ELLE Style Calendar: Gam màu pastel (26/10 – 01/11)

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:35:41

Mỗi ngày một phong cách với ELLE Style Calendar: tuần này cùng ELLE sáng tạo trang phục mỗi ngày với những gam màu pastel ngọt ngào trong mát.

Những gam màu nhạt (màu pastel) tuy không còn “gây bão” nhưng vẫn là một trong những xu hướng thời trang đáng thử trong mùa này. Không hề rực rỡ hay chói lóa, thời trang hè gam pastel với những màu sắc nhẹ nhàng như xanh bạc hà, hồng phớt, kem, vàng nhạt, tím nhạt… đều có đặc điểm chung là dịu ngọt và lãng mạn, khiến bạn gái trở nên nhẹ nhàng, tươi mát hơn.

.

women-s-color-ss-2016-two-key-colors-1peached_pink_moodboard

Màu hồng nhạt của những cánh hoa anh đào đang được dự đoán là sắc màu hot của mùa hè 2016

Lưu ý về việc chọn gam màu pastel, bạn hãy phối những gam màu tiệp màu nhau. Nếu như bạn ngó qua vòng tròn màu (color wheel) thì bạn sẽ nhận thấy ngay rằng tông màu xanh nằm đối diện với tông màu vàng. Điều này có nghĩa rằng vàng và xanh là 2 màu hợp và bổ trợ cho nhau. Điều này cũng áp dụng vào những gam màu pastel và chính bởi vậy nên gam màu xanh pistachio và màu vàng pastel chính là 2 “cạ cứng” của nhau, giúp cho set đồ của bạn vừa đủ yếu tố màu sắc nhưng cũng không kém phần hài hòa.

 

pastel-street-style-1395584607

Lựa chọn phụ kiện túi xách cùng tông xanh và giày tông màu hồng để nhấn nhá cho set đồ.

 

gam-màu-pastel

Quay trở lại với vòng tròn màu (color wheel), lần này bạn hãy nhìn những màu sắc đi cạnh nhau và chúng chính là những màu sắc tương phản với nhau.

Quy tắc không được mặc 1 màu sắc quá nhiều trong 1 set đồ là không sai nhưng bạn hoàn toàn có thể phá vỡ quy tắc bằng cách phối những item mang nhiều sắc độ của 1 màu sắc với nhau. Điều này giúp cho set đồ của bạn không bị nhàm chán hay quá chói, vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ và hài hòa.
.
f70dfd142c4989be9cf7fc5f4d098b05

Do cùng mang một tông màu làm chủ đạo nên bạn sẽ rất dễ dàng để bạn phối hợp ăn ý các item với nhau.

 

gam-mau-pastel

Phối hợp tông màu xanh và tím vô cùng thời trang

 

Bạn đã có trang phục nào màu pastel chưa ? Tạp chí ELLE gợi ý bạn 7 cách phối trang phục gam màu đáng yêu này cho tuần mới nhé.

 

Xem thêm

ELLE Style Calendar: Phối đồ đẹp tông đỏ 

ELLE Style Calendar: Cách phối đồ đẹp với màu be 

ELLE Style Calendar : Sắc màu thời trang

Nhóm thực hiện

Bài Phương Anh

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Style Guide