4 cách bảo vệ tóc khi ngủ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/06/2017 11:49:15

Bạn đã bao giờ lâm vào tình huống “đầu xù tóc rối”, tóc lỉa chỉa và không chịu nghe lời mỗi sáng thức dậy? Thay vì phải dành cả 30 phút để đối phó với “thảm họa tóc” sau khi ngủ dậy, hãy cùng tham khảo các bước bảo vệ và giữ nếp tóc khi ngủ sau đây.

1. Chải tóc trước khi ngủ

Đừng đợi đến sáng mới bắt đầu việc gỡ rối cho tóc. Tác động của việc lăn trở khi ngủ sẽ ít gây xơ rối khi tóc đã được chải và làm mượt trước khi bạn đặt lưng xuống giường. Chải đầu cũng là động tác massage tuyệt vời để da đầu thư giãn trước khi ngủ.

hair-comb

2. Giữ ẩm cho đuôi tóc

Đuôi tóc thường dễ bị khô và chẻ ngọn hơn chân tóc. Ngoài việc chải đầu để dầu trên da đầu được phân bổ đều đến đuôi tóc, hãy tăng cường việc dưỡng ẩm bằng cách massage đuôi tóc với một giọt nhỏ dầu dưỡng tóc chuyên dụng hoặc đơn giản là dầu dừa, dầu olive. Tóc bạn sẽ suôn mượt trông thấy khi thức dậy.

hair-olive-oil

3. Cột tóc hai bên

Cách tốt nhất để tránh cho tóc bị tác động khi ngủ là cố định tóc bằng dây chun mềm. Bạn có thể cột tóc thành một búi để lên cao khỏi đầu hoặc tốt nhất là cột hoặc thắt bím tóc hai bên (nếu muốn tóc xoăn tự nhiên khi thức dậy). Cả hai cách này sẽ giúp tóc tránh bị xô đẩy dưới lưng khi ngủ, gây rối và khô tóc.

hair-braids

4. Dùng vải lụa phủ lên gối

Lụa là chất liệu tốt nhất để tránh ma sát giữa tóc và gối nằm khi ngủ, một trong những nguyên nhân gây xơ rối cho tóc. Nếu không thể sử dụng bao gối bằng lụa, bạn có thể dùng một khăn choàng lụa trơn để phủ lên gối nằm.

hair-silk

Xem thêm Dưỡng ẩm tóc tại nhà bằng dầu nóng

Xem thêm “Thuần hóa” mọi loại tóc với dầu dừa

Xem thêm 5 bí quyết dưỡng tóc tiết kiệm tại nhà

Xem thêm 6 cách nói “không” với tóc bết dầu

Nhóm thực hiện

Bài: Dana

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp