Bao lâu nên cắt tóc một lần với những kiểu tóc khác nhau?

Đăng ngày:

Nhắc đến tóc, bên cạnh quy trình gội đầu, chăm sóc thường xuyên thì việc bao lâu nên cắt tóc một lần nhằm duy trì kiểu tóc mong muốn cũng cần được quan tâm.

Đối với tóc, sẽ không có thời gian áp đặt chính xác bao lâu nên cắt tóc một lần. Bởi lẽ, việc xác định thời gian “tân trang” lại dáng tóc còn phụ thuộc vào kiểu tóc bạn đang để, cách chăm sóc, mức độ hư tổn… Phần lớn các nàng có thói quen cắt lại sau 6 đến 8 tuần, nhưng nguyên tắc ngày không áp dụng chung cho tất cả kiểu tóc. Các nhà tạp mẫu tạo salon chia sẻ, cắt lại sau khoảng 2 tháng như vậy chỉ đối với tóc xơ rối, không có đủ dưỡng chất nuôi tóc khỏe hơn thì mới phải cắt. Vậy, lời đáp chính xác cho câu hỏi bao lâu nên cắt tóc một lần ở đâu?… Hãy cùng Tạp chí ELLE khám phá nhé!

Tóc ngắn pixie: 6 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần pixie 1

Ảnh: tiffany-jewellery

Đối với kiểu pixie, điều quan trọng là giữ được dáng tóc ôm sát tạo vẻ năng động. Để đảm bảo dáng tóc chưa thay đổi quá nhiều thì kiểu pixie nên được cắt lại sau 6 tuần. Mặc dù thời gian cần cắt lại khá nhanh và có thể khiến bạn phải tranh thủ đến salon thường xuyên, nhưng bạn đừng vội cảm thấy “phiền phức”, hãy xem việc đến salon là khoảng thời gian được thư giãn, chăm sóc bản thân.

Tóc ngắn ngang vai: 8 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc ngang vai 2

Ảnh: truddie/styleabby/Rosie Huntington-Whiteley

Để đảm bảo độ dài, độ dày và độ bồng bềnh của tóc thì tóc ngắn ngang vai cần được tía tót sau mỗi 8 tuần. Nhưng bạn cũng có thể thử trải nghiệm chuyển đổi từ kiểu tóc ngắn ngang vai sang kiểu tóc dài, nếu cảm thấy yêu thích mái tóc cũ hơn thì cắt lại vẫn chưa muộn.

Tóc dài: 3 tháng

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc dài 3

Ảnh: Bonita Mulher/TMP1/Hairstyles and haircuts in 2018

Nếu bạn sở hữu mái tóc dài chấm lưng, đã từng nhuộm thì chắc hẳn sẽ không tránh khỏi việc tóc xuất hiện chút hư tổn, đặc biệt ở đuôi tóc sẽ dễ khô xơ, chẻ ngọn. Để hạn chế phần tóc hỏng ảnh hưởng, lấy đi dưỡng chất nuôi tóc thì sau khoảng 3 tháng tóc dài đã nhuộm suôn thẳng hoặc uốn xoăn nên được cắt lại một lần.

Tóc so le nhiều lớp: 6 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần 4

Ảnh: Kim Kardashian/beautyhealthtip/Natalias Diary

Những nàng để tóc tầng nhiều lớp thường sẽ gặp phải vài vấn đề “khó hiểu” làm mất cảm tình với kiểu tóc so le. Ở tuần đầu tiên thì các lớp tóc không vào đúng nếp, đường tóc lúc thì hướng bên này, khi thì vẹo bên kia, nhìn chung rất khó kiểm soát. Sau khoảng hai tuần, các lớp tóc mọc đều ra, hòa với nhau, trông bồng bềnh và đẹp nhất. Tuy nhiên, khoảng thời gian “tận hưởng” chẳng được bao lâu thì các tầng tóc mọc ra quá dài nên có vẻ lưa thưa, không theo đường, theo lối. Vì thế với dáng tóc “khó chiều” này, thì cứ mỗi 6 tuần nàng nên điều chỉnh lại đồ dài. Như vậy sẽ giữ cho tóc có độ bồng bềnh tự nhiên và không quá so le.

Tóc mỏng, xoăn nhẹ hoặc thẳng: 4-6 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc mỏng 5

Ảnh đầu tiên bên trái: Tóc phồng tạo cảm giác bồng bềnh, dày, hạn chế được khuyết điểm tóc mỏng. Ngược lại hai ảnh bên phải khi tóc đã mỏng, lại bị ép sát khiến nhìn tóc càng mỏng hơn và dễ để lộ khuyết điểm. Ảnh: Kids Hair Cuts/Lily Collins/Latest Hairstyles and Haircuts for Women in 2018

Hầu như những nàng sở hữu loại tóc này ai ai cũng cảm thấy “nan giải”, vì luôn phải đối diện nỗi lo để lộ phần tóc lưa thưa ở đỉnh đầu. Vậy nên lúc nào cũng phải dè chừng kiểu tóc, giữ cho dáng tóc ổn định, phồng nhẹ tạo cảm giác tóc dày. Nếu để tóc quá ngắn thì ngại tóc dễ bết, ngược lại quá dài thì sẽ thấy tóc ít nên những nàng tóc mỏng nên giữ độ dài vừa phải, hơi qua vai là lý tưởng. Khi đó khoảng từ 4 đến 6 lần đi cắt lại nhằm duy trì dáng tóc mong muốn là nàng sẽ thấy tự tin hơn với mái tóc của mình.

Tóc mái: 2 tuần

bao lâu nên cắt tóc một lần tóc mái 6

Ảnh: Elifehow/Taylor Swift/Jeon So-mi

Không bất kể bạn để tóc mái gì, là mái ngố đáng yêu, mái thưa Hàn Quốc hay mái xéo quý phái… thì tóc mái sau khi đạt độ dài ưng ý thì cần được “tân trang” lại sau mỗi 2 tuần. Như vậy, gương mặt bạn sẽ luôn duyên dáng với tóc mái, đồng thời tóc mái cũng không quá dài gây khó chịu cho mi mắt.

Xem thêm: 

Là phụ nữ, nhất định trong đời phải có một lần cắt tóc ngắn

Cách búi tóc đẹp “messy bun” mang lại diện mạo trẻ trung

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Wellandgood

Ảnh: Yasmina/Topp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp