Review: 3 loại kem nền tốt nhất 2017 có xứng đáng để bạn đầu tư?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/01/2018 13:57:53

Đối với riêng Nicky Khánh Ngọc, 3 loại kem nền tốt nhất không gì hơn là…

(Nicky Khánh Ngọc) – Đã có lúc tưởng chừng như thế giới này thuộc về cushion. Thật sự là vậy. Tại sao người ta phải dùng những chai kem nền đòi hỏi mua thêm cọ, bông mút, blender, khi mang theo bên người thì chỉ sợ đổ vỡ, mỗi lần lấy dư kem không biết xài sao cho hết. Thế là người ta phản bội người tình dài lâu kem nền để chạy theo trào lưu cushion đang đánh chiếm từ Đông sang Tây. Kể cả những loại kem nền tốt nhất, được yêu thích bao năm qua cũng bị “thất sủng”.

Nhưng trong năm 2017, kem nền truyền thống đã có sự “phục thù” đáng kể. Tôi thấy bản thân mình 6 tháng cuối năm dùng kem nền nhiều hơn cushion. Vì sao vậy?

  • Kem nền luôn có nhiều tone màu để chọn hơn cushion, và có cả những tone màu không quá sáng. Cushion xuất phát từ Hàn Quốc, nói gì thì nói, đại đa số các thương hiệu cushion không đưa ra quá nhiều sắc độ kem. Những ai da ngăm, nâu thường cảm thấy cushion và da thật của mình trật nhau quá nhiều. Kem nền thì khác, cơ hội bạn tìm ra tone màu trùng khớp màu da thật là khá cao.
  • Kem nền thế hệ mới mỏng nhẹ như serum, chứa nhiều tinh chất dưỡng da, thấm vào da rất nhanh, dễ dàng được tán mỏng và che phủ suốt cả ngày.
  • Có những loại kem nền tạo ra hiệu ứng da đẹp như da giả.

Sau tất cả, chỉ dựa trên kinh nghiệm sử dụng của bản thân, đây là 3 loại kem nền tốt nhất năm 2017 đối với tôi:

1. Dễ mua dễ xài dễ yêu nhất: Clinique Even Better Glow light reflecting makeup

Trong danh sách này, Even Better Glow có giá dễ chịu nhất. Nếu bạn có sẵn da đẹp, có lẽ bạn sẽ nghiện Glow như tôi, đến mức sáng dậy cứ đến bước tạo nền là muốn lôi Glow ra đánh cho khoẻ, khỏi sợ sai. Glow rất mỏng, tự nhiên, che phủ vừa phải, không có cảm giác đang bôi trét nền mà là cảm giác serum dưỡng da đang dàn trải đều trên má, vì thế kể cả bạn rất vụng về và không biết cách đánh nền bạn cũng có thể tạo nền đẹp với Glow. Glow khiến cho làn da trong suốt, mờ ảo như phủ một lớp filter lên trên. Giữ được cả ngày đi làm, không nặng, không bí, không chảy nền. Sự lựa chọn cho những ai da ít khiếm khuyết và thích kết quả tự nhiên.

2. Đáng đầu tư: Dior Prestige Le Nectar De Teint

Kem nền có chứa chiết xuất của những đoá hồng Granville, hợp với những làn da trên 25 tuổi đã có những dấu hiệu lão hoá đầu tiên, hoặc các bà các cô muốn độ che phủ tương đối cao nhưng da vẫn mọng ẩm chứ không dày hay vỡ nền. Dior che phủ cao hơn Glow bên trên. Nền không ráo lì mà ẩm và căng, kết cấu da như một tấm satin. Mỗi ngày tôi dưỡng da kỹ, thoa kem chống nắng, sử dụng Dior Prestige là nền hoàn hảo đến tối. Có thể phủ phấn lên vùng chữ T nếu bạn bị đổ dầu hay đi ra ngoài nắng.

3. Cao cấp nhất: Clé de Peau Beauté The Foundation

Ngay cả cách đặt tên cũng thấy rõ sự ngạo nghễ – “The Foundation”, tựa như lời khẳng định “Đây mới là Kem Nền”. Đây là hũ kem đắt nhất thị trường hiện nay với giá tại Việt Nam hơn 7 triệu đồng. The Foundation này là sự kết hợp kem nền trang điểm và kem dưỡng La Crème lừng danh 20 triệu/hũ đã làm nên tên tuổi của CPB. Ngay cả kem nền của La Prairie cũng không đắt như vậy, các hãng cao cấp khác cũng không có ai làm kem nền nào đắt hơn như vậy. Kết quả The Foundation để lại trên da là một làn da đẹp tựa như không trang điểm. Đánh nền mà như không, như là da đã sẵn căng, sẵn mọng, sẵn hoàn hảo từ bao lâu. Lớp kem tan chảy trên da để lại nền căng bóng, không cần phủ thêm phấn bột để sự mọng sương đó còn hoài cả ngày.

Trên đây là 3 sự lựa chọn kem nền tốt nhất 2017 của tôi, còn bạn?

Nhóm thực hiện

Bài: Nicky Khánh Ngọc

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tư liệu, Stylecraze

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng