Thông điệp nữ quyền lan tỏa trong phong cách trang điểm BST Dior Womenswear Thu Đông 2019 – 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/02/2019 14:34:30

Phong cách trang điểm mang hơi hướng graphic tạo nên sự thu hút lạ kỳ ở show diễn Dior Thu Đông 2019-2020.

Cho bộ sưu tập trang phục Thu Đông 2019-2020, Giám đốc Sáng tạo và Hình ảnh Peter Philips của Dior Make-up đã tạo nên phong cách trang điểm mang hơi hướng graphic (phong cách theo trường phái mỹ thuật ấn tượng), với điểm nhấn nằm ở đôi mắt mang phong cách Rock.

“Tôi đã được truyền cảm hứng từ phong cách nổi loạn của những cô gái Teddy ở Anh vào cuối những năm 1950, phong cách tiên phong của họ mang đậm chất London. Kết quả cho ra một phong cách trang điểm graphic với đôi mắt đen đậm theo phong cách Rock pha thêm chút cảm hứng từ Punk.”

phong cách trang điểm Dior 01

Hậu trường show diễn Ready-to-wear Thu Đông 2019-2020 của nhà mốt Dior

Mắt

Cho bộ sưu tập lần này, Peter Philips đã sáng tạo nên “đôi mắt graphic tối màu, với mí mắt trên được che phủ hoàn toàn bằng màu đen, sử dụng Waterproof Eyeliner Crayon màu Noir Trinidad. Sau đó, với Diorshow On Stage Liner màu Matte Black, tôi vẽ một chuỗi những đường thẳng ngắn để tạo ra hiệu ứng “ngôi sao” quanh mắt. Những đường thẳng này nhằm tạo ra lớp nền thô không hoàn hảo. Tiếp theo, để nhấn mạnh vào đôi mắt đen, trước tiên tôi phủ lông mi bằng Diorshow Maximizer 3D và uốn cong mi bằng Diorshow Pump’n’volume Mascara Black Pump. Cuối cùng, tôi chỉnh lại lông mày của người mẫu nhưng vẫn giữ vẻ tự nhiên bằng Diorshow Brow Styler”.

phong cách trang điểm Dior 02

Mí mắt trên được tô đen bằng Water Proof Eyeliner Crayon màu 094 Noir Trinidad, sau đó dùng Diorshow On Stage Liner màu 091 Matte Black vẽ những đường thẳng ở phía dưới mí dưới. Lông mi được phủ bởi Diorshow Maximizer 3D cùng với Diorshow Pump’n’volume Mascara màu 090 Black Pump. Lông mày được chỉnh lại bằng Diorshow Brow Styler.

Màu da

Peter Philips nói rằng: “Màu da vẫn được giữ tự nhiên và tinh khiết tùy vào tông da của từng người nhờ vào dòng sản phẩm Dior Backstage Face & Body Foundation, đồng thời dùng Diorskin Undercover Concealer để che phủ một vài khuyết điểm. Cuối cùng, tôi phủ một lớp mỏng Flash Luminizer để làm sáng khuôn mặt.”

phong cách trang điểm Dior 03

Tạo nên một làn da tự nhiên bằng Diorskin Backstage Face & Body Foundation – sản phẩm có hơn 40 tông màu khác nhau có thể phù hợp với từng tông màu da. Sau đó, dùng Dior Undercover Concealer để che khuyết điểm và chỉnh trang lại lớp nền sao cho hoàn hảo. Cuối cùng là một lớp mỏng Flash Luminizer.

Bí quyết "tối mật" cho lớp nền hoàn hảo từ các chuyên gia trang điểm
Khám phá bí quyết để lớp nền hoàn hảo, mỏng nhẹ như sương đúng xu hướng makeup tự nhiên.

Môi

“Một đôi môi tự nhiên với Lip Scrub Sugar, sau đó thêm một lớp Dior Addict Stellar Shine màu Mirage.”

phong cách trang điểm Dior 04

Làm mịn đôi môi với lớp lót từ Dior Addict Lip Sugar Scrub N°001, sau đó thêm hiệu ứng môi căng mọng với Dior Addict Stellar Shine 260 Mirage giúp gương mặt tỏa sáng.

Móng tay

“Tùy vào tông màu da của từng cô gái mà móng tay sẽ được sơn màu be với Dior Vernis Wild Earth hoặc màu nâu với Dior Vernis Terra Gold.”

phong cách trang điểm Dior 05

Dùng Dior Vernis 826 Wild Earth hoặc Dior Vernis 425 Terra Gold.

Tóc

Với những người mẫu có mái tóc dài, Guido Palau thiết kế tạo kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp ở cổ, để lộ hai phần bên. Đối với những người có mái tóc ngắn, kiểu tóc ban đầu của họ được giữ nguyên.

phong cách trang điểm Dior 06

Sự kết hợp giữa phụ kiện nón và mạng che mặt nhỏ cùng phong cách trang điểm đậm chất rock.

phong cách trang điểm Dior 07

Phong cách trang điểm mang hơi hướng graphic với điểm nhấn là đôi mắt đậm chất rock.

Xem thêm:

Những xu hướng trang điểm đáng chú ý nhất sàn diễn London Thu – Đông 2019

Pha lê, ngọc trai “càn quét” từ sàn runway đến phong cách trang điểm nửa cuối 2019

Nhóm thực hiện

Bài: Lan Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng