Làm thế nào để cắt tóc tại nhà và khắc phục nếu lỡ cắt thất bại?

Đăng ngày:

Tết đã đến rất gần nhưng bạn vẫn chưa có thời gian đến salon để làm một kiểu đầu mới? Chà, chúng ta có thể hoàn toàn tự “phù phép” mái tóc tại nhà qua những chia sẻ ngắn sau từ ELLE.

Thay đổi diện mạo là cách để các nàng bắt đầu một năm mới tốt đẹp và tươi tắn hơn. Bên cạnh quần áo mới thì đầu tóc cũng là yếu tố giúp bạn trông thật xinh đẹp và rạng rỡ vào ngày Tết. Tuy nhiên, cận kề những ngày cuối năm, lịch trình bận rộn đôi khi khiến bạn không có thời gian để đến salon làm đẹp. Nếu vậy, bạn hãy thử trải nghiệm tự cắt tóc với tay nghề của mình tại nhà. Dưới đây là một số mẹo hữu ích được ELLE gợi ý giúp nàng F5 diện mạo nhanh chóng.

"Bí

Đầu tư kéo cắt tóc chuyên dụng

Sau khi đã chọn được kiểu tóc, bạn cần chuẩn bị dụng cụ cắt tóc chuyên dụng để bắt đầu. Bởi vì những chiếc kéo không phù hợp có thể khiến quá trình thực hiện không như ý muốn. Điển hình như phần đuôi tóc của bạn sẽ không đều và trông xơ xác nếu bạn dùng dụng cụ kém chất lượng. Thay vì sử dụng bất kỳ chiệc kéo thông thường thì bạn nên cân nhắc đầu tư sản phẩm có lưỡi dao sắc bén, giúp bạn cắt chính xác và dễ dàng hơn. Nhờ đó, những đường cắt tỉa tóc cũng trở nên thật gọn gàng và trau chuốt.

Mái tóc sạch và khô

Khi đến các salon, các nhà tạo mẫu cũng thường chải tóc cho bạn trước khi cắt. Đây chính là một trong những bước cơ bản mà bạn có thể học hỏi để áp dụng. Mặc dù tóc ướt cho phép bạn cắt tỉa phần tóc của mình chính xác và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo việc cắt tóc tại nhà diễn ra theo ý muốn thì bạn nên bắt đầu với một mái tóc khô. Tóc được gội sạch sẽ và sấy khô sẽ giúp bạn quan sát dễ dàng và giống với thực tế sau khi hoàn thành. Quan trọng hơn nữa, việc gội đầu và dưỡng tóc trước khi thực hiện là điều hoàn toàn cần thiết. Tóc dầu hoặc bẩn sẽ làm cho tóc bết dính, khó xử lý.

Bạn có thể tham khảo máy sấy Dyson, Philip, Panasonic… Những sản phẩm này có tính năng cho phép duy trình nhiệt độ ổn định, giúp hạn chế làm tóc hư tổn.

Máy Sấy Tóc Dyson Supersonic Hair Dryer.

Máy Sấy Tóc Dyson Supersonic Hair Dryer.

Bắt đầu với những đường cắt nhỏ

Nếu bạn không thực hiện chia nhỏ các phần tóc thì sẽ dễ mắc lỗi khi cắt. Vì vậy, bạn hãy chia tóc thành nhiều phần nhỏ và cắt từng lớp. Đặc biệt, bạn không nên cắt đến độ dài mà mình mong muốn ngay từ đầu, chỉ cắt một ít và sau đó chỉnh sửa lại. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bộ kẹp để cố định tóc khi cắt. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện thêm phần dễ dàng và thuận lợi hơn.

Chú ý đến hướng của tóc và kéo

Cách bạn nắm giữ phần tóc và kéo có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc cắt tóc. Trước tiên, bạn nên dùng ngón tay vuốt tóc thẳng lên trên vì đây là cách dễ nhất để xác định chiều dài tổng thể của tóc. Sau đó, đặt kéo của bạn song song với phần tóc ló qua các ngón tay và cắt các sợi tóc theo chiều dọc thay vì cắt thẳng theo chiều ngang. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hình dung thì có thể xem thêm các video hướng dẫn. Lưu ý, hãy tham khảo và áp dụng đúng với kiểu tóc mà bạn đang tìm kiếm cho mình.

Cẩn thận hơn khi cắt tóc mái

Cắt tóc mái chính là khâu khó nhất bởi vì chỉ cần một sai lầm nhỏ có thể phá hỏng đi kiểu tóc của bạn. Để tránh bị lệch, bạn nên đặt tóc vào một chiếc lược để tạo một đường thẳng, sau đó dùng kéo cắt lên trên.Tuy nhiên, bạn cần tỉa vừa phải để tránh làm phần mái ngắn hơn dự tính ban đầu.

Sau khi thực hiện xong, đừng quên sử dụng máy duỗi hoặc máy sấy để tạo kiểu. Phương pháp này sẽ giúp tóc theo nếp hoặc chiều mà bạn mong muốn. Máy duỗi Dyson sẽ là gợi ý hoàn hảo, giúp bạn tạo nhiều kiểu mà không gây hư tổn.

Khắc phục tóc cắt hư

Đối với tóc ngắn, bạn có thể sửa bằng cách chuyển sang kiểu tóc bob, tóc ngắn tomboy, tóc lob… Nếu tóc dài bị lỗi, bạn có thể áp dụng cắt ngang bỏ phần hỏng, sau đó áp dụng tạo kiểu uốn xoăn tạo phong cách mới.

Nhóm thực hiện

Bài: LP
Nguồn: Tạp Chí Phái Đẹp ELLE
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more