Phong cách trang điểm nào đang được các cô gái Pháp theo đuổi?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2017 17:46:23

Phong cách trang điểm nào đang khiến các cô gái Pháp mê mẫn?

Nhắc đến phụ nữ Pháp, chúng ta có vô vàn lý do để thêm yêu mến họ bởi vẻ đẹp tự nhiên và lối trang điểm làm đẹp nhẹ nhàng. Nhưng không phải đơn giản là sự vô vị, họ luôn biết cách tạo điểm nhấn tinh tế trong cách làm đẹp của mình. Điểm qua hình ảnh của các tuần lễ thời trang tại kinh đô ánh sáng, chúng ta nhận ra một số phong cách trang điểm mới mà các cô gái Pháp đang theo đuổi.

1. Đôi lông mày “lộn xộn”

Có lẽ bạn đã quen mắt với một đôi chân mày được chải chuốt tỉ mỉ, nhưng các cô gái Pháp đã gây ấn tượng bằng một đôi lông mày như được “đánh rối”. Họ đã không tỉa ngắn những sợi lông mày, sau đó dùng gel không màu chải lên những sợi lông để định hình theo kiểu mình thích.

2. Tô son lòng môi 

Không cần dùng đến chì kẻ viền môi tỉ mỉ và cầu kì, các cô gái Pháp chọn những màu son đậm và sáng, tô ở lòng môi rồi dùng ngón tay tán đều. Cách làm này tuy không mới nhưng lại có thể làm bạn trông trở nên quyến rũ, ngạo nghễ hơn là đôi môi được chăm chút kĩ lưỡng.

3. Mắt khói

Mắt khói cũng chẳng phải là từ khóa lạ lẫm trong cẩm nang trang điểm, nhưng một kiểu mắt khỏi với tông màu đơn sắc luôn giúp các cô gái Pháp gây ấn tượng mạnh mẽ ở những buổi tiệc tối.

4. Ánh nhũ vàng

Một tí nhũ vàng đồng trên gương mặt là cách giúp làn da trở nên căng bóng và dễ bắt sáng, thu hút ánh nhìn. Vị trí các cô nàng Pháp thường sử dụng nhũ ánh vàng là vùng giữa bầu mắt, sống mũi, dưới khung xương chân mày và trên xương gò má.

5. Chuốt lông mi dưới

Chuốt mascara cho lông mi dưới là cách đơn giản để giúp đôi mắt trông to và long lanh hơn.

6. Viền mắt nhiều màu

Nếu đã thực sự chán ngấy với những cây eyeliner màu đen hay nâu, bạn có thể tăm tia những cây chì viền mắt nhiều mắt, kết hợp màu sắc để đôi mắt trông độc đáo hơn.

7. Viền mắt đen đậm

Và nếu đã trót yêu những cây chì vẽ mắt đen giống như phụ nữ Pháp, bạn cũng có thể tận dụng màu đen để làm viền mắt dày hơn, tạo một nét bí ẩn cuốn hút cho đôi mắt, đồng thời cũng giúp mắt trông to tròn hơn.

— 

Xem thêm:

Học hỏi 10 cách ăn uống thông minh như phụ nữ Pháp

7 quy tắc vàng trong cách ăn mặc của phụ nữ Pháp

7 lỗi làm đẹp phụ nữ Pháp không bao giờ mắc phải

Nhóm thực hiện

Hải Liên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, nguồn: thezoereport.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng