Bí quyết để có vóc dáng đẹp từ huấn luyện viên của Halle Berry

Đăng ngày:

Thật khó để kiên trì giữ vững lịch tập luyện đều đặn nếu không có bí quyết để có vóc dáng đẹp phải không nào?

Nếu bạn cần thêm động lực, một ít bí quyết để có vóc dáng đẹp và kinh nghiệm tập luyện để tạo cảm hứng, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của huấn luyện viên Peter Lee Thomas. Ông ấy chính là huấn luyện viên cá nhân của diễn viên Halle Berry, người đã hỗ trợ Halle trong suốt thời gian dài để cô trở thành một “Fitness Guru” trên Instagram với 3,3 triệu người theo dõi. Nhìn vóc dáng săn chắc, khỏe khoắn và nóng bỏng hiện nay của Halle Berry, mọi người dường như quên đi cô đã bước qua tuổi 52. Tất cả là quãng thời gian dài tập luyện cùng Peter Lee Thomas.

bí quyết để có vóc dáng đẹp 1

Halle Berry và Peter Lee Thomas. Hình: Instagram Halle Berry

Anh và nữ diễn viên Halle Berry là một cặp đôi tập luyện tuyệt vời, vậy anh có nghĩ mọi người đều nên tập luyện theo cặp hay theo nhóm hay không?

Tập luyện theo cặp là một hình thức tốt giúp chúng ta có tinh thần trách nhiệm với việc luyện tập. Nó giúp bạn thoát khỏi cuộc sống hàng ngày, chỉ tập trung vào bài tập, giúp bầu không khí vui vẻ hơn và ghi nhớ các bài tập lâu hơn là khi tập một mình. Bên cạnh đó, hai người có thể quan sát và góp ý lẫn nhau để đảm bảo động tác được thực hiện thật chuẩn. Còn tập luyện theo nhóm sẽ đẩy năng lượng của mọi người tăng cao cũng như nâng tinh thần và tạo động lực giúp bạn vượt qua giới hạn của mình.

bí quyết để có vóc dáng đẹp 2

Hình: Getty Images

Anh có bí quyết gì trong việc giữ gìn sức khỏe?

“Vũ khí bí mật” giúp tôi chống lão hóa và giữ ngoại hình trẻ trung hơn tuổi và bí quyết để có vóc dáng đẹp của tôi chính là uống nước hầm xương! Đây là một món canh hầm xương với lửa nhỏ trong ít nhất 8 tiếng liên tục. Tôi thường hầm xương trong nồi sành trong 24 tiếng. Với cách nấu này, xương sẽ tiết ra gelatin collagen và các loại khoáng chất vi lượng có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp gân, cơ, xương, khớp khỏe mạnh hơn, và đặc biệt là da và tóc sẽ khỏe đẹp và trẻ trung hơn nữa. Nhưng để chất dinh dưỡng của món xương hầm được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ tốt nhất, nguồn nguyên liệu rất quan trọng. Xương cần đến từ các loại động vật khỏe mạnh (bò và cừu ăn cỏ 100%, gà được nuôi hữu cơ). Bạn có thể uống nước hầm xương này suông hoặc nêm một chút muối, tiêu và tỏi để giống món canh.

bí quyết để có vóc dáng đẹp 3

Hình: Getty Images

Bộ môn yêu thích của anh?

Võ Muay Thai, kickboxing, boxing và võ Brazilian Jiu Jitsu, trong quan điểm của tôi, đây là những bộ môn tập luyện toàn thân mạnh mẽ nhất, là những môn thể thao mọi người nên học. Burpee hay sprawl cũng là một bí quyết để có vóc dáng đẹp với những bài tập đốt mỡ toàn thân rất tốt. Hít xà đơn cũng là một bài tập truyền thống tôi thường đưa vào chương trình tập của mình.

[article_id =287818]

Một tuần tập luyện điển hình của anh như thế nào?

Trong điều kiện lý tưởng, mỗi tuần tôi sẽ tập 3 buổi võ thuật, 3 buổi tập strength và 3 buổi tập conditioning (rèn luyện cơ thể có đủ điều kiện để thực hiện kỹ thuật võ thuật).

Bí quyết để có vóc dáng đẹp là nên ăn gì trước và sau khi tập?

bí quyết để có vóc dáng đẹp 5

Hình: Instagram Halle Berry

Mỗi sáng thức dậy, tôi sẽ thực hiện nghi thức truyền thống Nhật Bản – uống trà matcha đúng kiểu trà đạo. Trước khi tập, tôi sẽ ăn nhẹ, uống một số loại thực phẩm chức năng pre-workout. Sau buổi tập tôi thích ăn quả bơ nghiền với 3 quả trứng chiên rau rocket. Trong ngày tôi áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting).

Các mối quan tâm chính của khách hàng anh huấn luyện là gì? Anh giúp họ bằng cách nào?

Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng là cực kỳ quan trọng và không có bí quyết để có vóc dáng đẹp nào chỉ trong thời gian ngắn. Hãy cho bản thân bạn thời gian chuẩn bị để có thể theo đuổi một chế độ tập luyện lý tưởng. Mối quan tâm chính của hầu hết khách hàng là: Giảm mỡ bụng. Bí quyết để có vóc dáng đẹp tôi dành cho họ là: Hãy kiên trì và nhất quán với chế độ dinh dưỡng và tập luyện của bạn. Kiêng đường tinh luyện, tinh bột trắng, hạn chế tối đa thức uống có cồn và nghỉ ngơi đầy đủ, chất lượng. Và quan trọng hơn nữa là, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Kể cả khi bạn cảm thấy “chưa sẵn sàng”, hãy cứ bắt đầu tập ngay đi!

Xem thêm:

Bí quyết giữ dáng của “Chiến binh Ong” Evangeline Lilly

Cách tập luyện giữ dáng của những nàng WAGs danh tiếng

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Vân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Hình: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết của sao