Đa số phụ nữ mặc áo ngực sai cách và đây là những giải pháp!

Đăng ngày:

Áo ngực đóng một vai trò không nhỏ góp phần vào sự hooàn hảo của bộ trang phục. Dưới đây là 10 mẹo giúp phái đẹp tìm được chiếc áo ngực ưng ý và kéo dài tuổi thọ của chiếc áo.

1. Cài áo ngực ở nấc chặt nhất

Khi chọn áo ngực, hãy cài ở nấc lỏng nhất. Qua thời gian, dây áo sẽ bị giãn ra và khi đó nấc chặt nhất sẽ được sử dụng để giúp chiếc áo trở nên vừa vặn hơn.

 

Thử áo ngực khi cài áo ở nấc ngoài cùng. (Ảnh: Best Health)

2. Mặc sai cỡ áo

Có nhiều yếu tố để đánh giá một chiếc áo ngực có vừa vặn với cơ thể hay không nhưng bạn nên bắt đầu với công thức tìm size cơ bản như sau:

Dựa vào các số đo cơ bản để tìm được chiếc áo ngực ưng ý. (Ảnh: Best Health)

Bước 1: Tìm số đo Vòng lưng

Dùng thước đo đặt dưới chân ngực, vòng từ lưng ra đằng trước ngực. Nếu được số lẻ, làm tròn lên số tiếp để được số Vòng lưng.

Bước 2: Tìm Cỡ cúp áo

Đo vòng căng nhất trên ngực. Lưu ý không giữ thước quá chặt mà để thoải mái.

Lấy số đo Đỉnh ngực trừ đi số Vòng lưng. Chênh lệch giữa 2 vòng này sẽ là Cỡ cúp áo (chênh lệch 2-3 cm là cúp A, chênh 5-6 cm là cúp B,…)

3. Cúp áo không ôm khít ngực

Điều này không có nghĩa rằng ngực bạn quá nhỏ hay bạn chọn sai kiểu áo. Tuy nhiên, có nhiều chiếc áo không ôm khít ngực tạo những đường hằn lên sau lớp vài bộ trang phục bên ngoài. Vì vậy, khi mua áo ngực mới bạn nên để ý xem nó có gặp vấn đề như vậy không. Nếu có, hãy thử size khác hoặc kiểu dáng khác.

4. Dây lưng áo quá lỏng

Nếu dây lưng áo ngực bị xô về phía vai thì tức là bạn đã chọn nhầm size áo. Hãy chọn cỡ áo bé hơn vì khi mặc size lớn hơn, dây lưng áo lỏng không hỗ trợ đủ cho vai và sẽ khiến bạn đau lưng và đau vai.

Dây áo lỏng khiến áo ngực xô lệch. (Ảnh: Best Health)

5. Gọng áo bị trồi ra ngoài

Điều này chứng tỏ bạn đã chọn sai Cỡ Cúp áo. Chuyên gia chỉ ra rằng phụ nữ thường chọn áo có số Vòng lưng lớn hơn và Cỡ Cúp áo bé hơn số với cỡ của mình. Nếu bạn gặp chuyện này, hãy chọn cỡ Cúp áo to hơn.

Gọng áo trồi ra ngoài. (Ảnh: Best Health)

6. Mặc một chiếc áo ngực liên tục trong hai ngày

Không cần thiết phải giặt bra sau mỗi lần mặc nhưng chiếc áo ngực cần được “nghỉ ngơi” để khôi phục sự đàn hồi. Mỗi chiếc áo ngực nên được giặt sau ba lần mặc. Chuyên gia về bra của hãng đồ lót Freshpair,  Bobbie Smith khuyên rằng cần có bốn đến năm loại áo ngực mặc luân phiên: áo ngực màu be hoặc màu đen để mặc hàng ngày, áo ngực ren (lace bra) và một chiếc bra thể thao chất lượng tốt.

7. Quăng áo ngực vào máy sấy

Không bao giờ cho áo ngực vào máy sấy vì nhiệt độ sẽ làm độ co giãn của dây áo. Cách tốt nhất để giặt áo ngực là cho chiếc áo vào trong túi giặt lưới.

8. Lồng cúp áo ngực vào nhau

Không bao giờ lồng cúp áo ngực vào nhau. Hãy trải áo theo chiều dọc trong ngăn kéo hoặc treo chúng trên các móc treo nhỏ.                                                 Gấp áo ngực sai cách khiến dáng áo bị hỏng. (Ảnh: Best Health)

9. Mặc áo ngực màu tương phản dưới áo sơ mi mỏng

Nói không với áo ngực màu trắng khi mặc áo trắng hoặc áo ngực sáng màu dưới vải tối. Hãy nhớ rằng bra màu be sẽ đi cùng áo trắng và bra màu đen hoặc màu xanh navy cho áo tối màu.

10. Không thay áo ngực trong thời gian dài

Trung bình mỗi chiếc áo ngực có tuổi thọ khoảng một năm. Khi bạn cảm nhận được sự khác biệt về sự vừa vặn hay độ ôm của áo thì đã đến lúc bạn cần thay một chiếc áo ngực mới.

Xem thêm:

Miroslava Duma – fashionista tiên phong trong cách mạng thời trang bền vững

Maison Margiela là thương hiệu tiếp theo nối tiếp Versace: Nói không với chất liệu lông thú

Nhóm thực hiện

Vân Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: sưu tầm)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more