6 bí quyết giúp giảm béo mặt hiệu quả

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/02/2016 15:42:16

Chế độ ăn uống và tập luyện sẽ giúp bạn giảm béo mặt một cách hiệu quả nếu bạn kiên trì tuân theo…

Sau đây là những  bí quyết giúp giảm béo mặt hiệu quả:

1. Vận động cơ mặt:

.

Vận động cơ mặt giúp giảm béo mặt hiệu quả

Vận động cơ mặt giúp giảm béo mặt hiệu quả

Để cơ mặt được vận động là một trong những phương pháp giúp giảm béo mặt hiệu quả, đồng thời cũng là một trong những liệu pháp giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa, nhăn da hay chảy xệ vùng da mặt. Hãy nhắm mắt thư giãn, sau đó mở khẩu hình miệng từ chữ A sang chữ Ô. Hãy chăm chỉ luyện tập bài tập này để đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi cơ mặt.

2. Massage cơ mặt:

Nếu không thích phương pháp trên, bạn có thể massage cơ mặt như sau: vuốt mạnh từ cằm lên thái dương vào những lúc rảnh rỗi, sử dụng một ít tinh dầu tự nhiên để da mặt không bị kéo dít làm hình thành vết nhăn.

3. Cắt giảm lượng muối và đường 

.

giảm béo mặt

Cắt giảm lượng muối và đường

Cách nhanh nhất để cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể là cắt giảm lượng đường và muối trong chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiêu đồ ngọt hoặc đồ mặn trong ngày, cơ thể bạn sẽ tích trữ một lượng nước lớn khiến bạn tăng cân. Lúc này, mặt và cơ thể bạn sẽ sưng lên khiến bạn cảm thấy nặng nề. Thử thay đổi chế độ ăn trong vòng 1 tuần, bạn sẽ cạm nhận được ngay sự khác biệt.

4. Tăng cường các bài tập cardio

.

giảm béo mặt

Tăng cường các bài tập cardio

Cardio là phương pháp tập luyện giúp giảm béo toàn diện cho cơ thể. Vì vậy, đừng nghĩ bạn có thể giảm béo mặt hiệu quả nếu không giảm béo toàn thân. Tăng cường số ngày tập cardio lên 5 ngày/ tuần gồm nhiều bài tập khác nhau như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây, aerobics, zumba…để cơ thể đốt nhiều calories hơn bình thường.

5. Uống nhiều nước

.

giảm béo mặt

Uống nhiều nước

Đây là thói quen rất quan trọng trong bất kỳ chế độ giảm cân nào. Uống nước nhiều giúp cơ thể được thanh lọc thường xuyên, tránh tình trạng giữ nước làm tăng cân, làn da luôn được giữ ẩm và tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể. Bạn có thêm một ít chanh và gừng để hiệu quả thanh lọc được tốt hơn.

6. Ngủ đủ giấc:

Theo nghiên cứu khoa học, việc ngủ ít hơn 7 tiếng một ngày sẽ tác động đến hormone gây ức chế vị giác, làm quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể không sử dụng hết năng lượng nạp vào khiến bạn có khả năng cao bị thừa cân. Nếu tình trạng mất ngủ kèm stress sẽ không chỉ khiến bạn phát phì mà còn khiến mặt bạn bị xệ xuống. Để giảm béo mặt, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày.

Xem thêm

3 cách giảm béo bụng với chanh tươi

10 xu hướng dinh dưỡng & quan điểm ăn kiêng giảm cân 2016

Cách giảm cân bằng chuối hiệu quả của người Nhật

Nhóm thực hiện

Bài: T Le

Ảnh tư liệu

Nguồn: Popsugar


Bí quyết khỏe và đẹp