Bí quyết chăm sóc da của Dương Thuỳ Linh

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/04/2017 17:48:53

Trong các câu hỏi Linh hay nhận được trên trang Facebook cá nhân, câu hỏi về các sản phẩm chăm sóc da hằng ngày của Linh và cách giữ cho da luôn đẹp là nhiều nhất! Chính vì thế cho blog entry đầu tiên trên ELLE.VN, Linh sẽ chia sẻ quy trình chăm sóc da của mình.

Bi quyet duong da cua Duong Thuy Linh

Từ khi còn bé đến giờ Linh chưa bao giờ rơi vào tình trạng nổi mụn nhiều vì thay đổi hóc môn hay dị ứng mỹ phẩm. Một phần có thể là do gien, nhưng Linh nghĩ cũng vì từ năm 15 tuổi Linh đã có một quy trình chăm sóc da rất cẩn thận có tư vấn của bác sĩ da liễu. Ban đầu, khi còn sống ở bên Singapore, da của Linh thuộc dạng hỗn hợp. Tức là da của Linh bị dầu ở vùng chữ T và bị khô hai bên má. Đến giờ, Linh 28 tuổi, đã chuyển về Hà Nội sống và đã sinh một em bé. Linh thấy da của Linh gần đây có sự chuyển biến rất tốt và đã cân bằng được thành da thường. Linh nhận thấy chúng ta không phải sinh ra chỉ thuộc một loại da, mà da sẽ thay đổi theo thời gian do tuổi tác, môi trường và hoàn cảnh sống. Vì thế quy trình chăm sóc da của chúng ta cũng cần phải được theo dõi thường xuyên và thay đổi cho phù hợp.

Sau đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng của Linh cho mùa đông Hà Nội (lưu ý là tất cả các bước này Linh áp dụng cho cả da mặt và da cổ):

1. Sáng dậy, Linh uống một cốc nước to ấm, vắt ¼ trái chanh vàng.

2. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt của Philosophy: Purity Made Simple. Đây là một sản phẩm Linh mới sử dụng được mấy tháng gần đây, nhưng Linh thấy đây là một loại sữa rửa mặt rất tốt, nhẹ nhàng mà hiệu quả. Đây là loại sữa rửa mặt mà Linh thấy có thể dùng cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm.

3. Dùng bông tẩy trang, tẩm Estee Lauder Optimizer Intensive Hydration Boosting Lotion để lau qua một lượt. Đây là một dạng nước hoa hồng giúp tăng cường độ ẩm cho làn da. Dùng nước hoa hồng sẽ giúp da lau sạch những gì mà sữa rửa mặt vẫn chưa thể làm sạch và giúp se lỗ chân lông cho nhỏ bớt.

4. Dùng 4 giọt Clinique Repairwear Laser Focus cho da mặt và 4 giọt cho da cổ. Đây là loại serum chống lại những tác hại do anh nắng mặt trời gây ra và peptide trong serum này giúp giảm các nếp nhăn, giúp da mịn màng hơn. Vitamin C và caffein trong serum giúp da rạng rỡ hơn. Linh đã dùng sản phẩm này được hơn 2 tháng và Linh thấy những nếp nhăn nhỏ ở phía dưới mắt của Linh đã mờ đi rõ rệt mặc dù giờ giấc sinh hoạt của Linh vẫn chưa được cải thiện. Linh là con cú đêm, không thể đi ngủ trước 2h sáng. Nhưng đây là một điều rất không tốt cho da nên khuyên mọi người không nên bắt chước. Tuy nhiên, vì bản chất công việc khá linh động nên ngày hôm sau Linh vẫn có thể dậy muộn để đảm bảo đủ mỗi ngày ít nhất 8 tiếng đồng hồ zzzzzz…

Nhóm thực hiện

Dương Thùy Linh.

Hình: Thái Phạm

 


Bí quyết của sao