BST của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris Thu-Đông 2017

Đăng ngày:

Show diễn cho ra mắt BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior diễn ra tại Bảo tàng Rodin Paris với sắc xanh chủ đạo.

BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris

BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris

“Đó là màu của sự huyền bí; đó là màu của Madonna; đó là tâm linh; đó là màu của quân đội; đó là màu của đồng phục. Nó mang ý nghĩa bảo vệ và thi ca. Nó mang những cảm xúc sâu lắng trong ý nghĩa của từng văn hoá, từ Trung Quốc tới phương Tây. Nó là hoài niệm. Là màu của chân trời, của biển và bầu trời. Đó là màu nam tính, nhưng cũng hướng tới nhiều thứ khác nhau.”

– Maria Grazia Chirui –

Maria Grazia Chirui trong show diễn tràn ngập sắc xanh của Christian Dior

Maria Grazia Chirui trong show diễn tràn ngập sắc xanh của Christian Dior

Đó là những điều mà giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chirui nói về màu sắc chính của BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior tại Tuần lễ thời trang Paris lần này. Sắc xanh huyền bí nhuộm màu từng bước của sàn diễn. Chirui nói rằng, nguồn cảm hứng màu xanh của cô xuất phát từ câu nói rất nổi tiếng của Christian Dior:

“Trong tất cả các sắc màu, xanh navy là màu duy nhất có thể cạnh tranh với màu đen, nó có đầy đủ các giá trị tương đương.”

Màu xanh navy thống trị sàn diễn của Christian Dior

Màu xanh navy thống trị sàn diễn của Christian Dior

Để nói về BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior, Chirui nói rằng: “Những người phụ nữ có rất nhiều cách để thể hiện bản thân. Tuy nhiên tôi muốn BST của mình có thể thể hiện tính cách của người phụ nữ, và mang tính che chở như một bộ đồng phục.”

Những chiếc mũ beret đem lại một phần hình ảnh quần phục.

Những chiếc mũ beret đem lại một phần hình ảnh quần phục.

Maria Chirui lấy một phần cảm hứng cho BST từ những chiếc mũ áo trong bộ trang phục của các mục sư. Bộ trang phục mở đầu BST gợi lại thiết kế Chevrier kinh điển của Christian Dior năm 1984.

Chiếc áo khoác mũ mở đầu BST của Christian Dior

Chiếc áo khoác mũ mở đầu BST Thu- Đông 2017 của Dior

Những chiếc mũ áo được xuất hiện xuyên suốt nửa đầu BST qua những thiết kế áo khoác, áo cape từ chất dạ đen, vải tafta xanh cho tới hoạ tiết kẻ ô.

BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior mở đầu với những thiết kế trên nền vải xanh tafta từng được sử dụng bởi chính Christian Dior trong những năm 50. Tuy nhiên thay vì sử dụng chúng trong thiết kế New Look huyền thoại, Maria Chirui mang tới những thiết kế mới mẻ hơn, thể thao hơn như những chiếc áo khoác ngắn, những chiếc áo váy midi hay quần culottes xếp li.

Nhắc tới sắc xanh, không thể bỏ qua màu xanh của chất liệu denim truyền thống.

Những thiết kế denim trong BST của Christian Dior

Những thiết kế denim trong BST của Christian Dior

BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior tiếp nối với những bộ váy chữ A với phần ngực cắt ngang quen thuộc của Maria Chirui.

Những chiếc tất lưới phối cùng chân váy sheer được thêu những họa tiết chiêm tinh và thiên văn tiếp nối nguồn cảm hứng của BST Xuân Hè cũng như BST Haute Couture của Christian Dior.

BST Thu-Đông 2017 của Christian Dior khép lại với những thiết kế trên nền nhung xanh và những chiếc váy đen được thêu những họa tiết ánh vàng xoáy tròn tinh tế.

Chi tiết những thiết kế thêu ánh vàng của Christian Dior

Chi tiết những thiết kế thêu ánh vàng của Christian Dior

Xem thêm 

Dior Snow – Cuộc sống là những trải nghiệm

Dior Cruise 2017 – Trở về Anh quốc

[Live 9:00pm 3/3/2017 ] Thời trang Thu-Đông 2017/2018 Dior

Nhóm thực hiện

Minh (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more