Giải mã phương pháp tập luyện 15-15-15 của diễn viên Jennifer Aniston

Đăng ngày:

Minh tinh Jennifer Aniston vẫn sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ ở tuổi 53. Bí quyết được cô tiết lộ là phương pháp tập luyện 15-15-15 độc đáo.

Nữ thần Hollywood Jennifer Aniston vẫn giữ vẻ ngoài mặn mà, xinh đẹp dù đang ở độ tuổi ngũ tuần. Trong một cuộc phỏng vấn, cô đã bày tỏ sự yêu thích đối với việc tập thể dục và không bao giờ bỏ lỡ thói quen tập luyện của mình. Ngay cả khi lịch trình bận rộn, cô vẫn dành ít thời gian vận động cơ thể. Gần đây, mỹ nhân Hollywood tiết lộ thói quen tập luyện 15-15-15 đã gắn bó với cô trong thời gian dài.

jennifer aniston

Ảnh: Getty Images.

Phương pháp 15-15-15 của Jennifer Aniston là gì?

Nữ minh tinh Jennifer Aniston bật mí phương pháp “15-15-15” chỉ thời gian cô tập thể thao kết hợp với một thiết bị hỗ trợ trong phòng tập: 15 phút trên xe đạp, sau đó đến 15 phút trên máy đạp chéo, và cuối cùng là 15 phút trên máy chạy bộ. Như vậy, bạn cần 45 phút để hoàn thành một phiên tập.

Jennifer Aniston chia sẻ trong giai đoạn chấn thương, cô chỉ có thể tập Pilates. Dù xem Pilates là bộ môn yêu thích, song cô vẫn cần kiểu vận động mạnh có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi. Khi bình phục, Aniston bày tỏ sự vui mừng vì có thể quay trở lại với phương pháp 15-15-15 của mình.

gương mặt jennifer aniston

Nữ diễn viên lựa chọn “15-15-15” là phương pháp tập luyện yêu thích của mình. Ảnh: Instagram @jenniferaniston.

“Trên lý thuyết, đây là một bài tập tim mạch, vì vậy nó hứa hẹn sẽ đốt cháy khá nhiều calo. Tuy  nhiên, nó cũng có thể phù hợp với mọi cấp độ thể chất”.

15-15-15 về cơ bản là phương pháp tập luyện ngắt quãng, hiệu quả trong việc khiến cơ thể đổ mồ hôi và đốt cháy calo. Bạn sẽ thực hiện lần lượt các bài tập mà không nghỉ giữa hiệp, hoặc nghỉ trong khoảng thời gian ngắn. Nó tạo nên một thói quen tập luyện tim mạch và rèn luyện sức mạnh tuyệt vời.

Lợi ích sức khoẻ của 15-15-15

Bài tập yêu thích của Jennifer Aniston thật sự mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đầu tiên, phương pháp 15-15-15 cho phép sử dụng các nhóm cơ khác nhau, ít tác động và hoạt động tốt cho tim mạch. Bài tập có tác động thấp sẽ vô cùng phù hợp cho những phụ nữ đang trong độ tuổi trung niên.

cô gái chạy bộ

Thay đổi thiết bị giúp phiên tập không bị nhằm chán. Ảnh: Pexels.

Hơn nữa, phụ nữ ở độ tuổi của Jennifer Aniston sẽ cần tập luyện thể thao vì hoạt động này giúp duy trì khối lượng cơ mà chúng ta mất đi khi lão hoá. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương, vốn giảm dần theo tuổi tác. Độ tuổi trung bình khi phụ nữ bắt đầu thời kỳ mãn kinh là 50 và phần chạy trong phương pháp 15-15-15 của Aniston có thể giúp tăng mật độ xương ở thời kỳ này. Chạy là hoạt động làm tăng mật độ xương bằng cách thúc đẩy hoạt động của các nguyên bào xương – những tế bào cần thiết cho xương mới phát triển.

Ngoài ra, việc thay đổi thiết bị trong lúc tập giúp bạn cảm thấy không bị nhàm chán. Chỉ trong 45 phút, phương pháp này đem đến một phiên tập tương đối đầy đủ.

Lưu ý khi tập phương pháp 15-15-15 của jennifer aniston

Thực hiện duy nhất một kiểu tập thường xuyên không chỉ gây nhàm chán mà còn gây tổn thương một nhóm cơ nhất định. Phương pháp 15-15-15 chủ yếu tập trung vào vùng đùi, về lâu dài có thể khiến vùng này bị đau nhức.

Cường độ luyện tập có thể được linh hoạt điều chỉnh tuỳ vào nhu cầu của người tập. Nếu có mục tiêu tăng cơ, giảm nhiều và dành sự yêu thích cho phương pháp này, bạn có thể tập luyện nó 1 đến 2 lần một tuần kết hợp với một số bộ môn khác. Nếu bạn chỉ đơn giản có nhu cầu duy trì việc luyện tập, bạn có thể sử dụng phương pháp này thường xuyên hơn nhưng không liên tục.

jenaniston tập thể thao

Việc điều chỉnh linh hoạt cường độ tập hợp lý sẽ giúp bạn có trạng thái sức khoẻ và vóc dáng mong muốn. Ảnh: Vital Proteins.

Bên cạnh đó, kỹ thuật này thiếu khía cạnh xây dựng cơ bắp, đặc biệt nếu bạn đang muốn tăng cân. Nếu muốn cơ thể trông khỏe khoắn hơn, bạn có thể nâng tạ và kết hợp với phương pháp 15-15-15. Hoặc với những trường hợp có vấn đề về tim mạch, người tập có thể điều chỉnh bỏ phần chạy bộ. Thay vào đó, bạn chỉ cần tập các phần đạp xe và đạp máy đạp chéo.

kết hợp 15-15-15 với các loại hình khác

Như đã đề cập ở trê, phương pháp 15-15-15 dù đem lại công dụng tuyệt vời nhưng không được khuyến khích để tập hàng ngày. Luân phiên luyện tập là giải pháp tốt nhất.

Bạn có thể tập 15-15-15 vào ngày đầu tuần để rèn luyện tim mạch làm quen với các bài tập khác. Sau đó tập tăng cường cơ bắp vào thứ Ba, và Pilates, Yoga trong thứ Tư, rồi bắt đầu lại quy trình lần nữa. Nâng tạ sẽ giúp xây dựng cơ tốt và Pilates, Yoga giúp cơ thể tìm lại sự cân bằng, dẻo dai. Đừng quên lặp lại chu trình một lần nữa và để cơ thể nghỉ ngơi vào cuối tuần bạn nhé.

cô gái tập yoga

Kết hợp 15-15-15 với các loại hình thể thao khác giúp cơ thể được tăng cường toàn diện. Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Tham khảo: InStyle

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more