Tìm yêu trong thế giới mùi hương

Đăng ngày:

Mùi hương có nhiều điểm tương đồng với tình yêu. Trước tiên, chúng ta không thể kiểm soát hay chạy trốn khỏi hai nhân vật này. Chúng ta không thể gạt đi hay cố tình quên, bởi cả mùi hương lẫn tình yêu đều khiến con người nhớ nhung đến thơ thẩn. “Nguy hiểm” vậy, song cả mùi hương lẫn tình yêu đều đem lại cho thế giới vô vàn những thăng hoa không ngừng nghỉ. Khao khát yêu, từ chối yêu, “ghét” yêu, rồi ươm mầm hồi sinh vô vàn những cảm xúc.

Người ta nói yêu vào là “ngốc”. Thực tế, yêu là khi chúng ta có cơ hội thấy được rõ hơn vẻ đẹp tiềm ẩn hiếm khi xuất hiện của mình. Tương tự như chọn một mùi hương, bạn sẽ có xu hướng thích thú và tò mò với những lọ nước hoa thơm “lạ”, bởi hương thơm lạ ấy “khai quật” được thế giới nội tâm thực lòng của bản thân, khiến bạn hiểu sâu hơn chính mình. Trong tình yêu – mùi hương, chúng ta soi mình vào đó, không đơn thuần chỉ thấy phiên bản photocopy, mà còn yêu chính phần bản năng gốc của mỗi người một cách thật thà, vô tư, không lo nghĩ.

Tình yêu là nàng thơ của nhân loại, xuất hiện không ngơi ngớt trong mọi loại hình nghệ thuật, kể cả mùi hương. Ngày lễ thánh Valentine, chúng ta cùng dạo quanh thế giới mùi hương để xem các nghệ sĩ điều hương định nghĩa sao về thứ cảm xúc diệu kỳ này và để nhận ra đâu là hương Yêu mà bạn gắn bó.

1. LOVE DON’T BE SHY – BY KILIAN

By Kilian nhớ mãi cảm xúc lần đầu “dám” Yêu nên ghi nhớ lại bằng mùi hương Love Don’t Be Shy. Đây là mùi hương tình đầu trong trẻo, không thể lãng quên và xúi nhân loại yêu đi đừng ngại. Nhà hương giỏi nêm nếm – bào chế các mùi hương chủ điểm rượu đặc sắc sáng tạo nên tình yêu thật trong veo, tròn trịa, lâng lâng, êm ái hương Yêu thuần khiết hương hoa trắng ướp kẹo xốp bông gòn. Love Don’t Be Shy không xốc nổi cũng không ồn ào, mà êm ru và mơn trớn, mau chóng trở thành mùi hương điển hình của By Kilian, là tiền đề để nhà hương tiếp tục phát triển hương Yêu nổi tiếng sau này là Rolling In Love – Lăn Lộn Cơn Yêu và Can’t Stop Loving You – Không Thể Ngừng Yêu.

mùi hương đại diện tình yêu

2. VELVET LOVE – DOLCE & GABBANA

Không phải lúc nào người Ý cũng thể hiện tình yêu một cách cuồng nhiệt hay to tát. Velvet Love của Dolce & Gabbana là hương tình không chút lo âu, toan tính, mà nhỏ nhẹ, thỏ thẻ và xoa dịu. Nốt hương chính, hoa cẩm chướng hòa ca cùng hoàng lan, hòa tan trên da dẻ người tình, thơm minh bạch và tinh khiết.

3. LOVE SHOT – EX NIHILO

Love Shot của Ex Nihilo là cách nhà hương trẻ trung quốc tịch Pháp tuyên ngôn với cả thế giới về quan niệm Yêu của giới nữ hiện đại. Không thụ động hay ỡm ờ chờ thời tới, chủ nhân của Love Shot sẵn sàng săn lùng và săn bắn bất kỳ mục tiêu nào lọt vào mắt nàng. Da thuộc cùng quả đỏ khiến Love Shot ửng hồng tinh nghịch và phấn khích trên da thịt, thơm độc lập, cá tính, không chút yếu mềm.

4. LOVE KILLS – MASQUE MILANO

Nhắc đến tình yêu là “thấy” ngay hoa hồng. Ngôi vương của các loài hoa đóng vai trò đặc biệt cao quý trong thế giới mùi hương. Từ Ý, nhà hương Masque Milano sáng tạo nên Love Kills từ cảm xúc thăng hoa khi con người ta hết mình bên nhau. Đẹp tựa đóa hồng buông nở toàn vẹn, không màng ngày mai có ra sao, ngay lúc này, chúng ta yêu đương nồng nàn hạnh phúc. Đó là điều Love Kills muốn khắc ghi lại trên da thịt chúng ta: Dám yêu dám chịu.

mùi hương tình yêu cho nàng

5. BLOSSOM LOVE – AMOUAGE

Blossom Love của Amouage lấy tâm trạng khi yêu của miền Á Đông mà tạo dựng nên. Ngắm nhìn sắc hoa anh đào mỗi dịp Xuân về, gió quẩn quanh cuốn theo những cánh hoa phớt hồng nhẹ tênh, khiến con người ta không thể không rung động và nảy sinh cảm xúc. Hương hoa trong trẻo song dễ khiến người ta say được Amouage tạo nên từ hợp thể hoa vòi voi cùng rượu Amaretto, gỗ đàn hương càng khiến Blossom Love thêm thơm non tơ và quyến luyến.

6. WHAT WOULD LOVE DO ? – LUSH

What Would Love Do ? của Lush là mùi hương – câu hỏi – câu trả lời cho thời điểm những người đang yêu bối rối không biết nên sao. Mỗi khi rơi vào tình huống khó, đừng hỏi bản thân nên làm gì, mà hãy đặt mình vào tình yêu, để nghe xem tình yêu sẽ làm thế nào. What Would Love Do ? là mùi hương 100% lạc quan và căng mọng năng lượng tích cực nhờ hợp hương citrus, nổi bật là quýt, tỏa sáng lấp lánh cùng bụi vani dịu ngọt. Ít nhất, kể cả cho dù tạm thời chưa tìm ra được câu trả lời phù hợp, ngửi mùi hương này, bạn cũng sẽ thấy nhẹ nhõm và được chia sẻ – chia vui.

mùi hương gắn kết tình yêu

7. LOVE IN BLACK – CREED

Yêu không phải lúc nào cũng thích chưng diện màu hồng, và không nhất thiết đủ hai người thì mới có thể hợp lực thành Yêu. Love In Black của Creed là hương Yêu mang phong cách quyền lực mềm khá thú vị, lấy cảm hứng từ hình tượng người phụ nữ độc lập, tự do, ưa dịch chuyển. Nàng đẹp tự tôn, ưa trang phục đen bí ẩn, di chuyển qua mọi vùng đất, và ngồi đó ngắm nhìn thế giới chuyển động. Hương thơm nữ quyền Love In Black vừa bí ẩn lại vừa cuộn trào nhịp điệu được tạo nên từ nốt hương lý chua đen, gỗ tuyết tùng, hoa diên vĩ.

8. L’AMOUR – LALIQUE

L’Amour của Lalique là mùi hương nhắc nhớ chúng ta về khoảnh khắc tình yêu chớm nở: ngây thơ, non tơ, trong veo, nhẹ bẫng. Hợp hương hoa trắng đồng điệu với tâm hồn nàng, trong khi hoa huệ tây khẽ khàng cựa quậy bung nở, khéo léo ve vuốt rồi làm sống dậy tin yêu và cả khao khát.

Mọi thứ tinh tươm tựa một ngày mới. Chúng ta cùng yêu lại từ đầu.

Nhóm thực hiện

Bài: CHQCQ

Ảnh: Tư liệu 

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng