm cho phần trang điểm này: “Khuôn mặt sẽ mang chân dung của một tác phẩm điêu khắc, một chút ngượng ngập, e ngại nhưng vẫn toát lên nét đẹp mềm mại nữ tính”.

Để tạo lớp nền trắng như ngọc trai và trong suốt như sứ, cô sử dụng Refining Fluid Foundation. Che phủ khiếm khuyết bằng Concealer và phủ một lớp phấn bắt sáng Luminizing Face Enhancer có gam nhũ vàng #12 lên các phần như gò má và thái dương để đảm bảo khuôn mặt tỏa sáng như các thiên thần.

Điểm đáng chú ý nhất trên khuôn mặt các người mẫu show Vera Wang là chân mày đen đậm, dày, sắc sảo. Chân mày “phi giới tính” kiểu này đang làm mưa làm gió trên mọi sàn catwalk. Để tạo hiệu ứng này, Lucia sử dụng Eyebrow Pencil và bí quyết ở đây là kéo dài phần đuôi chân mày ra theo hướng về phía thái dương để tạo cảm giác cô gái đang “nhìn xuống” chúng ta theo cái cách mà các bức tượng Gothic thường “nhìn”.

Lucia tạo thêm ấn tượng cho đôi mắt bằng cách dùng các gam màu nhẹ nhàng cho bầu mắt với Satin Eye Color #118 và nhấn màu đỏ rượu vang #116 ở phần sát mí. Để đồn sự tập trung vào làn da thiên sứ và lông mày phi giới tính, đôi môi hơi ửng hồng màu da với Enriched Lip Luminizer#201/Sweet Lychee.

fashion show vera wang

Lông mày như “điêu khắc” và làn da như sứ của các người mẫu Vera Wang

2. Người đàn bà gợi cảm của Rochas

Cảm hứng chủ đạo cho BST của Rochas mùa này là các sắc màu phong phú của đồ gốm vùng Scandinavi. Còn với Lucia, cô muốn dành cho các Nàng Thơ của Rochas một đôi môi màu máu, màu lửa, màu của rượu vang và hoa hồng nhung đúng nghĩa. Màu đỏ này kết hợp hoàn hảo với sắc xanh thẫm của đại dương, sắc vàng mù tạt và màu mận chín trên trang phục.

Lucia dùng khăn giấy chậm vào son để tạo hiệu ứng son lì. Cô sử dụng Extra Rich Lipstick của Clé de Peau Beauté #R10. Lớp nền trong suốt và rạng rỡ nhờ Teint Naturel Foundation và phấn bắt sáng Luminizing Face Enhancer màu nhũ vàng #12 phủ lên gò má.

Màu mắt nhẹ nhàng với sự cộng hưởng của hai gam màu mới nhất trong BST mùa Thu-Đông của Clé de Peau Beauté: màu Platinum Gold có nhũ Satin Eye Colors #118 và màu Bordeau xAmethyst lấp lánh #116.

FS Rochas BTS

Lucia Pieroni làm việc sau hậu trường show Rochas

Nhóm thực hiện

Bài Khánh Ngọc – Ảnh Tư liệu

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng