Thành Lộc

Thông tin cá nhân

 

Sinh tại Sài Gòn trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, năm 1982, Thành Lộc tốt nghiệp khoa diễn viên trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2000, anh cùng ông bầu Huỳnh Anh Tuấn thành lập  Công ty TNHH Sân khấu và Nghệ thuật Thái Dương (IDECAF). Tại đây, Thành Lộc là phó chỉ đạo nghệ thuật, kiêm luôn diễn viên chính với chương trình nổi bật “Ngày xửa ngày xưa”. Ngoài ra, Thành Lộc còn tham gia vào nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác trong đó có điện ảnh.

Thành tựu:

Với trên 200 vai diễn gồm những tính cách đa dạng trên sân khấu và cả điện ảnh, từ những vai chính diện đến phản diện, người già đến trẻ nhỏ, bi đến hài, con người đến muông thú… Thành Lộc được coi là một trong những nghệ sĩ tài năng của sân khấu kịch Việt Nam.

Những năm 1989 đến 1999: Anh đạt giải diễn viên xuất sắc, diễn viên được yêu thích của năm trong các giải liên hoan kịch chuyên nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh do báo Tuổi trẻ, Người Lao Động, Thanh Niên tổ chức.

Năm 1997: Giải “Cù nèo vàng”, một giải thưởng tổ chức thường niên được trao tặng cho các nghệ sĩ hài có đóng góp lớn cho sân khấu Thành phố.

Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Cũng trong năm này, Thành lộc được tạp chí “Mốt Việt Nam” bình chọn là nghệ sĩ ăn mặc thời trang nhất của năm. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là “Phù thủy của những vai diễn“.

Anh được phong tặng huy chương “Vì Sự nghiệp Sân khấu” do Bộ Văn hoá – Thông tin tặng.

Năm 2000, vở Bí mật vườn Lệ Chi nhận được Giải thưởng Hội sân khấu Việt Nam.

Năm 2006, Thành Lộc đoạt giải Nam diễn viên kịch nói được yêu thích nhất HTV Awards.

Năm 2007, Thành Lộc được trao giải Mai Vàng cũng cho chính vở Bí mật vườn Lệ Chi.

Năm 2010, nhân kỉ niệm 15 năm “Giải Mai Vàng” báo Người Lao Động, Thành Lộc đã được trao giải “Đạo diễn được yêu thích nhất” cho vở Ngàn năm tình sử và giải “Thành tựu Mai Vàng”.

Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf.

Chia sẻ qua:
 

Cập nhật thông tin Thành Lộc qua mail từ Elle.vn:

Thành Lộc

0
Mới
Điểm trong ngày: 0 
  • Elle: 0 điểm
  • Facebook: 0 điểm
  • Google: 0 điểm
Bình luận của bạn
Hari Won
0
Mới
Điểm:
Hồng Ánh
0
Mới
Điểm:
Lan Phương
0
Mới
Điểm:
Phạm Hoàng Nam
0
Mới
Điểm:
Lê Ngọc Văn
0
Mới
Điểm: