Bạn có biết bí quyết dẹp tan những cơn đau từ giày cao gót?

Đăng ngày:

Giày cao gót là nguyên nhân của nhiều cơn đau chân. Làm sao để giảm thiểu điều này? hãy cùng ELLE tìm hiểu.

Chỉ với một đôi giày cao gót, trang phục của bạn sẽ được tô điểm thêm vẻ thanh lịch, duyên dáng và thời thượng. Nhưng câu hỏi ngàn đời mà bất kì tín đồ nào cũng phải đau đầu: Làm cách nào họ có thể giải quyết hoặc giảm bớt những cơn đau do mang quá lâu, liệu sẽ có cách giải quyết?.

(Ảnh: lyst)

Hãy chắc chắn bạn mạng đúng số đo giày

Sai lầm lớn nhất của các nàng đó là mang không đúng số đo giày. Số đo của chúng ta thay đổi qua từng năm, hãy đảm bảo bạn có thông số bề ngang và dài của bàn chân của mình trước khi quyết định mua bất kì đôi cao gót nào.

(Ảnh: Getty Images)

Hãy tìm hiểu một chút về cấu trúc bàn chân của mình

Mỗi chúng ta đều có kết cấu cơ thể khác nhau và đôi khi hiểu rõ đôi bàn chân của chính mình có thể hạn chế tối thiểu những cơn đau vô lý khi mang giày cao gót. Hãy thử làm ướt bàn chân và bước lên một mảnh giấy dày. Bạn sẽ nhìn ra được độ phẳng hay độ cao của vòm chân. Hiểu rõ kiểu bàn chân sẽ tìm ra được những đôi cao gót không phù hợp và đừng cố gắng bước vào nhé.

(Ảnh: lorensworld)

Những gót giày càng dày sẽ là lựa chọn sáng suốt

Hãy cố gắng tránh những gót giày quá nhọn và quá mỏng manh bạn nhé. Dù chúng giúp bạn trông thật hấp dẫn nhưng đồng thời bạn sẽ khá chao đảo khi di chuyển cùng chúng. Bạn nên ưu tiên những đôi có gót dày cho dịp hàng ngày và dành các đôi gót nhọn cho những dịp đặc biệt.

(Ảnh: Getty Images)

Nghỉ giải lao một chút

Nếu không phải di chuyển liên tục mà được tựa hay ngồi ở đâu đấy, bạn hãy thoải mái tháo bỏ đôi giày cao gót ra và thoải mái duỗi cổ và ngón chân ra. Việc cho đôi bàn chân nghỉ giải lao và co giãn sẽ giúp phần cơ bắp chân hoạt động tốt hơn khi diện những đôi giày cao gót.

(Ảnh: Getty Images)

Đầu tư những đôi cao gót có phần che chắn tốt ở mũi chân

Phần mũi chân càng được che chắn nhiều sẽ càng bảo vệ đôi chân khỏi cơn đau tốt hơn. Những đôi boots cao gót sẽ là lựa chọn sáng suốt vì bạn có thể mang cả ngày và không một chút đau đớn gì. Vào mùa Hè thì bạn có thể thử những đôi cao gót có phần quai đeo mỏng hoặc to bản ở mắt cá chân để giảm tránh việc phồng da cũng như giúp mang lại những bước đi chắc chắn hơn.

(Ảnh: Getty Images)

Xem thêm

10 đôi giày cao gót giúp bạn “cướp” hết ánh hào quang của mọi buổi tiệc

ELLE Style Calendar: Giày sneakers không chỉ gói gọn trong cảm hứng thể thao (2/4 – 8/4)

Nhóm thực hiện

Quế Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more