5 cách đơn giản hóa hành trình khai phá aesthetic của bản thân

Đăng ngày:

Một câu hỏi được đặt ra rằng làm thế nào để tìm ra ngôn ngữ thẩm mỹ của riêng mình mà không bị lấn át bởi sự thay đổi chóng mặt của các xu hướng thời trang?

Hiểu một cách đơn giản, Aesthetic chính là gu thẩm mỹ và cách tiếp nhận nghệ thuật của từng cá thể. Sự bùng nổ của mạng xã hội và niềm khao khát về một thế giới khác sau đại dịch đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của khái niệm Aesthetic. Đó là một tuyên ngôn mới trong thời trang và phong cách sống của Gen Z. Bạn đã lựa chọn được con đường khám phá Aesthetic lột tả đúng con người nhất?

Cách 1: Hãy thử mô tả tính cách qua ba từ

Aesthetic chính là “tấm gương” phản chiếu tính cách, đặc biệt là qua ngôn ngữ thời trang. Chính vì mốt liên kết này, bạn hãy thử gói gọn tính cách của mình trong ba từ để xây dựng một dữ kiện về phong cách tổng thế. Nếu là một tín đồ mang tâm hồn tự do, phóng khoáng và một tinh thần nổi loạn thì thế giới đầy sắc màu của Kidcore hay sự điên rồ của Grunge sẽ là vùng đất hứa cho những sáng kiến thời thượng.

cách phối đồ aesthetic y2k

Phong cách Y2K tái hiện những năm 2000. (Ảnh: @naomiroestel)

phong cách cottage đồng quê

Cottagecore đậm chất đồng quê phù hợp cho những cô nàng có sự kết nối đặc biệt với thiên nhiên. (Ảnh: @miyayeah)

Cách 2: Hòa mình vào những bối cảnh nghệ thuật

Dòng chảy của nghệ thuật mang đến nhiều cảm hứng không tuổi và ảnh hưởng sâu rộng đến văn hoá đại chúng. Hãy đi tìm sự kích thích thẩm mỹ thông qua phim ảnh, âm nhạc hay thậm chí là những quyển sách cũ. Đó có thể là hội Mean Girls với thời trang Y2K gợi cảm, tủ đồ đậm chất Dark Academia của Anya-Taylor Joy trong The Queen Gambit hay đơn giản là một ban nhạc rock mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó, những quyển sách hay tiểu thuyết như The Great Gatsby, Cuốn theo chiều gió, Cleopatra, Công Tước Và Em, Kiêu hãnh và định kiến, Annie Hall,… sẽ mở ra cái bẫy ngọt ngào để sa ngã vào vẻ đẹp của một nàng thơ, một tượng đài phong cách. 

aesthetic y2k của phim mean girls

Y2K Aesthetic của những cô nàng Mean Girls. (Ảnh: Paramount Pictures)

aesthetic dark academia-cua-phim-the-queen-gambit

Bộ phim The Queen Gambit cùng gu thời trang học giả Châu Âu. (Ảnh: Netflix)

phong cách của maddy trong euphoria

Nhân vật Maddy của Euphoria với tủ đồ pha trộn gu thẩm mỹ của các nữ sinh xứ sở cờ hoa giai đoạn những năm 90 và 2000. (Ảnh: Eddy Chen)

Cách 3: Đơn giản là làm Quiz

Một vài câu trắc nghiệm nhanh và được trả về bằng kết quả cụ thể, đây đúng là cách thức giải quyết vấn đề trong thời đại số. Chỉ với những câu hỏi nhẹ nhàng như khung cảnh buổi sáng lý tưởng, bài hát yêu thích của bạn là gì hay đâu là nơi bạn muốn đến nhất,… đây sẽ là nguồn tham khảo thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần search cụm từ “What is my Aesthetic” hay “Aesthetic của tôi là gì” sẽ có vô vàn những bài quiz ngắn giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu của mình. Điển hình là hai trang web WikihowBrainfall

grunge aesthetic nổi loạn

Tinh thần nổi loạn của E-Girl. (Ảnh: @billieeilish)

aesthetic mermaidcore cảm hứng nàng tiên cá

Aesthetic lấy cảm hứng từ đại dương đang rất nổi tiếng với tên gọi Mermaidcore. (Ảnh: @thaonhile)

Cách 4: Làm moodboard

Tự tạo ra một bảng moodboard với tất tần tật những gì mà bạn yêu thích từ màu sắc cho đến những hình vẽ nguệch ngoạc hay đơn giản là layout hình ảnh là cách để đi sâu hơn và đọc vị bản thân. Kết hợp cùng sự phát triển của công nghệ, giờ đây chỉ cần gõ tên của Aesthetic trên Pinterest hay tìm kiếm hashtag trên nền tảng Instagram, sẽ có vô vàn những ý tưởng độc đáo xuất hiện như một cuốn catalogue chi tiết cho bạn tham khảo. 

xây dựng moodborad cho aesthetic

(Ảnh: coolgirlgemini)

tự tạo moodbroad khám phá gu thẩm mỹ của bản thân

(Ảnh: minimalnie_brand)

Cách 5: Theo chân các fashionista đậm màu Aesthetic

Không lạ gì khi hashtag #aesthetic được gắn dưới những bài viết triệu tim, hãy tìm đến các trang feed của hội tín đồ hợp vibe với bạn. Đó sẽ là sách tham khảo tuyệt vời cho những bản phối thời thượng. Bên cạnh đó, các fashionista  hàng đầu hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi làm sao để dung hòa sở thích cá nhân với các xu hướng nóng hổi.

phong cách e-girl aesthetic

Bắt kịp xu hướng E-Girl đình đám cùng cô nàng Nava Rose. (Ảnh: @thenavarose)

phong cách cozy aesthetic

Joanna và trang feed tràn ngập sắc thái của Cozy Aesthetic. (Ảnh: @waitingforalice)

kylie jenner và Baddie-girl aesthetic

Kylie Jenner nổi tiếng với Baddie-girl Aesthetic. (Ảnh: @kyliejenner)

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Lê
Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more