Rạng rỡ đón Xuân với 4 xu hướng áo dài Tết được yêu thích nhất năm 2020

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/01/2020 17:37:44

Từ họa tiết truyền thống, chất liệu thời trang bền vững đến những cách tân trong phom dáng, BST áo dài Tết 2020 của các nhà thiết kế mang đến muôn vàn lựa chọn mặc đẹp trong năm mới.

Áo dài Tết 2020 đề cao tính ứng dụng với chi tiết cách tân ở chiều dài áo, cổ áo và tay áo. Bên cạnh các chất liệu quen thuộc như gấm, lụa, áo dài làm từ chất liệu tự nhiên mang đến nhiều sự lựa chọn trong năm mới.

họa tiết truyền thống

Chất liệu truyền thống trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế, đặc biệt trong các bộ sưu tập áo dài Tết. Bên cạnh những loài hoa đặc trưng, các bộ môn nghệ thuật và tranh dân gian là hai chủ đề được khai thác nhiều nhất trong năm nay.

Bộ sưu tập áo dài Tết 2020 của NTK Thủy Nguyễn gồm các thiết kế được điều chỉnh từ BST Mỵ Châu lấy cảm hứng từ nghệ thuật cải lương. Tà áo dài truyền thống trở nên sống động hơn nhờ kỹ thuật in cao cấp trên nền chất liệu gấm. Và sẽ không thể là Thủy Nguyễn nếu thiếu đi câu chuyện văn hóa được truyền tải tinh tế qua họa tiết, màu sắc. Những đóa hoa gắn liền với vùng nông thôn Việt Nam như hoa sen, hoa súng trở thành điểm nhấn nữ tính trên chiếc áo dài.

Áo dài Tết 2020 của Thủy Design House

Ảnh: Thủy Design House

Không làm mới phom dáng hay đi tìm chất liệu mới, NTK Hà Nhật Tiến cách điệu tranh dân gian Đông Hồ và kết hợp công nghệ in chuyển nhiệt cho bộ sưu tập Mùa rất Tết. Tính ứng dụng và thoải mái là hai yếu tố cần có ở chiếc áo dài cách tân. Thay vì sử dụng cúc bấm, nhà thiết kế thay thế bằng chi tiết dây kéo tiện dụng, đồng thời cải biên độ dài áo phù hợp cho mục đích sử dụng hằng ngày.

Áo dài Tết 2020 của Hà Nhật Tiến

Ảnh: FB Hà Nhật Tiến

chất liệu bền vững

Các tín đồ thời trang bền vững có thêm lựa chọn với bộ sưu tập áo dài được làm từ chất liệu thiên nhiên của NTK Vũ Thảo. Áo dài Mây dành cho Tết 2020 có hai màu: xanh xẩm tối và ghi khói. Áo dài được làm từ vải tơ sống và nhuộm tự nhiên. Đặc biệt, các chi tiết may thủ công như khâu dấu mũi, đường rút sợi ở giữa thân sau và cúc móc hoàn thiện chiếc áo dài chỉn chu và thân thiện với môi trường

Áo dài Tết 2020 của nhà thiết kế Vũ Thảo

Ảnh: Kilomet109

Áo dài Tết 2020 từ nhà thiết kế Vũ Thảo

Ảnh: Kilomet109

thiết kế đề cao sự thoải mái

Bộ sưu tập áo dài cách tân dành cho Tết 2020 của NTK Lê Thanh Hòa mang đến nhiều gợi ý cho phái đẹp hiện đại. Dáng quần tây ống đứng là điểm cộng thoải mái cho bộ trang phục du Xuân. Họa tiết hoa đào, hoa cúc được Lê Thanh Hòa làm mới trên chất liệu vải voan, gấm. Điểm nhấn đặc biệt trong bộ sưu tập mùa này nằm ở chi tiết cổ áo, tay áo. Áo tay bồng thích hợp với tiết trời nóng ẩm những ngày đầu năm. Áo trễ vai hay áo cổ thuyền có cầu vai cách điệu khẳng định khả năng sáng tạo vô hạn trên tà áo dài quen thuộc.

Áo dài Tết 2020 từ nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

Ảnh: Le Thanh Hoa boutique

Áo dài Tết 2020 từ nhà thiết kế Lê Thanh Hòa 1

Ảnh: Le Thanh Hoa boutique

không thể thiếu họa tiết hoa

Áo dài in họa tiết hoa năm nay có gì đặc biệt? Câu trả lời nằm ở chi tiết cách điệu trong phom dáng Áo dài Xuân từ thương hiệu Valenciani của NTK Adrian Anh Tuấn. Lấy tông màu đỏ vàng làm chủ đạo, NTK Adrian Anh Tuấn mong muốn truyền tải nguồn năng lượng tích cực, sự yên bình và may mắn cho những người xung quanh.

Áo dài Tết 2020 từ nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn

Ảnh: Valenciani

Phom dáng áo dài được biến hóa với nhiều loại cổ áo khác nhau, từ cổ tròn quen thuộc đến cổ thuyền với chi tiết nơ làm điểm nhấn. Kiểu tay áo lửng xòe rộng, tay áo phồng trên chất liệu mỏng nhẹ thích hợp với những cô gái yêu thích hình ảnh nữ tính, tao nhã.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Xu hướng thời trang