Trắc nghiệm làm đẹp: Bạn có đang chăm sóc da đúng cách?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/07/2019 16:32:48

Nếu tự tin với kiến thức dưỡng da của mình, sao bạn không cùng ELLE làm một bài trắc nghiệm làm đẹp nhỏ xem kiến thức của bạn “chuẩn” đến đâu!

Kiến thức chăm sóc da được bạn áp dụng trong chu trình dưỡng da hàng ngày. Trên thực tế, không phải tất cả những điều bạn biết đều đúng. Chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ khiến cả quá trình dưỡng da của bạn chệch hướng. ELLE tạo ra một bài trắc nghiệm làm đẹp như thước đo cơ bản giúp bạn xây dựng chu trình dưỡng da trên nền tảng kiến thức “chuẩn”.

1. Làn da nhạy cảm chỉ nên rửa mặt với xà phòng và nước là đủ?

cô gái rửa mặt trắc nghiệm làm đẹp

Ảnh: Pexels.

A. Đúng

B. Sai

2. Nên rửa mặt bao nhiêu lần một ngày?

A. 1 lần

B. Từ 2-3 lần

C. 4 lần

3. Bạn nên dùng kem chống nắng khi:

cô gái đeo kính trắc nghiệm làm đẹp

Ảnh: Pexels.

A. Mỗi ngày

B. Khi đi biển

C. Khi trời nắng

4. Kem chống nắng giúp da không bị đen?

A. Đúng

B. Sai

5. Trình tự chăm sóc da cơ bản:

rửa mặt trắc nghiệm làm đẹp

Ảnh: Pexels.

A. Làm sạch – Dưỡng ẩm – Chống nắng

B. Dưỡng ẩm – Chống nắng

C. Làm sạch – Dưỡng ẩm

D. Làm sạch – Chống nắng

6. Có cần tẩy trang riêng cho vùng mắt hay không?

A. Có

B. Không

7. Acid Salicylic là một dạng tẩy tế bào chết hoá học có thể trị mụn trực tiếp khi sử dụng?

làn da đẹp trac nghiệm làm đẹp

Ảnh: Pexels.

A. Đúng

B. Sai

8. Chỉ nên dùng kem dưỡng ẩm vào buổi tối?

A. Đúng

B. Sai

Cùng ELLE tìm hiểu đáp án chính xác của bài trắc nghiệm làm đẹp này là gì nhé!

Câu 1: Đáp án chính xác là B. Sai

Cho dù là một làn da cực kỳ nhạy cảm, bạn cũng không nên làm sạch da với xà phòng và nước. Xà phòng có thể làm khô da và gây kích ứng nặng cho những làn da “mỏng manh”. Lời khuyên cho các làn da nhạy cảm là bạn nên chọn sữa rửa mặt không chứa cồn. Làm sạch da là bước cơ bản giúp da bạn đẹp hơn. Bạn chỉ cần chịu khó tìm kiếm sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

cô gái đang rửa mặt trắc nghiệm làm đẹp

Cho dù là một làn da cực kỳ nhạy cảm bạn cũng không nên làm sạch da với xà phòng và nước. Ảnh: Unsplash.

Câu 2: Đáp án chính xác là B. Từ 2-3 lần

Các chuyên gia da liễu đều khuyên bạn rửa mặt từ 2-3 lần mỗi ngày. Quan trọng nhất là bạn phải rửa mặt vào buổi sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Bạn cần phải làm sạch da để các dưỡng chất trong các bước dưỡng da sau đó được hấp thu một cách tốt nhất. Việc làm sạch da vào buổi sáng sẽ loại bỏ dầu thừa và dưỡng chất còn dư lại sau một đêm bạn nghỉ ngơi. Giữa ngày, bạn có thể rửa mặt với nước hoặc một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Câu 3: Đáp án chính xác là A. Mỗi ngày

Đừng nghĩ rằng chỉ khi mặt trời ló dạng, làn da của bạn mới bị xâm hại. Ngay cả khi thời tiết âm u hoặc mưa thì tia UV vẫn có thể tổn hại làn da bạn như thường. Tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể sử dụng kem chống nắng hoá học hay vật lý nhưng bạn vẫn nên lưu ý chỉ số SPF tối thiểu là 30.

cô gái đẹp trắc nghiệm làm đẹp

Ngay cả khi thời tiết âm u hoặc mưa, tia UV vẫn có thể tổn hại làn da bạn như thường. Ảnh: Pexels.

Câu 4: Đáp án chính xác là B. Sai

Không một loại kem chống nắng nào hiện nay dám hứa hẹn sẽ bảo vệ làn da trắng sứ của bạn hoàn toàn. Mục đích chính của kem chống nắng là bảo vệ kết cấu da khỏi tác hại của tia UVA và UVB. Chính vì vậy, nếu bạn muốn da không bị sạm đen vì nắng thì hãy hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian 10h sáng đến 4h chiều.

Câu 5: Đáp án chính xác là A. Làm sạch – Dưỡng ẩm – Chống nắng

Bất kỳ loại da nào cũng cần thực hiện 3 bước dưỡng da cơ bản này. Với hai bước làm sạch và chống nắng, chúng ta quá rõ ràng về chức năng của chúng. Còn với bước dưỡng ẩm, các bạn da đầu hơi băn khoăn, da đổ dầu rồi mà còn thoa kem dưỡng ẩm làm gì? Bạn nên biết rằng tình trạng đổ dầu là do da thiếu ẩm. Vì vậy, sử dụng kem dưỡng ẩm thích hợp hằng ngày sẽ giúp các nàng da dầu hạn chế tình trạng loang loáng dầu trên mặt.

dưỡng ẩm trắc nghiệm làm đẹp

Sử dụng kem dưỡng ẩm thích hợp hằng ngày sẽ giúp các nàng da dầu hạn chế tình trạng loang loáng dầu trên mặt. Ảnh: Pexels.

Câu 6: Đáp án chính xác là A. Có

Vùng da mắt là khu vực rất nhạy cảm. Vì thế, nếu có điều kiện bạn nên chuẩn bị một sản phẩm tẩy trang riêng cho vùng mắt. Đặc biệt, với các sản phẩm chống thấm nước như eyeliner hay mascara, bạn nên có sản phẩm chuyên biệt để làm sạch chúng.

Câu 7: Đáp án chính xác là B. Sai

Acid Salicylic còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là BHA (Beta Hydroxy Acid). Đây là một dạng acid gốc dầu có khả năng len lỏi vào sâu lỗ chân lông để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa. Với tính chất như vậy, BHA sẽ hỗ trợ trị mụn chứ không thể trực tiếp trị mụn.

cô gái da ngăm trắc nghiệm làm đẹp

Acid Salicylic còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là BHA (Beta Hydroxy Acid). Ảnh: Pexels.

Câu 8: Đáp án là B. Sai

Da bạn cần được bổ sung độ ẩm cả ngày nên lời khuyên là bạn vẫn phải dùng kem dưỡng vào buổi sáng. Bạn nên đầu tư cho mình một loại kem dưỡng dành riêng cho ban ngày với kết cấu mỏng nhẹ.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng & Cảm hứng